Quảng Nam: Dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép

Quảng Nam dự kiến sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh.
Quảng Nam: Dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép
Các hầm vàng ở vườn quốc gia Sông Thanh.

Ngày 9/6, ông Hồ Quảng Bửu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh, huyện Nam Giang.

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh cho biết, suốt mấy tháng nay, các đơn vị đã tăng cường tuần tra, chốt chặn, đẩy đuổi các đối tượng còn ẩn nấp khai thác vàng trái phép ra khỏi vườn quốc gia Sông Thanh. Hiện đã kiểm soát chặt 74 hầm tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, Thạnh Mỹ 2 và khe Tà Vạt.

Theo kế hoạch đã được thống nhất, ngày 19/6 sẽ bắt đầu đánh sập các hầm vàng tại Thạnh Mỹ 2, sau đó sẽ đánh các hầm vàng Thạnh mỹ 1 và Khe Tà Vạt, kéo dài từ 15 đến 20 ngày.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ đánh sập 74 hầm vàng.

 

Trong khi đó, Công an tỉnh cho biết sau khi đánh sập các hầm vàng sẽ phối hợp với các lực lượng chốt chặn 15-20 ngày, giữ không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Bửu giao cho Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh khảo sát, tính toán đánh lượng thuốc nổ phù hợp tại các hầm vàng.

Công tác chuẩn phải bị hết sức chu đáo, chú trọng đến công tác hậu cần, đảm bảo lương thực triển khai chốt chặn dài ngày, không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơi vị nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã phân công, không được xảy ra sự cố trong lúc đánh mìn các hầm vàng.

Hồ Ca

Chủ đề :

quảng nam

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Cháy chợ Núi Đèo, nhiều gian hàng bị thiêu rụi
icon

Một vụ cháy lớn tại chợ Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khiến nhiều gian hàng bị thiêu rụi, kèm theo những tiếng nổ lớn, nhưng rất may không có thương vong về người.

 
 
Nghệ An lên kế hoạch sơ tán hàng nghìn người dân ven biển trước khi bão số 8 đổ bộ
icon

Đến thời điểm này, Nghệ An còn hơn 11.000 ha lúa mùa chưa thu hoạch, hàng nghìn hồ đập đã đầy nước. Địa phương này cũng đã lên phương án sơ tán người dân vùng ven biển, đề phòng nước dâng do bão số 8 gây ra.

 
 
Nổ lò hơi ở Bắc Ninh, 3 người chết, 6 người bị thương
icon

Vụ nổ lò hơi tại Công ty Cổ phần gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2) vào cuối giờ chiều khiến 3 người chết, 6 người bị thương.

 
 
Chơi tiền ảo và đánh bạc, nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng
icon

Bị thua lỗ do chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến, Nguyễn Thị Hằng Hà, nhân viên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Chi nhánh Hà Tĩnh) đã lừa đảo nhiều khách hàng để chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng.

 
 
Hà Nội: Khởi tố nữ giám đốc 'lập nghiệp' bằng công ty lừa đảo
icon

Trong vòng 3 năm, Lan Anh đã thay đổi tên công ty, chuyển trụ sở và giới thiệu chức năng 'ảo' về công ty khi chưa được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực này.

 
 
Hẹn hò qua đêm với trai ngoại quốc, cô gái trộm luôn chiếc laptop lúc rạng sáng
icon

Hằng làm quen qua ứng dụng hẹn hò Tinder rồi đến nhà người đàn ông quốc tịch Ấn Độ ngủ lại. Khi tỉnh giấc Hằng lấy chiếc laptop trị giá 26 triệu đồng mang đi bán.

 
Ninh Bình: 2 ma cô điều cả cô gái 14 tuổi phục vụ ‘khách làng chơi’
icon

Hai đối tượng H. và K. đã điều 4 cô gái tới bán dâm cho “khách làng chơi”.

 
Bắt giữ đánh người, cướp tài sản vì phải trả 300 triệu ghi đề, 3 đối tượng bị khởi tố
icon

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một số đối tượng về hành vi bắt giữ người trái phép, đánh đập rồi cướp tài sản.

 
Hàng trăm người mất tiền tỷ vì chơi bát phường trên mạng
icon

Lập trăm bát phường trái phép, lôi kéo người quen biết tham gia, dùng tài khoản ảo để đấu giá mở bát phường, sau một thời gian thì tuyên bố bể phường… với thủ đoạn như trên, Trần Thị Phương Thúy đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân.

 
Cháy kho vải rộng gần 2.000m2 trong đêm, thiệt hại tiền tỷ
icon

Trong đêm tối, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại kho chứa nguyên liệu là hàng vải may mặc của Công ty Cổ phần Đồng Tiến. Nhân viên bảo vệ phát hiện nhưng do lửa quá lớn nên không thể dùng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chỗ để dập.