Quảng Nam: Dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép

Quảng Nam dự kiến sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh.
Quảng Nam: Dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép
Các hầm vàng ở vườn quốc gia Sông Thanh.

Ngày 9/6, ông Hồ Quảng Bửu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh, huyện Nam Giang.

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh cho biết, suốt mấy tháng nay, các đơn vị đã tăng cường tuần tra, chốt chặn, đẩy đuổi các đối tượng còn ẩn nấp khai thác vàng trái phép ra khỏi vườn quốc gia Sông Thanh. Hiện đã kiểm soát chặt 74 hầm tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, Thạnh Mỹ 2 và khe Tà Vạt.

Theo kế hoạch đã được thống nhất, ngày 19/6 sẽ bắt đầu đánh sập các hầm vàng tại Thạnh Mỹ 2, sau đó sẽ đánh các hầm vàng Thạnh mỹ 1 và Khe Tà Vạt, kéo dài từ 15 đến 20 ngày.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ đánh sập 74 hầm vàng.

 

Trong khi đó, Công an tỉnh cho biết sau khi đánh sập các hầm vàng sẽ phối hợp với các lực lượng chốt chặn 15-20 ngày, giữ không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Bửu giao cho Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh khảo sát, tính toán đánh lượng thuốc nổ phù hợp tại các hầm vàng.

Công tác chuẩn phải bị hết sức chu đáo, chú trọng đến công tác hậu cần, đảm bảo lương thực triển khai chốt chặn dài ngày, không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơi vị nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã phân công, không được xảy ra sự cố trong lúc đánh mìn các hầm vàng.

Hồ Ca

Chủ đề :

quảng nam

 
List comment
 
 
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
icon

Lo sợ tắc đường nên phụ huynh và thí sinh đã đến trường thi sớm cả tiếng đồng hồ.

 
 
Tạm giam 3 đối tượng đưa 6 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
icon

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh tạm giam 3 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép.

 
 
Hà Nội: Cây cổ thụ bật gốc sau trận gió lớn, đè sập tường Tòa án nhân dân tối cao
icon

Một cây lớn trong khuôn viên Toà án nhân dân tối cao (số 48 đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bật gốc đè sập tường sau đó đổ chắn ngang phố Hoả Lò.

 
 
Thanh niên nghiện ma túy, dương tính nCoV gây náo loạn chốt kiểm dịch, hàng chục người phải cách ly
icon

Không chỉ chống đối, Quý còn lăng mạ và đe dọa cán bộ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Khi tiến hành xét nghiệm, người này dương tính với SARS-CoV-2.

 
 
Tin tưởng 'anh em xã hội', nạn nhân bị lừa chuyển 2 tỷ đồng để mua biệt thự giá rẻ
icon

Tin tưởng đối tượng Nghiêm Xuân Cao, nạn nhân đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà.

 
 
Xuyên đêm đóng gói vải đưa sang Trung Quốc tiêu thụ
icon

Vải đang vào mùa thu hoạch tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), hàng ngàn lao động miệt mài ngày đêm đóng gói vải đưa đi tiêu thụ ở các thị trường miền Trung, miền Nam và Trung Quốc…

 
Bãi rác gây ô nhiễm ở thị xã Thái Hòa: Hệ thống xử lý nước rỉ rác chưa hoàn thiện
icon

Theo UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An), do chưa hoàn thiện hệ thống đồng bộ, nên nước rỉ rác chưa kịp thời xử lý mà chảy ra môi trường xung quanh, gây ảnh hưởng đến việc canh tác, sản xuất của các hộ gia đình.

 
Đắk Nông: Một ngày phát hiện 2 người tử vong chưa rõ nguyên nhân
icon

Chỉ trong một ngày (11/6), trên địa bàn huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã phát hiện 2 thi thể cả nam và nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân.

 
‘Nổ’ là công an mật để lừa xin việc chiếm đoạt tài sản
icon

Khi biết nạn nhân có nhu cầu xin việc làm nên Nguyễn Văn Tùng đã giới thiệu là công an mật đang nằm vùng có thể xin được việc cho nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

 
Khởi tố kẻ giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ, cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp ở Thanh Hóa
icon

Giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ, Thiều Văn Sơn (SN 1987) đã ép một doanh nghiệp Thanh Hóa chuyển 15 triệu đồng để tuyên truyền, quảng cáo; nếu không đưa tiền thì Sơn sẽ viết bài nói xấu đăng lên phương tiện truyền thông.