Nước miễn phí có màu và mùi lạ, người dân HH Linh Đàm nhất quyết không lấy

Rất nhiều người dân tại khu đô thị (KĐT) Linh Đàm đã mang bình, xô, chậu,... thậm chí cả những chiếc chai nhỏ ra để chờ lấy nước sạch. Thế nhưng, khi đến xe cấp nước, tất cả mọi người đều không dám lấy nước, khi thấy nguồn nước đang được phát miễn phí có mùi lạ, màu vàng nhạt.

Chiều nay (16/10), Công ty nước sạch Hà Nội tiếp tục cung cấp nước miễn phí cho các điểm mà người dân đề nghị xin hỗ trợ cấp nước sạch, trong đó có khu dân cư HH Linh Đàm. Người dân đã tập trung rất đông xếp thành hàng để chờ lấy nước tại đây.

Được biết, tại KĐT HH Linh Đàm được cung cấp 2 xe nước miễn phí. Tuy nhiên, sau khi người dân lấy nước ở xe chở nước đầu tiên đã phát hiện nước có màu vàng nhạt, mùi lạ, không được trong bằng nước lọc mua tại cửa hàng.

Rất nhiều người dân đã không đồng ý lấy nước ở xe đi vào thứ 2. Mọi người đã rút ra bình thử lại xem nước có đảm bảo hay không.

Người dân rất thất vọng bởi nước miễn phí được cung cấp vẫn có mùi lạ, màu vàng nhạt.

Một số người dân cho biết, nước này được lấy từ nhà máy nước Pháp Vân, theo cảm quan ban đầu thì nước này không đảm bảo cho bà con sử dụng.

Một người dân đã uống thử xem nước ra sao.

Bình nước người dân lấy nước ra để đưa ra công ty hỏi rõ vì sao nước cung cấp cho dân có màu khác thường và mùi lạ.

Cô Đoàn Thị Thược – một cư dân sinh sống tại KĐT HH Linh Đàm cho biết: Mấy ngày nay cả gia đình đã không được tắm giặt, người rất ngứa. Chúng tôi đã phải mua các bình nước lọc về sử dụng, khá là tốn kém. Hôm nay được biết có xe nước miễn phí tôi liền xuống đây, nhưng nước có màu và mùi lạ nên mọi người không ai lấy nước này cả.

Rất nhiều người dân đã cầm xô, chậu xuống để lấy nước nhưng đều thất vọng đứng chờ.

Nhiều cư dân chán nản ngồi ngay trên bên lề đường với những vật dụng mang đi lấy nước như bình, xô... vì không thể lấy nước.

Các cư dân bức xúc đã mang bình nước lấy ra từ xe chở nước để đi ra công ty hỏi rõ nguyên nhân vì sao nước lại có màu và mùi lạ.

Như Infonet đưa tin trước đó, vào sáng nay (16/10), đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng ảnh hưởng sự cố cấp nước mặt Sông Đà. Công ty sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hộ cấp nước cho các khu vực bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

 

Được biết, sau khi các cư dân sinh sống tại khu HH Linh Đàm lên công ty phản ánh về việc trên, Ban quản trị đại diện dân cư của các tòa nhà ở KĐT HH Linh Đàm đã bỏ tiền mua 1 xe nước sạch với giá 900 nghìn đồng.

Những hình ảnh xe nước cư dân bỏ tiền mua nước sạch ở KĐT Linh Đàm.

Quang Hùng
Từ khóa: Công Ty Viwaco Dân Hạ Đình Xe Téc Nước Sạch
Chủ đề :

công ty viwaco

 
List comment
 
 
Mâu thuẫn gia đình, chồng vác dao đến nhà bố vợ giết người
icon

Tối 24/6, tại xã Chí Đám (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) xảy ra vụ án mạng thương tâm, đối tượng 39 tuổi đã dùng dao sát hại vợ, đâm bố vợ và em gái vợ trọng thương, sau đó về nhà treo cổ tự tử.

 
 
Trường tiểu học ở Nghệ An xuống cấp, chân tường 'há miệng' khi vừa sử dụng
icon

Được đầu tư hàng chục tỉ đồng, công trình dãy nhà 2 tầng với nhiều phòng học ở trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa mới bàn giao đã nứt nẻ, chân tường đã 'há miệng' tách khỏi nền đất rất nguy hiểm

 
 
Miền Bắc giảm nhiệt, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
icon

Các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào từ đêm qua đến sáng nay, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở nhiều huyện. Miền Bắc hôm nay đã hạ nhiệt, còn miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt tới hơn 40 độ C.

 
 
Điện lực Đà Nẵng nói gì về tiền điện một gia đình tăng hơn 14 lần?
icon

Chiều 24/6, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) thông tin về việc tiền điện của khách hàng tháng 5/2020 tăng đột biến gấp 14,3 lần so với kỳ thu tiền điện tháng liền kề trước đó.

 
 
Hóa đơn điện từ 500 ngàn thành 16 triệu, điện lực nói 'nhầm lẫn' khâu nhập số liệu
icon

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An đang yêu cầu Điện lực Quỳ Châu báo cáo rõ sự việc một hộ dân nhận được thông báo tiền điện cao bất thường lên tới hơn 16 triệu đồng.

 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
Dự chi 114 tỷ, sao Hà Nội ít phun nước hạ nhiệt ngày nắng gắt?
icon

Dự chi trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố nhưng những ngày qua nắng như đổ lửa, Hà Nội mới chỉ có 3 quận thực hiện. Nhiều quận vẫn chưa triển khai phun nước làm mát đường phố giữa cao điểm nắng nóng 

 
Sợ nắng héo lúa 'héo cả người', nông dân Hà Nội 'đội đèn' đi cấy từ 2h sáng
icon

Mới hơn 2h sáng, trên cánh đồng xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) đã xuất hiện những bóng người nhấp nhô, ánh sáng leo lét phát ra từ những chiếc đèn pin đeo trên đầu mỗi người.

 
Xe quá tải cày suốt đêm, đường trăm tỷ sụt như sống trâu sau 2 tháng
icon

Dù mới được nghiệm thu vào cuối tháng 4 nhưng Dự án xử lý cấp bách đê sông Chu (Thanh Hóa) đã hư hỏng, xuống cấp. Mặt đường nhựa bong tróc, nhựa dồn về bên đường tạo nên những ổ voi, luống cày khiến nhiều người dân bức xúc.