Ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói gì về ủng hộ chống Covid-19 và hạn mặn miền Tây?

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cho biết số tiền 30 tỷ đồng này gia đình ông dành ủng hộ phòng chống Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây, bao gồm cả 6,5 tỷ đồng mà báo chí thông tin ngày 19/3. Thông tin cá nhân ông ủng hộ 30 tỷ và vợ ông 6,5 tỷ là không đúng.
Ngày 20/3, tại TP.HCM ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã cho biết sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình phòng chống dịch Covid – 19 tại Việt Nam và chống hạn cho miền Tây.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid - 19

Trao đổi với chúng tôi, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cho biết số tiền 30 tỷ đồng này gia đình ông dành ủng hộ phòng chống Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây, bao gồm cả 6,5 tỷ đồng mà báo chí thông tin ngày 19/3.

Thông tin cá nhân ông ủng hộ 30 tỷ và vợ ông 6,5 tỷ là không đúng.

Theo ông Hạnh, trong 30 tỷ đồng ủng hộ, gia đình ông sẽ gửi tới Mặt trận tổ quốc TP.HCM 15 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid – 19, số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long phòng chống hạn mặn. 10 tỷ đồng còn lại dành mua trang thiết bị sử dụng cho bệnh viện nơi con gái ông Hạnh đang điều trị.

Ông Hạnh chia sẻ riêng tiền mua trang thiết bị y tế, ông sẽ đặt mua, nhập khẩu qua một công ty thiết bị y tế để thiết bị về Việt Nam nhanh nhất có thể. 

 

“Nếu gửi tiền vào quỹ và để Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đứng ra mua sẽ lâu hơn vì sắp tới tại Đức có lẽ cũng cấm xuất khẩu thiết bị y tế trong điều trị dịch bệnh Covid – 19. Vì thế tôi đã gửi tiền sang Đức mua và đưa về Việt Nam nhanh nhất có thể” – ông Hạnh nói.

Gia đình ông Hạnh có con gái là Tiên Nguyễn, bệnh nhân số 32 đã mắc Covid – 19 tại Anh sau đó, gia đình ông thuê chuyên cơ đưa con về Việt Nam. Hiện tại Tiên Nguyễn đã được xét nghiệm kết quả âm tính lần 1, sức khỏe tốt đang chờ kết quả xét nghiệm lần thứ 2. 

K.Chi
 
List comment
 
 
10 tên bão do Việt Nam đề xuất được Ủy ban Bão quốc tế duyệt là gì?
icon

Việt Nam từng đề xuất 20 tên gọi cho bão là tên tiếng Việt. Sau khi trình lên Ủy ban Bão quốc tế, 10 cái tên đã được duyệt.

 
 
Bắc Bộ tăng nhiệt nắng ấm, Nam Bộ triều cường đạt đỉnh ngập úng nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (17/11), các tỉnh Bắc Bộ trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao gần 10 độ C so với đêm và sáng sớm. Nam Bộ đang phải đối phó với những ngày triều cường đạt đỉnh, nhiều khu vực ngập nặng.

 
 
'Thót tim' hình ảnh bộ đội đu dây qua sông tìm kiếm người mất tích
icon

Cầu bị cuốn trôi, để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), các chiến sĩ bộ đội phải dùng ròng rọc vượt sông Leng đang chảy xiết.

 
 
Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến với trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười.

 
 
Phát hiện điểm sản xuất ma tuý lớn có súng ở Bình Dương
icon

Ngày 16/11, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phát hiện điểm sản xuất ma tuý cực lớn bắt giữ một đối tượng.

 
 
Lời khai lạnh người của ông bố rủ 4 đứa con đi sát hại 2 người hàng xóm
icon

“Không gặp thằng Dí thì giết chết thằng Sáng, vì chúng nó là anh em ruột”, đó lời khai lạnh lùng của Giàng Chẩn Diu, đối tượng chủ mưu trong vụ 5 bố con ruột sát hại hàng xóm, xảy ra ngày 30/10 tại Hà Giang.

 
Vĩnh Long: Giải cứu vợ bị 'bắt cóc', đâm 2 người thương vong
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long hiện đang thụ lý điều tra vụ án mạng làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

 
Hà Tĩnh: Con bò giúp người nghèo bị lũ 'đi lạc', ngân hàng hay xã 'dắt' nhầm chủ?
icon

Con bò hỗ trợ người dân khó khăn vùng lũ mưu sinh lại được đưa cho hộ có điều kiện, không hề nghèo khó. Dân thắc mắc thì xã nói do ngân hàng muốn trao cho khách vay, ngân hàng lại bảo tại xã gửi danh sách 

 
Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
icon

Sau bão số 13, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong các vụ sạt lở ở huyện: Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My.

 
Hà Nội mưa lạnh đầu tuần, xe máy, ô tô chen chúc khắp các ngả đường
icon

Nhiệt độ xuống thấp do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa rả rích kéo dài suốt từ hôm qua chưa ngớt, nhiều tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng, hàng nghìn người dân Thủ đô chôn chân dưới mưa lạnh trong giờ đi làm buổi sáng nay (16/11).