Vào rừng, một người dân bị voi tấn công chấn thương sọ não

Sáng nay (5/1), người dân phát hiện một người bị voi tấn công bất tỉnh, bị chấn thương sọ não phải đưa đi cấp cứu.

Sự việc xảy ra tại khu vực lâm trường của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), người dân phát hiện một người bị voi tấn công bất tỉnh, bị chấn thương sọ não phải đưa đi cấp cứu. 

Nạn nhân bị voi quật bất tỉnh tại Lô 8, tiểu khu 2C, khu vực rừng trồng của của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.

Nạn nhân Nguyễn Trung Phúc (56 tuổi, quê ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) bị voi tấn công, nằm bất tỉnh tại lô 8, tiểu khu 2C, khu vực rừng trồng của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.

Nhận được tin báo, Công ty và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên do nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng nên đã được chuyển viện ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, người này vẫn trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê.

Lâm trường của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.
 

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, ở những khu vực này, Chi cục đã tuyên truyền và cảnh báo người dân không được vào rừng ban đêm, phải ra khỏi rừng lúc 5h chiều. Thời gian tới, Chi cục sẽ tăng cường tuyên tuyền và đang xây dựng thêm hàng rào xung điện bảo vệ người dân để tránh xung đột giữa người và voi rừng.

Bác sĩ đang thăm khám cho nạn nhân.

"Đề nghị người dân sau 5h chiều tất cả người dân có tác động hay canh tác trong rừng, hoặc ven rừng thì phải ra khỏi khu vực rừng về nơi an toàn. Chi cục Kiểm lâm cũng thành lập tổ phản ứng nhanh trong đó để hỗ trợ người dân, đội này cũng tăng cường tuần tra để hỗ trợ người dân tích cực hơn nữa", ông Dũng nói.

Theo vov.vn

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Học sinh chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường
icon

Bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Hà Tĩnh: Vi phạm sử dụng điện một gia đình bị phạt 20 triệu đồng
icon

Sau khi hành vi sử dụng điện trái quy định bị phát giác, gia đình Chủ tịch MTTQ xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị Chủ tịch UBND huyện này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng.

 
 
Nhà thờ “khủng” ở Hà Tĩnh mọc sừng sững lấn chiếm kè sông, địa phương không ai hay biết
icon

Một công trình nhà thờ ở phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được xây dựng rất hoành tráng, lấn chiếm cả bờ kè sông Trí, ảnh hưởng đến hành lang của kè bảo vệ bờ sông.

 
Làng trồng hoa nổi tiếng ở Hà Nội ế ẩm, dân khóc ròng cắt hoa vứt đầy ruộng
icon

Vụ hoa lớn sau Tết mong chờ một mùa bội thu, ai dè dịch bệnh phức tạp, các lễ hội tạm dừng khiến vựa hoa lớn nhất nhì ở Hà Nội lâm vào cảnh ế ẩm không bản nổi, người dân Tây Tựu phải cắt hoa vứt đầy ruộng.

 
Doanh nghiệp Nhật đề xuất dự án cùng lúc giải quyết 3 vấn đề dân sinh của Thủ đô
icon

Công ty JVE của Nhật có đề xuất mới nhất liên quan đến dự án làm sạch sông Tô Lịch mục đích giảm úng ngập khi trời mưa, chống ùn tắc dọc tuyến đường sông Tô Lịch, góp phần cải thiện môi trường và giao thông của Hà Nội.

 
Hoa lê Tây Bắc trắng thanh khiết tràn xuống phố Hà Nội
icon

Những cành lê được mua từ Sa Pa (Lào Cai) và Lạng Sơn đưa về Hà Nội có giá bán dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng được nhiều người mua chơi sau Tết.

 
Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng 18 tử vong lúc rạng sáng
icon

Rạng sáng 19/2, người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất động bên ngoài khu vực sảnh chung cư Golden Place (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nên báo cơ quan công an.