Phòng chống Covid - 19: Kiểm soát tất cả người ra vào Hải Phòng

Hải Phòng sẽ kiểm soát cả người đi bộ, người đi phương tiện xe máy; xe thô sơ khi ra vào thành phố.

Hải Phòng kiểm soát chặt chẽ những người ra vào thành phố

Ngày 6/4, UBND TP Hải Phòng phát đi Công văn hỏa tốc số 2455, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng chỉ đạo các chốt tại các cửa ngõ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên.

Đối với các trường hợp từ địa phương khác về TP Hải Phòng thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Kiểm tra chặt chẽ số người trên các xe vận tải đảm bảo mỗi xe chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Trường hợp vượt quá số người phải xử lý nghiêm và đưa ngay người từ các địa phương khác về thành phố vào các khu cách ly tập trung của Hải Phòng.

Chỉ tịch UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo rà soát, thay thế các cán bộ chưa có kinh nghiệm bằng các cán bộ có kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tại các tại chốt. Bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội tại các chốt để tăng cường kiếm soát đối với tất cả mọi người ra vào thành phố, kể cả người đi trên các phương tiện thủy.

Đối với việc kiểm soát lái xe tải đi các tỉnh, thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải bố trí cho các lái xe ở tập trung tại một chỗ (không cho về nhà) đến hết 15/4/2020. Đồng thời, giao Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng) rà soát các trường hợp lái xe liên tỉnh đang ở địa phương mà vẫn về nhà, báo cáo với chính quyền địa phương để chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí nơi ở tập trung.

Đối với việc tổ chức cách ly, các trường hợp đặc biệt vào TP Hải Phòng như chữa bệnh hiểm nghèo, ốm đau... không thể vào các khu cách ly tập trung của thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện ban hành quyết định cách ly tại nhà, tổ chức thực hiện, quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Những người hoàn thành cách ly và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đang ở trên địa phận thành phố: Yêu cầu Chủ tịch UBND dân các quận, huyện tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không được cho ra khỏi nhà.

 

Những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly, thành phố chi trả chi phí phục vụ cách ly đối với những trường hợp về Hải Phòng trước 5/4/2020. Các trường hợp về Hải Phòng từ 5/4/2020 về sau phải tự chi trả tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày, và tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng...) là 80.000 đồng/người/đợt.

Giao UBND các quận, huyện tổ chức thu tiền chi phí cách ly của người vào các khu cách ly tập trung và nộp cho các cơ sở cách ly tập trung của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các gia đình không tự đi đón người đã cách ly về Hải Phòng. Giao UBND các quận, huyện đề nghị các gia đình đăng ký, tổng hợp danh sách, báo cáo UBND TP Hải Phòng (qua Sở Y tế Hải Phòng) để tổ chức phương tiện đi đón.

Nguyên Trung
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Hà Nội: Nam bảo vệ kể lại giây phút bị sức ép vụ nổ trong quán gà rán đẩy ngã
icon

Người dân vẫn chưa hết kinh hoàng về vụ nổ lớn xảy ra tại nhà hàng gà rán số 32 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 
Giao thông tắc nghẽn trong ngày đầu tiên học sinh Hà Nội đi học trở lại
icon

Hôm nay (11/5), tại Hà Nội các em học sinh mầm non và tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường sau một thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Chính vì thế, nhiều tuyến đường ở Hà Nội tắc cứng.

 
Hủy án sơ thẩm, điều tra lại vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Công ty Lâm Quyết
icon

Sau 1 ngày khẩn trương làm việc, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm để điều tra lại vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại công ty Lâm Quyết, Thái Bình.

 
Nổ lớn trên phố Cửa Nam, 3 người nhập viện
icon

Chiều 11/5, tại ngôi nhà 5 tầng giữa ngã tư Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, hệ thống cửa nhà hư hỏng văng ra đường, 3 người nằm trong nhà bị thương.

Vụ Bí thư Đảng ủy xã giết người, dựng hiện trường giả: Chuẩn bị kế hoạch gây án suốt 1 tuần
icon

Ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã khai nhận hành vi giết người, tạo hiện trường giả để hưởng tiền bảo hiểm.

Phập phồng lo tai nạn khi xe 2 bánh đi cạnh làn xe tải
icon

Thực tế, việc dành làn xe tải quá gần làn đường cho mô tô, xe máy tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người điều khiển mô tô, xe máy.

Khen thưởng 3 người dân bắt 2 kẻ cướp túi chứa hơn 120 triệu của tiểu thương chợ Bình Điền
icon

Ba người dân phát hiện 2 kẻ dùng súng điện tấn công nữ tiểu thương cướp túi xách chứa hơn 120 triệu đồng ở chợ Bình Điền nên đã truy đuổi khống chế bắt giữ cùng tang vật.

Bờ Hồ nhộn nhịp trước ngày phố đi bộ hoạt động trở lại
icon

Sau hơn 2 tuần kể từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, mặc dù phố đi bộ chưa hoạt động lại nhưng tối cuối tuần (10/5), khu vực xung quanh Bờ Hồ vẫn khá nhộn nhịp, nhiều người đưa trẻ nhỏ tới hóng mát, vui chơi.