Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang thông đường vào Thủy điện Rào Trăng 3. Theo thông tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4 nhưng chưa liên lạc được với 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Chiều nay (13/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại trụ sở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngay sau khi có mặt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp khẩn với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền).

Phó Thủ tướng đã chia sẻ với những mất mát, lo âu của những gia đình đang có người mất tích, mất liên lạc tại Thủy điện Rào Trăng 3, đồng thời yêu cầu các lực lượng cứu hộ khẩn trương tiếp cận hiện trường sạt lở đất, tổ chức ứng cứu một cách khẩn trương và hiệu quả nhất để giảm thiểu thiệt hại tính mạng và thiệt hại cho người dân.

Thủy điện Rào Trăng 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác cứu hộ tại trụ sở xã Phong Xuân.

Theo ghi nhận của PV tại trung tâm xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) chiều 13/10, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quân khu 4 và chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện.

Nhiều xe chuyên dụng của quân đội, y tế… đã có mặt tại trung tâm xã, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội ở các ngả đường. Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp cận hiện trường tại Thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra vụ sạt lở đất vào trưa 12/10.

Ngoài ra, ở hai bên dọc đường gần trung tâm xã Phong Xuân, có hàng trăm người dân đến theo dõi lực lượng chức năng triển khai cứu hộ.

Thủy điện Rào Trăng 3 2
Lực lượng chức năng tập trung ở đường vào xã Phong Xuân.

Đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4, tiếp tục tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

Tối ngày 13/10, tin từ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ về sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo cơ quan công an, Ban thường vụ Tỉnh ủy  Thừa Thiên - Huế đã có quyết định thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71 (Thừa Thiên - Huế) do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó tư lệnh Quân khu 4, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế làm Phó ban và 9 cán bộ khác làm ủy viên.

Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Nạn nhân bị thương đang được các y bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng cứu hộ, cứu nạn tham gia phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã bố trí 2 tổ công tác, 2 cano cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ Thủy điện Hương Điền để khảo sát, tiếp cận các điểm sạt lở khác để tìm kiếm, cứu nạn.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, kết quả hiện tại là đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4 và cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân. Đồng thời, lực lượng công an đã kịp thời cứu và đưa 5 người bị thương nặng về cấp cứu ở bệnh viện.

 
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Lực lượng cứu hộ đang thông đường vào Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, trưa ngày 12/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà có hơn 10 công nhân đang ở tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Sau khi nhận được tin, lãnh đạo tỉnh đã gọi lại cho người cung cấp tin nhưng không liên lạc được.

Thủy điện Rào Trăng 3 được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11/2008 có công suất lắp máy 11MW với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Thủy điện Rào Trăng 3 cách xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khoảng 20km và nằm trên tuyến đường Tỉnh lộ 71 nhiều dốc quanh co hiểm trở nối xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) với huyện A Lưới.

Nhận được tin báo, các lực lượng đã thành lập đoàn gồm 21 đồng chí tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời.

Khoảng 14h ngày 12/10, đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) bằng phương tiện ô tô để đi Thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71 thì xe ô tô không qua được nên đoàn để lại xe, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13km.

Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết nên đường đi trơn trượt, nguy hiểm và đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67 (Trạm Kiểm lâm sông Bồ) nhưng khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên nhà đoàn đang nghỉ và có 8 người thoát khỏi.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế chiều 13/10/2020:

Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Đường vào thủy điện Rào Trăng 3 có lực lượng chức năng gác.
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Xe chuyên dụng của lực lượng quân sự.
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Xe Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Khẩn cấp công tác cứu hộ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Khẩn cấp công tác cứu hộ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Người dân tập trung theo dõi công tác cứu hộ ở trên đường.

Hà Oai

Chủ đề :

thừa thiên huế

 
List comment
 
 
Triển lãm “Lặng yên rực rỡ”: Những rung động nồng nhiệt của “Ấn tượng” và “Thân mật”
icon

Triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” lần đầu tiên giới thiệu các kiệt tác của hai đại danh họa Claude Monet và Pierre Bonnard diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả Việt.

 
 
Quảng Nam: Nữ cán bộ thủ quỹ “mất tích” cùng số nợ hơn 3 tỷ đồng
icon

Vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, một nữ cán bộ xã ở Quảng Nam bất ngờ “mất tích”.

 
 
Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia “siêu khủng” thu giữ gần 350kg ma túy
icon

Một đường dây ma túy xuyên quốc gia siêu khủng vừa bị triệt phá, cơ quan điều tra đã bắt 4 đối tượng và thu giữ gần 350kg ma túy các loại.

 
 
Nghệ An: Sau va chạm, xe máy bốc cháy dữ dội giữa phố
icon

Sau cú va chạm mạnh ở ngã tư chợ Vinh (Nghệ An), chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may các nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ.

 
 
Xe buýt va chạm xe máy, xe đạp trên QL 7A, 2 người thương vong
icon

Đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 7A qua địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An), chiếc xe buýt hãng Khanh Quỳnh va chạm với xe máy, xe đạp điện khiến 1 cháu bé tử vong, 1 người khác bị thương nặng.

 
 
Kẻ đâm chết đôi vợ chồng rồi cướp tài sản bị kết án tử hình
icon

Khi đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, Vũ Tiến Long bị gia chủ phát hiện nên đã ra tay sát hại 2 vợ chồng chủ nhà rồi lấy đi 2 chiếc điện thoại.

 
Nam thanh niên trộm lợn giống và người tiêu thụ bị khởi tố
icon

Phương gọi điện cho Nghĩa là người cùng thôn, cũng có trang trại nuôi lợn để “thỏa thuận” về việc Phương sẽ “bán” cho ông này một số lợn giống, 2 bên thống nhất giá 1,8 triệu đồng/con.

 
Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng phòng công chứng
icon

Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, một Trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

 
Nam tiếp viên cầm đầu đường dây buôn lậu xì gà cao cấp
icon

Từng là tiếp viên hàng không, tận dụng các mối quan hệ quen biết, cùng việc di chuyển ra nước ngoài nhiều, Nguyễn Hải Sơn đã thiết lập một đường dây buôn lậu xì gà cao cấp.

 
Bắt cặp vợ chồng mua thiết bị đánh bạc bịp từ Móng Cái về Thanh Hóa bán kiếm lời
icon

Hai vợ chồng Lê Văn Hiền mua các thiết bị đánh bạc bịp từ cửa khẩu Móng Cái về bán cho các con bạc để kiếm lời, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương.