Tung tin 'một vợ lấy nhiều chồng', cô gái trẻ bị phạt 5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng với chủ tài khoản mạng xã hội chia sẻ thông tin 'một vợ lấy nhiều chồng'.
Tung tin 'một vợ lấy nhiều chồng', cô gái trẻ bị phạt 5 triệu đồng
Cô gái đăng thông tin sai sự thật về pháp luật làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên – Huế.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Nguyễn Thanh Ng (SN 1999) vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên Facebook.

Trước đó, qua công tác theo dõi và giám sát thông tin mạng, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế phát hiện trang Facebook cá nhân tên “Phan Nguyên Thanh (Nail)” đăng tải, chia sẻ nội dung “Chính thức: chính sách một vợ lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” vào lúc 14h ngày 2/3. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật về chính sách pháp luật của Việt Nam về Luật Hôn nhân và Gia đình.

Những thông tin sai sự thật về Luật Hôn nhân và Gia đình được đưa lên Facebook đã được nhiều người chia sẻ, bình luận và gây hoang mang cho nhiều người.

 

Qua xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế đã mời Phan Nguyễn Thanh Ng. (SN 1999, trú ở phường Vỹ Dạ, TP Huế) đến làm việc. Tại đây, cô gái trẻ đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam đoan không tái diễn hành vi tương tự.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên – Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với Phan Nguyễn Thanh Ng.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Bình Thuận: Giải quyết nhiều điểm nóng về môi trường
icon

Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi sinh, môi trường, Bình thuận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết căn cơ nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

 
 
Bình Thuận hướng đến phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường
icon

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, thời gian qua tỉnh Bình Thuận đang nỗ lực phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 
 
Chuyện của nhân viên công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số
icon

Trước tình hình phức tạp hiện nay, nhiều công ty buộc chuyển sang hình thức làm việc từ xa. Đây cũng là thử thách không nhỏ đối với những người phụ trách về mảng công nghệ thông tin khi phải luôn đảm bảo sự kết nối thông suốt.

 
 
Kiểm điểm Phó chủ tịch phường giam xe người đi mua bánh mì ở Nha Trang
icon

Sau khi giữ xe và giấy tờ của người đi mua bánh mì, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa không được phụ trách tổ công tác kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16.

 
 
Từ hôm nay (20/7), tạm dừng thu phí dự án BOT các tỉnh phía Nam
icon

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch; thời gian từ 0h ngày 20/7/2021 đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

 
 
Rủ nhau tắm sông, 2 chị em họ đuối nước thương tâm
icon

Trong lúc tắm sông, chị em họ ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị đuối nước, tử vong thương tâm.

 
Kẻ giết chủ quán quần áo, đâm trọng thương cháu họ nạn nhân khai gì?
icon

Khi bị bắt Khải khai nhận, có quan hệ tình cảm với chị Dung và sinh sống như vợ chồng. Nhưng gần đây, giữa hai người phát sinh nhiều mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên nghi phạm có ý định giết chị Dung.

 
Xử phạt quán bi-a lén lút cho khách chơi trong mùa dịch
icon

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt chủ quán bi-a Club theo điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng cũng xử phạt 27 người đang có mặt ở quán.

 
Nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam khai gì?
icon

Bị phát hiện đột nhập nhà hiệu trưởng để trộm tài sản, nghi phạm 15 tuổi dùng dao đâm chủ nhà tử vong.

 
TP Vinh nhộn nhịp hơn trong ngày đầu áp dụng Chỉ thị 19
icon

Mặc dù các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn… được mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách do người dân vẫn e ngại tình hình dịch bệnh.