Tiết lộ sốc về những người khoác áo 'chuyên gia' nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

14 người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dạng “chuyên gia” đều là những người không có trình độ chuyên môn, đang thất nghiệp, chạy taxi hoặc đang buôn bán nhỏ tại Hàn Quốc.

VKSND TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tống đạt Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (tạm trú tại Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

Đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn. (Ảnh: X.Nha)

Theo đó, Nguyễn Trần Anh Tuấn (SN 1987, quê quán tỉnh Bình Thuận, tạm trú đường Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã móc nối với một công dân Hàn Quốc là Giám đốc một doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại Việt Nam cùng một số đối tượng khác tổ chức đường dây đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để thực hiện hành vi này, Tuấn đã lập ra 3 công ty là Công ty TNHH MTV Thương mại và Tổng hợp J.D.K (địa chỉ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), Công ty TNHH thương mại và tổng hợp DK GLOBAL và Công ty TNHH GUPPO tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà để bảo lãnh cho những người có nhu cầu nhập cảnh. Cùng với việc lập các công ty, Tuấn còn đăng tải các thông tin quảng cáo qua các mạng xã hội Naver, Kakao talk, Telegram để tìm kiếm những người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam làm ăn.

Thông qua hình thức môi giới này, nhiều công dân Hàn Quốc đã bỏ tiền đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam dưới dạng “chuyên gia”, vào làm việc tại các doanh nghiệp do Tuấn lập ra. Ngoài ra, Tuấn còn giả mạo chữ ký của bà Gan Gwang Eun- Giám đốc Cty TNHH Thương mại và dịch vụ MAIN và mượn con dấu của cty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho một số người Hàn Quốc.

Một công ty Tuấn lập ra thực chất là một quán trà sữa. (Ảnh: T.L)
 

Tuấn đã môi giới trót lọt cho 14 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới dạng chuyên gia và nhận của 12 người số tiền 2.400 USD. 2 người còn lại chưa kịp chuyển tiền cho Tuấn vì bay khác chuyến với 12 người nói trên.

Điều đáng nói là các “chuyên gia” mà Tuấn môi giới để nhập cảnh vào Việt Nam không có trình độ chuyên môn, đang thất nghiệp, chạy taxi hoặc đang buôn bán nhỏ tại Hàn Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, chỉ để khảo sát thị trường kinh doanh, làm du lịch, mở nhà hàng…

Hiện vụ án vẫn đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng.

Trong một diễn biến khác, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi phòng, chống COVID-19. Theo đó Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida. 

Theo baovephapluat.vn

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Sở TN&MT Nghệ An yêu cầu kiểm tra, khắc phục bãi rác gây ô nhiễm
icon

Trước tình trạng ô nhiễm bãi rác tập trung ở thị xã Thái Hòa, Sở TN&MT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo địa phương này khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể, có phương án khắc phục kịp thời.

 
Nông dân miền núi xứ Thanh oằn lưng gùi gần nửa tạ lúa trong nắng nóng thiêu đốt
icon

Người gặt, người bó, người gùi, người ôm lúa... dưới nắng nóng gần 40 độ C, khẩn trương gặt những mảnh ruộng cuối cùng của vụ lúa hè thu.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.