Phạt nặng xoay chuyển bàn nhậu, lái xe vi phạm nồng độ cồn giảm hẳn
 

Phạt nặng xoay chuyển bàn nhậu, lái xe vi phạm nồng độ cồn giảm hẳn

Tối 7/1, CSGT Công an TP Hà Nội lập nhiều chốt 141 để kiểm tra người vi phạm. Kết quả kiểm tra cho thấy, số người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giảm thấy rõ rệt. Trong khi đó, các cửa hàng, quán bia rượu lượng khách cũng giảm mạnh..

Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019; Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có hiệu lực ngay ngày đầu tiên của năm 2020 với những chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn đã thay đổi "cục diện"... nhiều bàn tiệc.

Hàng loạt quán xá - vốn là nơi tụ điểm của dân nhậu trở nên đìu hiu, vắng vẻ rõ rệt chỉ sau 1 tuần 2 "sắc luật" này đi vào cuộc sống.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trên các tuyến đường tập trung nhiều bán bia lớn tại Hà Nội như Trần Thái Tông, Trung Kính (Cầu Giấy), Ngọc Khánh (Ba Đình), Xã Đàn... lượng khách đến quán vắng hẳn. Không còn cảnh khách chen chật các bàn như trước đây.

Anh Nguyễn Văn Tùng - quản lý một quán bia trên đường Trung Kính (Cầu Giấy) cho biết, sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, lượng khách đến quán giảm hẳn, số lượng bia bán được cũng rất ít chỉ bằng 1/4 so với trước.

"Lượng khách giảm khoảng 50%, có lúc tới 75% so với thời điểm trước khi luật có hiệu lực. Trước đây, nhà hàng chúng tôi có khoảng 300 đến 400 khách đến, tuy nhiên 2 ngày gần đây lượng khách giảm hẳn, thậm chí có những lúc không có một khách nào ngồi trong quán. Doanh thu của nhà hàng cũng giảm mạnh, chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với trước", anh Tùng cho biết.

Một nhà hàng bia có tiếng tại đường Ngọc Khánh giảm mạnh khách vào buổi tối.

Cảnh vắng hoe hiếm hoi tại một quán bia, dù trước đây vào giờ cao điểm luôn không còn bàn.

Một quán bia trên đường Huỳnh Thúc Kháng trước đây được nhiều người đến cả trưa và tối, tuy nhiên theo ghi nhận của PV Infonet tối 7/1, quán này cũng không còn đông đúc.

Chính vì thế, tại một số chốt 141 trên những tuyến đường Hà Nội, người vi phạm về nồng độ cồn cũng giảm hẳn so với trước.

Tại tổ công tác 141 trên đường Hoàng Cầu, sau khoảng 1 tiếng kiểm tra cũng không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn.

 

Rất nhiều kết quả khả quan sau khiNghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống.

Theo thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến, tổ trưởng tổ công tác 141 - Y10 (CA TP Hà Nội): "Từ 1/1/2019 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng, những ngày gần đây có chiều hướng số lượng trường hợp vi phạm nồng độ cồn giảm nhiều, ý thức người tham gia giao thông tốt hơn".

Nhiều người tham gia giao thông cho biết, sau khi nghe báo, đài tuyên truyền về những mức phạt của Nghị định 100 đủ tính răn đe, nên họ đã không dám đi nhậu nhiều như trước.

Tại tổ công tác 141 - Y24 tối cùng ngày, trong quá trình kiểm tra cũng chỉ có 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tất cả các trường hợp vi phạm cũng rất hợp tác với lục lượng chức năng và chấp nhận kí vào biên bản xử lý vi phạm.

Anh Hùng
Từ khóa: PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG NỒNG ĐỘ CỒN TRẦN THÁI TÔNG hàng quán khách hàng uống bia rượu
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.