Tháo dỡ hàng loạt pano tuyên truyền ở Cửa Lò gắn quảng cáo bia

Trước những ý kiến trái chiều về những tấm pa-nô tuyên truyền có dòng chữ “Bia Hà Nội” gây phản cảm, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã cho tháo dỡ một số tấm biển để chỉnh sửa.

Trong những ngày tháng 6-7/2020, đi trên tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) chúng tôi bắt gặp rất nhiều tấm pano với các câu khẩu hiệu tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò và đô thị biển văn minh…

quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò
Dày đặc các tấm pano tuyên truyền có quảng cáo “Bia Hà Nội” phía dưới trên tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. (ảnh chụp ngày 21/7)

Nhiều câu khẩu hiệu tuyên truyền sự kiện chính trị có nội dung như: “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, "Đảng bộ và nhân dân thị xã Cửa Lò quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025”… Một số câu khác tuyên truyền về lối sống tốt đẹp: “Mỗi người một cử chỉ đẹp vì Thị xã thân yêu”, “Nhân dân thị xã Cửa Lò nói lời hay, làm việc tốt”, “Cửa Lò hội tụ và tỏa sáng”, “Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

Thế nhưng, phía bên dưới những câu tuyên truyền trên lại có dòng chữ quảng cáo “Bia Hà Nội” được in cỡ to nổi bật, gây phản cảm.

quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò 1
Dòng chữ “Bia Hà Nội” in to đậm dưới khẩu hiệu tuyên truyền.
quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò 2
Dòng chữ quảng cáo “Bia Hà Nội” gây phản cảm.

Nhiều người dân cho rằng, chủ trương xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm giảm chi ngân sách nhà nước, tạo cảnh quan đô thị đẹp, rực rỡ, bắt mắt làm tăng tác dụng tuyên truyền nhân các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương là hợp lí, cần được khuyến khích. Tuy nhiên, việc đưa quảng cáo bia rượu đi kèm với những câu khẩu hiệu tuyên truyền về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng là vô cùng phản cảm.

Ngày 21/7, theo ghi nhận của PV, những tấm pano tuyên truyền có nội dung chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò trên tuyến đường Bình Minh hầu hết đã được tháo dỡ. Còn lại những tấm pano tuyên truyền về chính sách của địa phương, phát triển đô thị biển vẫn được treo rất nhiều dọc tuyến đường, phía dưới các tấm biển này vẫn có dòng chữ quảng cáo “Bia Hà Nội”.

 

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hóa Thị xã Cửa Lò cho biết, sau khi có những ý kiến phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với đơn vị xã hội hóa cho tháo dỡ một số biển tuyên truyền.

“Chúng tôi đã tiếp thu và hiện tại đang phối hợp với đơn vị xã hội hóa điều chỉnh một số nội dung để làm lại cho phù hợp trong thời gian tới”, ông Thọ nói.

quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò 3
quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò 4
quảng cáo bia Hà Nội ở Cửa Lò 5
Dòng chữ "Bia Hà Nội" dưới các khẩu hiệu khác tuyên truyền cho đô thị biển Cửa Lò (ảnh chụp ngày 21/7)

Thị xã Cửa Lò đang hướng đến đô thị du lịch biển hiện đại, văn minh và thân thiện. Việc vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp đồng hành, tuyên truyền, quảng bá vào sự phát triển của địa phương là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa tuyên truyền nhiệm vụ chính trị với quảng cáo sản phẩm của các doanh nghiệp trên các tấm pa-nô như tại đường Bình Minh trong dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp cần phải cân nhắc, xem xét lại cho phù hợp, để tránh dư luận không tốt, gây phản cảm cho du khách mỗi khi đến thăm quan, du lịch tại Cửa Lò.

Được biết, Thị xã Cửa Lò là 1 trong 4 Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An lựa chọn tổ chức Đại hội điểm. Trong các ngày 11,12/6/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra với 235 đại biểu tham dự.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
Đánh con gãy tay, gã cha nghiện ngập vẫn khăng khăng 'do cháu tự trượt chân ngã'
icon

Tại cơ quan công an, Đặng Trung Kiên một mực phủ nhận việc thường xuyên bạo hành con và giải thích những vết thương trên cơ thể bé N.A là do cháu tự trượt chân ngã.

 
 
Đâm chết người ở sòng bầu cua, gã côn đồ lĩnh án chung thân
icon

Thấy bạn bị đuổi đánh ở sòng bầu cua, Nguyễn Cảnh Ba (31 tuổi) rút dao bấm đâm 1 người tử vong tại chỗ, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

 
 
Hà Nội: Ngang nhiên đổ đất, xây dựng lấn chiếm trên hành lang thoát lũ
icon

Là khu vực được Thủ tướng phê duyệt thuộc hành lang thoát lũ từ năm 2006, thế nhưng tình trạng đổ đất, phế thải xây dựng lấn chiếm vẫn diễn ra ngang nhiên với tần suất ngày càng tăng tại khu phố Bắc Cầu, thuộc phường Ngọc Thụy (Hà Nội).

 
 
Đấm gục công an rồi trốn truy nã, đối tượng có 5 tiền án đã bị bắt
icon

Đang ngồi ăn đêm thì quán ăn bị nhắc nhở dọn hàng theo đúng giờ quy định, Nguyễn Văn Hải đã có lời lẽ thô tục, xúc phạm cùng với hành vi xô đẩy, đấm gục chiến sĩ công an…

 
 
Công ty xe buýt đề nghị công an xử lý người đàn ông 'phun nước bọt' vào nữ phụ xe
icon

Công ty xe buýt Bảo Yến đã gửi đơn đề nghị Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) xử lý vụ việc hành khách đi xe buýt tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình sỗ sàng 'phun nước bọt' vào nhân viên phụ xe buýt khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

 
 
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng bạo hành bé gái 6 tuổi gãy tay ở Bắc Ninh
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Trung Kiên và Lê Thị Nương. Đây là 2 đối tượng liên quan đến vụ bạo hành bé gái 6 tuổi dã man khiến dư luận phẫn nộ.

 
Kẻ bạo hành con gái 6 tuổi gãy tay bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội
icon

Rạng sáng nay (9/9), Công an đã bắt giữ Đặng Trung Kiên (đối tượng bạo hành con gái ruột, ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) khi y đang lẩn trốn ở Hà Nội.

 
Hỗ trợ dân 2-4 triệu đổi xe máy cũ: Chuyên gia xe hiến giải pháp ít tốn kém
icon

Để cải thiện khí thải, xe máy cũ vẫn sử dụng tốt chỉ cần thay động cơ hoặc linh kiện để tiết kiệm chi phí. Đối với xe máy cũ nát phải thay thế, chủ xe mong được chính sách cho trả góp khi mua xe mới

 
Khởi tố, bắt tạm giam người con bạo hành mẹ ruột
icon

Bà Nguyễn Thị Hoa khai do bực tức việc mẹ ruột không để lại tài sản gì nên mới có hành động đánh, mắng chửi bà Đ. như clip đã ghi hình lại.

 
Nghệ An: 4 anh em họ rủ nhau buôn ma túy xuyên quốc gia
icon

Công an TP Vinh vừa phối hợp với các cơ quan hữu quan khám phá thành công một chuyên án lớn về ma tuý, bắt 4 đối tượng liên quan, thu giữ số lượng lớn ma túy tang vật.