Thanh Hóa đón 189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ vùng dịch về quê bằng máy bay

189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP.HCM vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức đón về quê hương.

Khoảng 15h chiều nay (24/8) chuyến bay Bamboo Airways mang số hiệu QH9204 đã hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đưa 189 công dân Thanh Hóa từ TP.HCM trở về quê hương.

Thanh Hóa đón 189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ vùng dịch về quê bằng máy bay
Máy bay đưa 189 công dân Thanh Hóa trở về từ TP.HCM hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân.

Chuyến bay này được hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM thực hiện miễn phí, đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm những người mất việc làm, giảm thu nhập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ... không có nơi cư trú, do tác động của dịch bệnh, trở về quê hương.

Để đón công dân trở về tỉnh Thanh Hóa giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung tại 2 khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) và Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4).

Thanh Hóa đón 189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ vùng dịch về quê bằng máy bay
Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có mặt tại sân bay chỉ đạo công tác đón công dân.

Các công dân trước khi lên máy bay có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không. Sau khi xuống sân bay, các công dân cùng phi hành đoàn được xét nghiệm nhanh để phân loại.

 

Ghi nhận của PV trước giờ máy bay hạ cánh, mọi công tác như xe đưa đón, y tế, quân đội, lực lượng an ninh được trang bị các biện pháp để phòng chống dịch.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, lực lượng chức năng tiến hành vận chuyển hành lý, đưa các công dân lên 10 xe ô tô đưa đi cách ly tập trung. Các công dân, phi hành đoàn, lực lượng chức năng đều mặc bảo hộ y tế, khẩu trang và phun thuốc khử khuẩn.

Thanh Hóa đón 189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ vùng dịch về quê bằng máy bay
Công dân được đón về địa phương chủ yếu là người không có việc làm, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.
Thanh Hóa đón 189 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ vùng dịch về quê bằng máy bay
Các công dân sau khi xuống sân bay được đưa đi cách ly tập trung.

Được biết, trong chuyến bay này, người cao tuổi nhất là 77 tuổi và nhỏ nhất là cháu bé 5 tháng tuổi. 189 công dân được đón về lần này tập trung ở 23 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Án mạng từng gây chấn động Hà Nội: Doanh nhân trẻ tử vong trong xe sang, bi kịch từ mối tình tội lỗi
icon

Một doanh nhân tử vong trong chiếc xế hộp sang trọng với vết thương chí mạng ở cổ ngay trong ngày Lễ tình nhân. Câu chuyện phía sau là điều khiến những người 'vì yêu' cần phải suy ngẫm, tránh đẩy mình vào những bi kịch không đáng có.

 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Những hành khách đầu tiên ở Hà Nội vui mừng ra sân bay trở về nhà sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch
icon

Chiều nay (10/10), những hành khách đầu tiên ở Hà Nội đã xếp hàng, cầm trên tay tấm vé ra sân bay để về quê sau nhiều tháng mắc kẹt do dịch bệnh.

 
Bắt nam thanh niên cướp tài sản của người phụ nữ bán rau lúc rạng sáng
icon

Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tùng (SN 1998, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) về hành vi cướp tài sản.