Quảng Nam: Dọa lấy mạng cả nhà con nợ, 'trùm' cho vay nặng lãi 'xộ khám'

Khi anh T. không có khả năng trả số tiền đã vay, Xứng hăm dọa chặt tay và giết cả gia đình con nợ.
Quảng Nam: Dọa lấy mạng cả nhà con nợ, 'trùm' cho vay nặng lãi 'xộ khám'
Đối tượng Phan Ngọc Xứng. (Ảnh: P.T.H)

Chiều 17/12, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Ngọc Xứng (36 tuổi, trú khối phố 5, phường Điện Nam Trung) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và cưỡng đoạt tài sản.

Cuối năm 2019, anh V.N.T. (trú phường Điện Nam Trung) vay của Xứng 60 triệu đồng với lãi suất 40%/tháng. Đến tháng 2/2020, người này mất khả năng trả nợ và bị Xứng truy tìm nên bỏ trốn.

Đến tháng 10, Xứng tìm được T. và bắt anh ta viết nhận nợ số tiền 150 triệu đồng. Ngày 5/11, Xứng yêu cầu T. viết giấy tình nguyện giao xe máy cho hắn ta và hẹn 5 ngày nếu không trả được nợ sẽ chặt cánh tay của nạn nhân. Dù nhiều ngày sau, anh T. đã trả 55 triệu đồng nhưng vẫn không hết số nợ.

Xứng sau đó ra “tối hậu thư”, giao hẹn với anh T. đến ngày 5/12 nếu không trả cả gốc và lãi là 200 triệu đồng sẽ giết cả gia đình anh T.

 

Quá trình trinh sát, theo dõi, khoảng 14h ngày 16/12, khi Xứng đang nhận 100 triệu đồng của anh T. thì bị các trinh sát Công an thị xã Điện Bàn bắt quả tang cùng giấy nhận tiền và xe máy.

Qua đấu tranh, Xứng đã khai nhận cho các con nợ vay với lãi suất từ 20–60%/tháng, tương ứng với lãi suất 240-720%/năm.

Được biết, Xứng từng bị tuyên phạt 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích và ra tù vào năm 2015.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Lào Cai: Dự kiến trồng 1 tỷ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
icon

Tỉnh Lào Cai cho biết, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh này sẽ trồng 41,2 triệu cây xanh, trong đó: 10 triệu cây xanh trồng phân tán và 31,2 triệu cây xanh trồng rừng  tập trung với mục đích bảo vệ môi trường.

 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Phân loại rác thải biển tại nguồn”. 

 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Nhiều hoạt động làm sạch biển Cù Lao Chàm
icon

Chương trình giúp nâng cao nhận thức, kêu gọi sự tham gia, hành động của cộng đồng trong giảm thiểu rác thải sinh hoạt hằng ngày, hạn chế phát thải ra tự nhiên.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.