Phá đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả từ trình báo của một nhân viên quán nước

Khi Tỉnh đưa cho nhân viên quán nước một tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán tiền nước thì bị phát hiện. Từ tin báo của người này, công an đã vào cuộc xác minh, triệt phá đường dây làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Ngày 17/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Quang (SN 1991, ở Cẩm Chế, Thanh Hà, Hải Dương), Nguyễn Văn Khải (SN 1995, ở Hoành Sơn, Kinh Môn, Hải Dương), Quàng Văn Tỉnh (SN 2002, ở Nậm Giôn, Mường La, Sơn La), Quàng Văn Quỳnh (SN 2003, ở Nậm Giôn, Mường La) về tội làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Phá đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả từ trình báo của một nhân viên quán nước
Nhóm đối tượng làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả bị cơ quan công an bắt.

Theo điều tra, vào ngày 21/11, Tỉnh và Quỳnh đi xe ôm tới quán nước ở đường Lê Quang Đạo, sau đó Quỳnh nhờ chủ quán nước đổi tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả tiền xe ôm.

Tuy nhiên, khi Tỉnh đưa cho nhân viên quán nước một tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng thì người này đã phát hiện tiền giả và bí mật báo cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngày 19/11, Tỉnh đặt mua 9 triệu đồng tiền giả (18 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng) của tài khoản facebook tên “Quang Thúy” với giá 2,8 triệu đồng. Sau khi thống nhất, ngày 21/11, Tỉnh cùng em họ là Quỳnh đến khu vực Bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) để giao dịch.

Mở rộng điều tra, ngày 22/11, Công an quận Nam Từ Liêm đã làm rõ chủ tài khoản facebook “Quang Thúy” là Phạm Văn Quang.

 
Phá đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả từ trình báo của một nhân viên quán nước
Máy sản xuất tiền giả được cơ quan công an phát hiện ở nhà đối tượng Quang.

Khi bị đưa về cơ quan công an để điều tra, Quang thừa nhận mình là người đã bán tiền giả cho Tỉnh. Số tiền giả này do Quang tự làm bằng các loại máy phô tô, scan màu và máy ép plastic tại nhà ở thôn Phương La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Văn Quang, cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ thêm 1 máy scan màu, 1 máy ép plastic, 22 tờ giống tiền Việt Nam ghi mệnh giá 500.000 đồng, 27 tờ ghi mệnh giá 200.000 đồng; 22 tờ ghi mệnh giá 5.000 đồng.

Đấu tranh khai thác, Quang khai thêm, ngày 19/11 đã bán 3 triệu đồng tiền giả với giá 1 triệu đồng tiền thật cho một nam thanh niên sử dụng zalo tên “Khải Nguyễn” ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Khải.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hải Ngọc

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Học sinh chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường
icon

Bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Doanh nghiệp Nhật đề xuất dự án cùng lúc giải quyết 3 vấn đề dân sinh của Thủ đô
icon

Công ty JVE của Nhật có đề xuất mới nhất liên quan đến dự án làm sạch sông Tô Lịch mục đích giảm úng ngập khi trời mưa, chống ùn tắc dọc tuyến đường sông Tô Lịch, góp phần cải thiện môi trường và giao thông của Hà Nội.

 
 
Hoa lê Tây Bắc trắng thanh khiết tràn xuống phố Hà Nội
icon

Những cành lê được mua từ Sa Pa (Lào Cai) và Lạng Sơn đưa về Hà Nội có giá bán dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng được nhiều người mua chơi sau Tết.

 
Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng 18 tử vong lúc rạng sáng
icon

Rạng sáng 19/2, người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất động bên ngoài khu vực sảnh chung cư Golden Place (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nên báo cơ quan công an.

 
79 cây căm xe cổ thụ ở rừng Ea Sô bị 'tàn sát': Khởi tố vụ án, xác định kẻ cầm đầu
icon

Sau hơn 3 tháng điều tra vụ việc “tàn sát” quần thể cây căm xe cổ thụ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk), Công an huyện Ea Ka đã khởi tố vụ án. Trạm trưởng và trạm phó sẽ phải chịu trách nhiệm người quản lý.

 
Đi cầu an, cầu may hay… rước “họa”
icon

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân thay vì chen chúc nhau tới chùa, đền thì lúc này hãy hạn chế ra ngoài...

 
Chuyên gia Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương âm tính với Covid-19, dỡ 'lệnh' phong tỏa toàn công ty PNG
icon

Sau khi tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia Công ty THNH PNG) cho kết quả âm tính, lực lượng chức năng cũng đã bãi bỏ lệnh phong tỏa Công ty THNH PNG, nơi chuyên gia này làm việc.