Để người vùng dịch về tiếp xúc nhiều người, quyền chủ tịch phường bị tạm đình chỉ

Tạm đình chỉ 2 cán bộ phường nơi có bệnh nhân 748 dương tính Covid-19 khi trở về từ Đà Nẵng không được giám sát chặt chẽ, để bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.
Để người vùng dịch về tiếp xúc nhiều người, quyền chủ tịch phường bị tạm đình chỉ
Do lơ là trong việc phòng chống dịch Covid-19, PCT phường bị tạm đình chỉ công tác. 

Ngày 7/8, thông tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Lý do ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác là do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai việc giám sát, cách ly công dân của phường Quảng Vinh trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra, ông Trần Văn Tuấn, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Quảng Vinh cũng bị tạm đình chỉ công tác và điều chuyển vị trí công tác do lơ là trong công tác phòng chống dịch.

UBND TP Sầm Sơn cũng giao ông Nguyễn Văn Hưng, PCT UBND phường Quảng Vinh điều hành mọi công việc của phường trong thời gian tạm đình chỉ ông Tuấn. Riêng đối với Trạm trưởng trạm y tế cần điều động, phân công người khác phụ trách để điều hành việc phòng chống dịch.

 

Đây là 2 cán bộ phường nơi có bệnh nhân 748 dương tính với Covid-19 khi trở về từ Đà Nẵng không được giám sát chặt chẽ để bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.

Trước đó, ngày 6/8, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trần Nghị

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

XMA Header Image Bluezone - Contac

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gần 50 đối tượng ‘bay lắc’ trong quán karaoke ở Hải Dương, 43 người dương tính với ma túy
icon

Đột kích quán karaoke Bad Boy (Bình Giang, Hải Dương), cảnh sát phát hiện 26 nam và 22 nữ đang “bay lắc”. Kết quả test nhanh cho thấy 43 người dương tính với ma túy.

 
 
Xe chở hàng vẫn ách tắc tại nhiều cửa ngõ
icon

Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc.

 
 
Vụ lộ kho ảnh nóng 40GB và văn hóa “xin link” độc hại
icon

Những ngày qua, ồn ào kho ảnh nóng lên đến 40GB của hàng loạt streamer, hot girl bị phát tán trên mạng xã hội gây xôm xao dư luận.

 
 
Tổ chức truy quét các “điểm nóng” khai thác vàng trái phép ở Quảng Nam
icon

Tránh thất thoát tài nguyên và để bảo vệ môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều đợt truy quét “vàng tặc” ở thôn Bồng Miên, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

 
 
Bé gái 11 tuổi ở nhà trọ 1 mình suốt 24 ngày do mẹ đi cách ly đã được lên tàu về quê Hà Tĩnh
icon

Tàu SE14 đã rời ga Sài Gòn chở 748 công dân Hà Tĩnh về quê theo nguyện vọng. Trên chuyến tàu đặc biệt này có một bé gái gần 11 tuổi, do mẹ đi cách ly phải ở nhà 1 mình suốt 24 ngày.

 
 
2 ngày Hà Nội giãn cách, gần 300 trường hợp vi phạm bị xử phạt gần 700 triệu đồng
icon

Chiều 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết sau 2 ngày thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt phạt 291 trường hợp cùng 5 cơ sở vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

 
Quảng Bình mưa lớn, nhiều nơi ngập úng cục bộ, sạt lở đường
icon

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây Nam áp thấp nhiệt đới nên ngày hôm nay (25/7) tại tỉnh Quảng Bình có mưa to đã gây ngập cục bộ nhiều nơi.

 
Lời khai của nhóm thiếu nữ lột đồ, đánh đập bạn đến chơi ở Thái Bình
icon

Ở phòng trọ của Hà, giữa T và Thư (cùng là bạn đến chơi) xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu T…

 
Bắt quả tang đối tượng đầu trần đi xe không biển số còn giấu súng lên đạn sẵn
icon

Nguyễn Trọng Quý (36 tuổi, ở Thanh Hóa) đi xe không biển số, không đội mũ bảo hiểm và mang theo 1 khẩu súng cold đã lên đạn để phòng thân.

 
Hà Nội sẽ xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng dịch, phạt tiền cao nhất 200 triệu
icon

Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng, phạt tù tối đa 20 năm.