Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang thông đường vào Thủy điện Rào Trăng 3. Theo thông tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4 nhưng chưa liên lạc được với 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Chiều nay (13/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại trụ sở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngay sau khi có mặt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp khẩn với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền).

Phó Thủ tướng đã chia sẻ với những mất mát, lo âu của những gia đình đang có người mất tích, mất liên lạc tại Thủy điện Rào Trăng 3, đồng thời yêu cầu các lực lượng cứu hộ khẩn trương tiếp cận hiện trường sạt lở đất, tổ chức ứng cứu một cách khẩn trương và hiệu quả nhất để giảm thiểu thiệt hại tính mạng và thiệt hại cho người dân.

Thủy điện Rào Trăng 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác cứu hộ tại trụ sở xã Phong Xuân.

Theo ghi nhận của PV tại trung tâm xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) chiều 13/10, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quân khu 4 và chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện.

Nhiều xe chuyên dụng của quân đội, y tế… đã có mặt tại trung tâm xã, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội ở các ngả đường. Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp cận hiện trường tại Thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra vụ sạt lở đất vào trưa 12/10.

Ngoài ra, ở hai bên dọc đường gần trung tâm xã Phong Xuân, có hàng trăm người dân đến theo dõi lực lượng chức năng triển khai cứu hộ.

Thủy điện Rào Trăng 3 2
Lực lượng chức năng tập trung ở đường vào xã Phong Xuân.

Đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4, tiếp tục tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

Tối ngày 13/10, tin từ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ về sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo cơ quan công an, Ban thường vụ Tỉnh ủy  Thừa Thiên - Huế đã có quyết định thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71 (Thừa Thiên - Huế) do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó tư lệnh Quân khu 4, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế làm Phó ban và 9 cán bộ khác làm ủy viên.

Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Nạn nhân bị thương đang được các y bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng cứu hộ, cứu nạn tham gia phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã bố trí 2 tổ công tác, 2 cano cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ Thủy điện Hương Điền để khảo sát, tiếp cận các điểm sạt lở khác để tìm kiếm, cứu nạn.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, kết quả hiện tại là đã tiếp cận được Thủy điện Rào Trăng 4 và cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân. Đồng thời, lực lượng công an đã kịp thời cứu và đưa 5 người bị thương nặng về cấp cứu ở bệnh viện.

 
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Lực lượng cứu hộ đang thông đường vào Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, trưa ngày 12/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà có hơn 10 công nhân đang ở tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Sau khi nhận được tin, lãnh đạo tỉnh đã gọi lại cho người cung cấp tin nhưng không liên lạc được.

Thủy điện Rào Trăng 3 được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11/2008 có công suất lắp máy 11MW với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Thủy điện Rào Trăng 3 cách xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khoảng 20km và nằm trên tuyến đường Tỉnh lộ 71 nhiều dốc quanh co hiểm trở nối xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) với huyện A Lưới.

Nhận được tin báo, các lực lượng đã thành lập đoàn gồm 21 đồng chí tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời.

Khoảng 14h ngày 12/10, đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) bằng phương tiện ô tô để đi Thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71 thì xe ô tô không qua được nên đoàn để lại xe, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13km.

Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết nên đường đi trơn trượt, nguy hiểm và đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67 (Trạm Kiểm lâm sông Bồ) nhưng khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên nhà đoàn đang nghỉ và có 8 người thoát khỏi.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế chiều 13/10/2020:

Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Đường vào thủy điện Rào Trăng 3 có lực lượng chức năng gác.
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Xe chuyên dụng của lực lượng quân sự.
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Xe Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Khẩn cấp công tác cứu hộ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Khẩn cấp công tác cứu hộ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3
Tin mới công tác cứu hộ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích
Người dân tập trung theo dõi công tác cứu hộ ở trên đường.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Xe khách chở 20 người bị lũ cuốn trôi, lỗi do tài xế đi liều?
icon

Tránh ngập ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình), chiếc xe khách tuyến Đà Nẵng - Nam Định chở 20 người rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh bất ngờ bị nước lũ mạnh đẩy ra xa, mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

 
 
Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sạt lở đất ở Quảng Trị
icon

Lúc 14h35 chiều nay (19/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị.

 
 
Mạo danh Thủy Tiên để kêu gọi tiền từ thiện sẽ bị xử lý hình sự hoặc phạt 20 triệu đồng
icon

Theo luật sư, hành vi mạo danh ca sỹ Thủy Tiên để kêu gọi góp tiền ủng hộ người dân vùng lũ lụt nhằm trục lợi cá nhân là thủ đoạn gian dối, có dấu hiệu phạm tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

 
 
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Nhổn – Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng
icon

Đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu tuyến metro số 3 của Hà Nội đã về tới Hải Phòng vào ngày 18/10 sau hơn 1 tháng xuất phát từ cảng Dunkerque (Pháp).

 
 
Huy động gần 6.000 người tham gia cứu hộ cứu nạn ở miền Trung
icon

Tối 18/10, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn  thông tin chi tiết về các vụ sạt lở đất làm nhiều người thương vong, mất tích và công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

 
 
Lũ lớn, nửa đêm bồng con lên vệ đường, dựng lều trên quốc lộ tránh ngập
icon

Nửa đêm, người dân đang ngủ say thì nước lũ tràn về nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà ở TP Đông Hà (Quảng Trị). Nước lũ lên quá nhanh, người dân không kịp trở tay, phải bồng bế nhau lên bờ đường cao để tránh lũ.

 
Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 14 thi thể, 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng chờ lệnh
icon

Thông tin từ Quảng Trị cho biết, đến 17h hôm nay (18/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sĩ của Đoàn kinh tế-Quốc phòng 337 gặp nạn trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng hôm nay.

 
Thót tim xem người đàn ông miền Tây đu đưa cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét
icon

Một đoạn video clip ghi lại hình ảnh người đàn ông một thân một mình từng bước cưa sạch các cành, lá của cây dừa cao hàng chục mét mà không cần sự giúp đỡ của ai khiến nhiều người ngạc nhiên.

 
Di quan, tiễn đưa 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng về với đất mẹ
icon

Sau lễ truy điệu, 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được di quan về với đất mẹ.

 
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thiếu niên mất tích 3 ngày trước
icon

Trưa 18/10, UBND xã Bình Dương (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện một thi thể thiếu niên nổi trên sông Trường Giang.