Nhuộm xanh Landmark 81 tầng “Thắp sáng nụ cười Việt Nam”

Tối 16/11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 30 năm thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em với chủ đề “Thắp sáng nụ cười Việt Nam”.

Các em nhỏ cùng ấn nút phủ xanh tòa nhà Landmark 81.

Bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, 30 năm trước, vào năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em (CRC) – một bộ luật quốc tế cho trẻ em.

Đến nay với sự phê chuẩn của 196 quốc gia Công ước về Quyền trẻ em đã trở thành một văn kiện về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em vào năm 1990.

“Trong suốt ba thập kỷ qua, những cam kết chính trị cũng như sự lãnh đạo mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam trong việc thực hiện quyền trẻ em đã giúp cải thiện cuộc sống hàng triệu trẻ em trên đất nước. Ngày càng có nhiều trẻ em được pháp luật bảo vệ, được sống, được chăm sóc sức khỏe, được học tập những kiến thức và kỹ năng cần thiết ngay từ trường mầm non và được ưu tiên hưởng các chính sách phúc lợi khác”, bà Lesley Miller nhìn nhận.

Tòa nhà Landmark 81 được nhuộm xanh...

Tuy nhiên, Phó Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho rằng, bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì tại Việt Nam công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em vẫn còn có những khó khăn như: tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi khá cao với khoảng 24%. Nhiều trẻ em ở các khu vực khó khăn vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường đảm bảo.

 

Nhiều trẻ em di cư ở các đô thị chưa được thụ hưởng các dịch vụ giáo dục, vui chơi, giải trí đúng mức. Song song đó là những thách thức mới phát sinh trong cuộc sống hiện đại như tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, môi trường và đặc biệt là mặt trái của sự phát triển công nghệ cũng mang lại những ảnh hưởng nhất định đến trẻ em.

Để kỷ niệm 30 năm thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UNICEF Việt Nam và các đối tác phát triển, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

Tại TPHCM, 10 em nhỏ đã cùng ấn nút “nhuộm xanh” tòa nhà Landmark 81 tầng, tòa nhà cao nhất Việt Nam cùng hình ảnh nụ cười trẻ em nhằm truyền cảm hứng, thắp sáng hy vọng và tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh.

Bạch Dương
Từ khóa: công ước về quyền trẻ em quỹ nhi đồng liên hợp quốc tòa nhà landmark
 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.