Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế

Mặc dù đang bị phong tỏa do dịch Covid-19 nhưng một nhóm người vẫn bất chấp băng qua ruộng, đột nhập vào khu vực đang phong tỏa để đánh ghen. Hiện nhóm người đánh ghen đã bị đưa đi cách ly tự trả phí.
Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế
Một nhóm người vẫn đột nhập vào xã đang thực hiện phong tỏa để đánh ghen.

Vụ việc vừa xảy ra tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), là nơi đang thực hiện lệnh phong tỏa do dịch Covid-19, 1 người đàn ông lẻn vào khu phong tỏa đưa thuốc cho người phụ nữ khác và bị vợ mình và 1 nhóm người "lách" chốt kiểm dịch vào để đánh ghen.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 15/5, trao đổi với PV Infonet, Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Công an xã Phong Hiền cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật vụ việc nhóm người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến khu phong tỏa dịch bệnh Covid-19 là xã Phong Hiền để đánh ghen để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 13/5. Theo đó, bà Lê Thị T.S. (SN 1992, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền hiện có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984, trú ở xã Phong An, huyện Phong Điền) nhờ mang thuốc hạ sốt tới cho mình.

Trong lúc toàn xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh phong tỏa theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9/5 do nơi này đang có ca dương tính với SAR-CoV-2. Tuy nhiên, bất chấp lệnh phong tỏa, ông Hoàng Ngọc A. vẫn tìm cách “đột nhập” vào bên trong đưa thuốc cho bà Lê Thị T.S. rồi ở lại trong nhà luôn.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, vợ ông Hoàng Ngọc A. là bà Trần T.L. (SN 1988) cùng 4 người khác gồm Trần C.Đ. (SN 1990), Trần V.Q. (SN 1998), Hoàng T.H. (SN 1992) và Nguyễn T.B. (SN 1981, cùng trú thôn Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền) tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương (xã Phong Hiền). Sau đó, 2 trong 5 người đến gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) nhưng lực lượng túc trực tại chốt không đồng ý.

Sau đó, nhóm 5 người này  băng đường ruộng đi vào xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) rồi tới nhà bà Lê Thị T.S. đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông Hoàng Ngọc A. băng qua ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

 

Do tình hình quá căng thẳng, mẹ chồng của bà Lê Thị T.S. đã gọi điện báo cho Công an xã Phong Hiền đến xử lý. Sau đó, 5 người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Trao đổi với PV Infonet, Trung tá Nguyễn Thanh Sơn cho biết, “nhóm người đến nhà bà Lê Thị T.S. gây rối đánh ghen đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, ông Hoàng Ngọc A. chạy đi khỏi địa bàn đã được Công an xã Phong Hiền phối hợp với Công an xã Phong An mời về trụ sở làm việc, khai báo y tế và đưa đi cách ly. Nhóm 5 người này cũng như ông Hoàng Ngọc A. được cách ly xong sẽ xử lý nghiêm vi phạm theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Diễn biến mới vụ đột nhập khu phong tỏa đánh ghen ở Huế
Xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) đang bị phong toả, cách ly tạm thời do Covid-19.

Còn theo chia sẻ của ông Trần Đức Thiện - Chủ tịch xã Phong Hiền với PV Infonet, sau khi làm việc xong với ông Hoàng Ngọc A., nhóm người đã được đưa đi cách ly tự trả phí. Ngoài ra, do không có người chăm sóc nên 3 trẻ nhỏ cũng đi theo cha mẹ để cách ly.

Hà Oai

"Lách" chốt vào khu vực phong tỏa để đánh ghen, nhiều người bị đưa đi cách ly

"Lách" chốt vào khu vực phong tỏa để đánh ghen, nhiều người bị đưa đi cách ly

'Lách' chốt kiểm soát vào khu vực đang bị phong tỏa, cách ly tạm thời do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 để đi đánh ghen, nhiều người đã bị phát hiện và đưa đi cách ly sau đó.

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Đối tượng hành hung người bình luận về cố ca sĩ Phi Nhung còn quay clip tung lên mạng, phải bị xử lý ra sao?
icon

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube của một cá nhân tên As... ngang nhiên kéo người đến chửi bới, hành hung thanh niên bị cho là bình luận không hay về cái chết của Phi Nhung, quay rồi tung lên mạng

 
Đang xem bóng đá, bất ngờ bị 2 đối tượng xông vào nhà chém
icon

Nguyễn Văn Trung (SN 1991) đang ở nhà xem bóng đá thì bất ngờ có hai người lạ mặt xông vào, cầm dao chém nhiều nhát vào tay và vùng ngực.

 
Nghệ An hỏa tốc ứng phó với cơn bão số 7, đã có hơn 1.000 hồ đầy nước
icon

Ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6 vừa qua gây mưa lớn nhiều ngày trên địa bàn Nghệ An, hiện địa phương này đã có hơn 1.000 hồ đập đầy nước. Chính quyền địa phương đang gấp rút triển khai ứng phó với mưa lũ.