Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế

Mặc dù đang bị phong tỏa do dịch Covid-19 nhưng một nhóm người vẫn bất chấp băng qua ruộng, đột nhập vào khu vực đang phong tỏa để đánh ghen. Hiện nhóm người đánh ghen đã bị đưa đi cách ly tự trả phí.
Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế
Một nhóm người vẫn đột nhập vào xã đang thực hiện phong tỏa để đánh ghen.

Vụ việc vừa xảy ra tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), là nơi đang thực hiện lệnh phong tỏa do dịch Covid-19, 1 người đàn ông lẻn vào khu phong tỏa đưa thuốc cho người phụ nữ khác và bị vợ mình và 1 nhóm người "lách" chốt kiểm dịch vào để đánh ghen.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 15/5, trao đổi với PV Infonet, Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Công an xã Phong Hiền cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật vụ việc nhóm người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến khu phong tỏa dịch bệnh Covid-19 là xã Phong Hiền để đánh ghen để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 13/5. Theo đó, bà Lê Thị T.S. (SN 1992, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền hiện có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984, trú ở xã Phong An, huyện Phong Điền) nhờ mang thuốc hạ sốt tới cho mình.

Trong lúc toàn xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh phong tỏa theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9/5 do nơi này đang có ca dương tính với SAR-CoV-2. Tuy nhiên, bất chấp lệnh phong tỏa, ông Hoàng Ngọc A. vẫn tìm cách “đột nhập” vào bên trong đưa thuốc cho bà Lê Thị T.S. rồi ở lại trong nhà luôn.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, vợ ông Hoàng Ngọc A. là bà Trần T.L. (SN 1988) cùng 4 người khác gồm Trần C.Đ. (SN 1990), Trần V.Q. (SN 1998), Hoàng T.H. (SN 1992) và Nguyễn T.B. (SN 1981, cùng trú thôn Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền) tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương (xã Phong Hiền). Sau đó, 2 trong 5 người đến gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) nhưng lực lượng túc trực tại chốt không đồng ý.

Sau đó, nhóm 5 người này  băng đường ruộng đi vào xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) rồi tới nhà bà Lê Thị T.S. đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông Hoàng Ngọc A. băng qua ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

 

Do tình hình quá căng thẳng, mẹ chồng của bà Lê Thị T.S. đã gọi điện báo cho Công an xã Phong Hiền đến xử lý. Sau đó, 5 người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Trao đổi với PV Infonet, Trung tá Nguyễn Thanh Sơn cho biết, “nhóm người đến nhà bà Lê Thị T.S. gây rối đánh ghen đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, ông Hoàng Ngọc A. chạy đi khỏi địa bàn đã được Công an xã Phong Hiền phối hợp với Công an xã Phong An mời về trụ sở làm việc, khai báo y tế và đưa đi cách ly. Nhóm 5 người này cũng như ông Hoàng Ngọc A. được cách ly xong sẽ xử lý nghiêm vi phạm theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế
Xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) đang bị phong toả, cách ly tạm thời do Covid-19.

Còn theo chia sẻ của ông Trần Đức Thiện - Chủ tịch xã Phong Hiền với PV Infonet, sau khi làm việc xong với ông Hoàng Ngọc A., nhóm người đã được đưa đi cách ly tự trả phí. Ngoài ra, do không có người chăm sóc nên 3 trẻ nhỏ cũng đi theo cha mẹ để cách ly.

Hà Oai

"Lách" chốt vào khu vực phong tỏa để đánh ghen, nhiều người bị đưa đi cách ly

"Lách" chốt vào khu vực phong tỏa để đánh ghen, nhiều người bị đưa đi cách ly

'Lách' chốt kiểm soát vào khu vực đang bị phong tỏa, cách ly tạm thời do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 để đi đánh ghen, nhiều người đã bị phát hiện và đưa đi cách ly sau đó.

 
List comment
 
 
Lào Cai: Dự kiến trồng 1 tỷ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
icon

Tỉnh Lào Cai cho biết, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh này sẽ trồng 41,2 triệu cây xanh, trong đó: 10 triệu cây xanh trồng phân tán và 31,2 triệu cây xanh trồng rừng  tập trung với mục đích bảo vệ môi trường.

 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Phân loại rác thải biển tại nguồn”. 

 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Nhiều hoạt động làm sạch biển Cù Lao Chàm
icon

Chương trình giúp nâng cao nhận thức, kêu gọi sự tham gia, hành động của cộng đồng trong giảm thiểu rác thải sinh hoạt hằng ngày, hạn chế phát thải ra tự nhiên.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.