Mưa lũ kéo dài, Thừa Thiên – Huế thiệt hại khoảng 1.126 tỷ đồng

Trong đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 6/10 đến 17/10, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị ngập lụt 85.000 ngôi nhà, nhiều vùng bị chia cắt,… thiệt hại khoảng 1.126 tỷ đồng.
Mưa lũ kéo dài, Thừa Thiên – Huế thiệt hại khoảng 1.126 tỷ đồng
Nước dâng lên QL49B đoạn qua xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) chiều ngày 14/10.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 6/10 đến 17/10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế xuất hiện mưa to đến rất to (lượng mưa trung bình khoảng 2.182 mm) khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, nhiều vùng bị chia cắt, làm 27 người chết (12 người chết do mưa lũ, 2 công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, 13 người trong đoàn công tác tại khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67) và đang mất tích 15 người tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Mưa lũ khiến hàng chục ngôi nhà sập, hư hỏng, gần 85.000 nhà dân ngập trong nước và nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng… với tổng thiệt hại do mưa lũ đến nay khoảng 1.126 tỷ đồng.

Mưa lũ kéo dài, Thừa Thiên – Huế thiệt hại khoảng 1.126 tỷ đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế sơ tán dân.

Để đảm bảo công tác hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trong những ngày mưa lũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng, phương tiện phục vụ công tác ứng phó với lũ lớn, đảm bảo an toàn cho người dân, tìm kiếm người bị mất tích, khắc phục khẩn cấp các thiệt hại.

 

Trước thiệt hại do mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã cấp cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 1.000 tấn gạo cứu trợ ban đầu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận từ các nguồn hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng và đã có hàng chục ngàn suất quà về với người dân vùng lũ.

Mưa lũ kéo dài, Thừa Thiên – Huế thiệt hại khoảng 1.126 tỷ đồng
Người dân thôn Vân Quật Đông (xã Hương Phong) nhận nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các sở ngành, địa phương về công tác ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt vào sáng nay (19/10), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: Những ngày tới mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ở Thừa Thiên - Huế ở mức cao và yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi cập nhật diễn biến mới của thời tiết, triển khai hàng loạt các giải pháp nhiệm vụ để hạn chế thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các địa phương lưu ý vận dụng linh hoạt phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống, khắc phục bão lụt; tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.

Hà Oai

Chủ đề :

mưa lũ

thiệt hại

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Bắt nóng nhóm cải trang tài xế xe ôm công nghệ gây hàng loạt vụ trộm
icon

Nhóm đối tượng chơi với nhau trong tù, sau khi ra tù, một đối tượng cải trang thành xe Grap chở 2 đồng bọn thực hiện hơn 50 vụ trộm trên địa bàn Đắk Lắk và Đắk Nông.

 
Quảng Nam: Khống chế đối tượng 'ngáo đá', phát hiện nhiều vũ khí nóng
icon

Khi khống chế đối tượng 'ngáo đá' đập phá và đốt tài sản, cảnh sát phát hiện nhiều loại vũ khí cất giấu trong nhà.

 
Y tá bị tố 'vòi' 12 triệu đồng chữa trị bệnh nhân Covid-19 bị điều chuyển, vẫn làm việc trong khu cách ly
icon

Sáng 3/6, trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã điều chuyển công tác đối với bà N.T.T.T. về hành vi bị tố vòi tiền chữa trị bệnh nhân Covid-19.