Chủ tịch phường Cầu Diễn yêu cầu phát phiếu đi chợ cho 100% hộ dân chung cư Vinaconex 7

Chủ tịch phường Cầu Diễn khẳng định việc BQT chung cư Vinaconex 7 phát phiếu đi chợ cho một số người mua đồ về bán cho cư dân là việc làm không đúng. 'Tôi đã chấn chỉnh và yêu cầu phải phát thẻ vào chợ cho 100% các hộ ngay”.
Chủ tịch phường Cầu Diễn yêu cầu phát phiếu đi chợ cho 100% hộ dân chung cư Vinaconex 7
Phản hồi của Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn sau bài viết Hà Nội: Chung cư không phát phiếu đi chợ cho dân, chỉ phát cho chủ ki ốt, phường nói gì?”.

Đây là ý kiến phản hồi của Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn Hồ Trọng Thắng sau bài báo “Hà Nội: Chung cư không phát phiếu đi chợ cho dân, chỉ phát cho chủ ki ốt, phường nói gì?”.

Cụ thể, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn đã ký văn bản phản hồi bài báo. Theo đó, văn bản nêu nhằm xác minh các nội dung được nêu trong bài viết, ngay trong sáng nay 23/8, UBND phường Cầu Diễn đã lập tức tổ chức cuộc họp mời các thành phần tại toà nhà chung cư Vinaconex 7- tổ dân phố 15 lên làm việc.

Tại cuộc họp, BQT khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào từ các shop này để trục lợi và không có việc ngăn cấm người dân đi chợ, mua đồ ở ngoài.

Tổ dân phố 15 cũng đã phát thẻ cho BQL toà nhà với số lượng 3-4 thẻ mỗi tầng (mỗi thẻ quy định 5 buổi đi chợ).

Sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch phường Cầu Diễn Hồ Trọng Thắng cho biết BQL, BQT toà nhà đã chủ động trong việc đảm bảo cung cấp hàng hoá thiết yếu cho cư dân toà nhà.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có một số nội dung chưa đảm bảo theo chỉ đạo của phường, cần rút kinh nghiệm ngay.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn yêu cầu phát thẻ vào chợ cho 100% các hộ gia đình tại toà nhà Vinaconex 7 cũng như trên địa bàn phường Cầu Diễn.

“Yêu cầu BQL, BQT toà nhà tăng cường công tác tuyên truyền để cư dân nắm bắt và hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, bảo vệ “vùng xanh” của toà nhà.

Khuyến khích cư dân nên mua các mặt hàng thiết yếu tại các shop của toà nhà nếu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Cố gắng hạn chế đi chợ, có thể nhờ người mua hoặc cử đại diện người đi mua cho một số hộ vì chợ là nơi tập trung đông người và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao”, văn bản phản hồi nêu.

Văn bản do Chủ tịch UBDN phường Cầu Diễn ký cũng nhấn mạnh, “việc đi chợ theo ngày được quy định trong thẻ vào chợ là quyền của cư dân. Nếu các shop tại toà nhà không có loại hàng hoá thiết yếu cư dân cần mua, BQL, BQT phải tạo điều kiện để cư dân đi chợ theo đúng quy định.

Với thông tin mà trưởng BQT chung cư cho rằng do phiếu đi chợ ít nên phát cho đội cung cấp lương thực phẩm đi lấy về bán lại cho cư dân là đúng hay sai, ông Thắng khẳng định với phóng viên “việc làm đó không đúng”.

“Tôi đã chấn chỉnh và yêu cầu phải phát phiếu đi chợ tất cả các hộ trong tối nay hoặc sáng mai. Đồng thời không được cản trở người dân đi chợ khi có phiếu rồi”, Chủ tịch phường Cầu Diễn khẳng định.

Hải Phong

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Cục An toàn thông tin thông báo công nhận kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2020
icon

Ngày 23/2/2021, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo công nhận kết quả trúng tuyển cho 05 thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển.

 
Cảnh sát khu vực bị 'con nghiện' tấn công gây thương tích nặng
icon

Chiều 6/10, Trung tá Phan Trung Việt, Trưởng Công an phường 10, quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận Tân Bình về việc một cán bộ Công an phường bị thương rất nặng, do đối tượng nghiện ma tuý tấn công.

 
Tích hợp thông tin bằng lái xe trên thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử
icon

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an cho biết hiện đang xây dựng, hoàn thiện giải pháp bổ sung các tiện ích số trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.