Phòng ngừa dịch virus Corona, Ga Hà Nội phun khử trùng toàn bộ nhà ga và các tàu
 

Phòng ngừa dịch virus Corona, Ga Hà Nội phun khử trùng toàn bộ nhà ga và các tàu

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng nay 7/2 tại Ga Hà Nội, tất cả các toa xe và toàn bộ khu vực nhà ga (phòng chờ, phòng bán vé, nhà điều hành...) đã được phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực nhà ga được triển khai từ sáng sớm.

100% các khu vực tại Ga Hà Nội được phun thuốc tiêu độc khử trùng theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Các nhân viên y tế thực hiện chuẩn bị thuốc Chloramine B để khử trùng tại khu vực nhà ga.

Việc khử trùng diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và đúng quy trình không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà ga.

Bác sĩ Phạm Văn Khương (Khoa y tế dự phòng đường sắt) cho biết: "Chúng tôi tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài ga. Tất cả các tàu ra vào Ga Hà Nội cũng đều được phun khử trùng".

Được biết, công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực nhà ga sẽ được ngành đường sắt làm thường xuyên trong thời gian diễn ra dịch bệnh ở tất cả các nhà ga đường sắt trên cả nước.

"Theo kế hoạch, ngành đường sắt thực hiện kế hoạch 1 năm phun 2 lần. Nhưng nếu trong trường hợp có dịch bệnh, mảng y tế của ngành đường sắt sẽ phun tăng cường để đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách và nhân viên của nhà ga" - Bác sĩ Phạm Văn Khương cho biết thêm.

Không chỉ phun thuốc khử trùng, nhân dịp này ngành đường sắt còn tăng cường công tác vệ sinh các toa xe.

Sau khi phun thuốc khử trùng xong, các nhân viên đường sắt tiếp tục vệ sinh định kì tất cả những vị trí trong toa xe của tất cả các đoàn tàu tại đây.

 

Ở mỗi toa xe,việc vệ sinh được tiến hành tỉ mỉ, đặc biệt là những khu vực "nhạy cảm" như dàn điều hòa, tay nắm cửa lên xuống, khu vệ sinh...

Các nhân viên phun thuốc khử trùng được bảo hộ nghiêm ngặt, đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.


Anh Hùng
Từ khóa: phun khử trùng bến xe tàu ngành đường sắt dịch bệnh corona phòng chống corona hành khách bảo vệ an toàn an toàn ngành đường sắt
Chủ đề :

phun khử trùng

 
List comment
 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội ra công điện khẩn phòng dịch Covid-19
icon

Từ 13 giờ ngày 26/7, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 về phòng, chống Covid-19.

 
 
Phải xử lý hình sự kịch khung những kẻ đưa người ngoài nhập cảnh trái phép
icon

Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật các đối tượng này cần phải bị xử lý hình sự ở mức hình phạt cao nhất - Luật sư nêu ý kiến về xử lý đường dây đưa người vào VN

 
 
Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy
icon

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

 
 
Phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng
icon

Công an Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra và phát hiện 21 người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trái phép trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

 
 
Bắt hung thủ đâm tài xế GrabBike trọng thương tại đê sông Đuống
icon

Khai tại cơ quan công an, hai đối tượng Giàng Seo Diu và Lưu Ngọc Vỹ thừa nhận đã thuê tài xế Quyết di chuyển rồi chọn chỗ vắng ra tay cướp xe.

 
 
Những quy định mới về đổi biển số xe màu trắng sang màu vàng
icon

Bắt đầu từ 1/8, những xe đăng ký mới sẽ được cấp biển nền vàng. Đối với các xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thì kéo dài từ 1/8 – 31/12/2021.

 
Tháo dỡ hàng loạt pano tuyên truyền ở Cửa Lò gắn quảng cáo bia
icon

Trước những ý kiến trái chiều về những tấm pa-nô tuyên truyền có dòng chữ “Bia Hà Nội” gây phản cảm, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã cho tháo dỡ một số tấm biển để chỉnh sửa.

 
3 người dân bị đánh bầm dập, nghi Công an xã...đánh nhầm!
icon

Thanh niên bị đánh trọng thương đang điều trị tại bệnh viện tố công an xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đánh đập vô cớ anh này khi đang lưu thông trên đường.

 
Thanh niên 9X với mô hình nuôi Dúi thu hơn 40 triệu đồng/ tháng
icon

Sinh năm 1993, Hoàng Vũ Thương ( ngụ ở thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) đã có hoài bão lớn cho tương lai của mình.

 
Loài châu chấu tràn vào Điện Biên có sức tàn phá thế nào?
icon

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết đàn châu chấu vừa tràn vào Điện Biên không phải châu chấu sa mạc. Cách đây vài năm, địa phương từng phải công bố dịch châu chấu tre lưng vàng.