Để người vùng dịch về tiếp xúc nhiều người, quyền chủ tịch phường bị tạm đình chỉ

Tạm đình chỉ 2 cán bộ phường nơi có bệnh nhân 748 dương tính Covid-19 khi trở về từ Đà Nẵng không được giám sát chặt chẽ, để bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.
Để người vùng dịch về tiếp xúc nhiều người, quyền chủ tịch phường bị tạm đình chỉ
Do lơ là trong việc phòng chống dịch Covid-19, PCT phường bị tạm đình chỉ công tác. 

Ngày 7/8, thông tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Lý do ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác là do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai việc giám sát, cách ly công dân của phường Quảng Vinh trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra, ông Trần Văn Tuấn, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Quảng Vinh cũng bị tạm đình chỉ công tác và điều chuyển vị trí công tác do lơ là trong công tác phòng chống dịch.

UBND TP Sầm Sơn cũng giao ông Nguyễn Văn Hưng, PCT UBND phường Quảng Vinh điều hành mọi công việc của phường trong thời gian tạm đình chỉ ông Tuấn. Riêng đối với Trạm trưởng trạm y tế cần điều động, phân công người khác phụ trách để điều hành việc phòng chống dịch.

 

Đây là 2 cán bộ phường nơi có bệnh nhân 748 dương tính với Covid-19 khi trở về từ Đà Nẵng không được giám sát chặt chẽ để bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.

Trước đó, ngày 6/8, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trần Nghị

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

XMA Header Image Bluezone - Contac

 
List comment
 
 
Vụ con nghi ngáo đá đâm mẹ ruột tử vong: Bệnh án tâm thần không phải 'kim bài miễn tử'
icon

Theo luật sư, bệnh án tâm thần của kẻ đâm chết mẹ ruột không phải là 'kim bài miễn tử'. Đây chỉ là một trong những căn cứ để làm sáng tỏ tính chất và mức độ của hành vi phạm tội.

 
 
Trưởng bản lừa bán thiếu nữ vùng biên sang Trung Quốc lĩnh án
icon

Ngày 16/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Thị Phương (51 tuổi; trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) về tội 'Mua bán người'.

 
 
Bắt 3 đối tượng côn đồ ép thương lái mua hàng giá cao, thu tiền bảo kê ở Thanh Hóa
icon

Các đối tượng uy hiếp, ép chủ xe vào làng phải mua nguyên liệu của chúng với giá cao. Nếu mua hàng của người khác, chúng sẽ ép người mua phải nộp tiền chênh lệch 1 triệu đồng/tấn; người nào không nộp sẽ bị chúng chặn xe và đuổi đánh.

 
 
Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao đâm chết mẹ ruột
icon

Đối tượng Giang bị nghi đã sử dụng chất kích thích, dùng dao gọt hoa quả đâm mẹ tử vong.

 
 
Trộm hoa bị chủ vườn bắt quả tang, bỏ chạy mất dép cùng điện thoại, xe máy
icon

Đang cắt trộm hoa cúc thì bị chủ vườn phát hiện, kẻ trộm vội vã tháo chạy bỏ quên cả xe máy và điện thoại. Một lúc sau quay lại tìm xe, đối tượng đã bị công an bắt giữ.

 
 
Công trình nước sạch dở dang biến thành ao nuôi cá, thả trâu ở Nghệ An
icon

Sau hơn 8 năm đầu tư xây dựng, công trình cấp nước sinh hoạt xã Minh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn ngổn ngang. Nhà quản lý, vận hành trở thành nơi trú nhốt trâu bò, còn hồ chứa nước biến thành ao cá.

 
'Thót tim' hình ảnh bộ đội đu dây qua sông tìm kiếm người mất tích
icon

Cầu bị cuốn trôi, để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), các chiến sĩ bộ đội phải dùng ròng rọc vượt sông Leng đang chảy xiết.

 
Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến với trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười.

 
Phát hiện điểm sản xuất ma tuý lớn có súng ở Bình Dương
icon

Ngày 16/11, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phát hiện điểm sản xuất ma tuý cực lớn bắt giữ một đối tượng.

 
Lời khai lạnh người của ông bố rủ 4 đứa con đi sát hại 2 người hàng xóm
icon

“Không gặp thằng Dí thì giết chết thằng Sáng, vì chúng nó là anh em ruột”, đó lời khai lạnh lùng của Giàng Chẩn Diu, đối tượng chủ mưu trong vụ 5 bố con ruột sát hại hàng xóm, xảy ra ngày 30/10 tại Hà Giang.