Đi vùng dịch về phải cách ly, cặp vợ chồng “lén” đi bán thịt lợn trong đêm

Vợ chồng ông K. thừa nhận, ban ngày tuân thủ cách ly ở nhà, nhưng khoảng 1h đến 5h hằng ngày, cả hai ông bà vẫn đi lấy thịt lợn giao cho các tiểu thương tại các chợ

Chiều 28/5, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết: “Các cơ quan chức năng đang hoàn hiện hồ sơ, gửi chính quyền huyện Gia Lộc để ra quyết định xử phạt ông N.V.K. (SN 1964) và vợ là N.T.D. (SN 1966, trú tại xã Toàn Thắng) về hành vi trốn cách ly y tế tại nhà, lén lút đi bán thịt lợn".

Đi vùng dịch về phải cách ly, cặp vợ chồng “lén” đi bán thịt lợn trong đêm
Lực lượng công an điều tra hành vi trốn cách ly y tế tại nhà của vợ chồng ông K. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ông Nguyễn Văn Xuân thông tin chi tiết: “Vợ chồng ông K. hành nghề bán thịt lợn đã lâu. Hằng ngày, vào khoảng 1h sáng, cặp vợ chồng này thường đến lò mổ ở phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) lấy thịt lợn rồi đem giao cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Hải Dương, trong đó có chợ tạm Phú Yên thuộc phường Trần Phú - nơi đây đang có ổ dịch phức tạp tại xóm Gốc Mít.

Trong quá trình buôn bán, vợ chồng ông K. có đến khu vực chợ Phú Yên. Do có người nhiễm Covid-19 nên các cơ quan chức năng đã cho ngừng hoạt động chợ này.

Sau khi biết mình từ vùng dịch về, vợ chồng ông K. đã chủ động khai báo y tế nên xã  ra quyết định cho vợ chồng ông cách ly y tế tại nhà 21 ngày. Thời gian cách ly của vợ chồng ông K bắt đầu từ 20/5".

Theo ông Nguyễn Văn Xuân, vợ chồng ông K. không phải là F1, F2 như các báo thông tin mà chỉ là đi từ vùng dịch về và được chính quyền địa phương yêu cầu cách ly tại nhà.

 

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Xuân cũng chia sẻ: “Sau khi có quyết định, vợ chồng ông K. phải cách ly tại nhà, hằng ngày trong giờ hành chính, lực lượng chức năng của địa phương thường xuyên xuống đôn đốc kiểm tra thì vợ chồng ông K. vẫn thực hiện cách ly y tế ở nhà. Tuy nhiên, sáng 27/5, người dân báo tin vợ chồng ông K. vẫn đi giao thịt vào sáng sớm.

Ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền địa phương đã đến nhà ông K. để làm việc. Ban đầu, ông K. và bà D. không thừa nhận hành vi trốn cách ly. Chỉ đến khi có lực lượng công an huyện tới làm việc thì cặp vợ chồng này mới thừa nhận.

Vợ chồng ông K. thừa nhận, ban ngày hai người thực hiện cách ly ở nhà, nhưng  khoảng 1h đến 5h hằng ngày, cả hai ông bà đi lấy thịt lợn giao cho các tiểu thương tại các chợ được phép hoạt động".

Xử phạt 10 triệu đồng F1 cố thủ ở nhà, phải mang xe nâng đến cưỡng chế đi cách ly

Xử phạt 10 triệu đồng F1 cố thủ ở nhà, phải mang xe nâng đến cưỡng chế đi cách ly

Sau khi tiếp xúc với F0, được yêu cầu khai báo y tế nhưng bà Phạm Thị Quế không hợp tác, cố thủ tại tầng 3 nhà mình. Cơ quan chức năng phải mang cả xe nâng đến, mất 5 giờ để đưa bà Quế đi cách ly.

Sông Yên

Chủ đề :

cách ly

hải dương

 
List comment
 
 
Lào Cai: Dự kiến trồng 1 tỷ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
icon

Tỉnh Lào Cai cho biết, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh này sẽ trồng 41,2 triệu cây xanh, trong đó: 10 triệu cây xanh trồng phân tán và 31,2 triệu cây xanh trồng rừng  tập trung với mục đích bảo vệ môi trường.

 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Phân loại rác thải biển tại nguồn”. 

 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Nhiều hoạt động làm sạch biển Cù Lao Chàm
icon

Chương trình giúp nâng cao nhận thức, kêu gọi sự tham gia, hành động của cộng đồng trong giảm thiểu rác thải sinh hoạt hằng ngày, hạn chế phát thải ra tự nhiên.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.