Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột

Những thảm cỏ cháy đã dần đổi thành màu xanh, những cây cảnh héo lá đã nảy mầm, hoa cũng đã nở khắp mọi tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột
Cỏ xanh mơn mởn tại khu vực bến xe phía Nam

Sau một thời gian thử nghiệm việc cắt giảm kinh phí nhằm tiết kiệm ngân sách cho UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhưng không được như mong muốn, UBND TP Buôn Ma Thuột và lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk; Công ty TNHH Môi trường Đông Phương đã ngồi lại với nhau, tìm được tiếng nói chung trong việc làm sao TP Buôn Ma Thuột  luôn xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt các bên đã thống nhất điều chỉnh lại số lần tưới đối với công tác tưới nước cỏ thảm, cây cảnh tạo hình, cây cảnh trổ hoa, bồn cảnh thực hiện 90 lần/năm và công tác thu gom rác thải.

Ngay sau cuộc họp, Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đã bắt tay vào việc phục hồi và chăm sóc thảm cỏ cây xanh, thu gom, dọn rác….

Qua hơn 2 tuần cố gắng, nỗ lực khắc phục, những thảm cỏ cháy đã dần đổi thành màu xanh, những cây cảnh héo lá đã nảy mầm, hoa cũng đã nở khắp mọi tuyến đường trên thành phố.

Các tuyến phố trở nên khang trang sạch sẽ, gọn gàng, người dân rất vui mừng, phấn khởi.

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột
Những thảm cỏ ở khu vực ngã 6 đã trở lại màu xanh.

Ông Bùi Văn Quý, Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì hoạt động để TP Buôn Ma Thuột luôn xanh - sạch - đẹp trong mọi điều kiện hoàn cảnh".

 

Anh Nguyễn Văn Đức (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) vui mừng bày tỏ: "Hiện nay các tuyến phố rất sạch sẽ. Chúng tôi rất vui mừng vì rác không còn tồn đọng, cây cỏ đã trở lại màu xanh trên mọi tuyến đường".

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột
Nhiều tuyến phố đã khang trang sạch sẽ.

Đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk; Công ty TNHH Môi trường Đông Phương nhận thông báo sẽ cắt giảm 30% phí dịch vụ môi trường năm 2021 của TP Buôn Ma Thuột.

Trước thông tin này, Công ty môi trường đô thị Đắk Lắk dự kiến phải sa thải 200-250 công nhân. Khi đó, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột khẳng định, việc cắt giảm kinh phí cho dịch vụ môi trường năm 2021 chỉ là phương án ban đầu, trong quá trình thực hiện nếu thấy không hợp lý sẽ có sự điều chỉnh.

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột
Hoa nở khắp các tuyến đường trên thành phố Buôn Ma Thuột.

Hải Dương

Hơn 200 công nhân môi trường đô thị nguy cơ bị sa thải vì TP thiếu tiền

Hơn 200 công nhân môi trường đô thị nguy cơ bị sa thải vì TP thiếu tiền

Nhận thông báo sẽ cắt giảm 30% phí dịch vụ môi trường năm 2021 của TP Buôn Ma Thuột, công ty môi trường đô thị Đăk Lăk dự kiến phải sa thải 200-250 công nhân. Tuy nhiên, cán bộ phòng Quản lý đô thị cho rằng kế hoạch này mới là... thử nghiệm.

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Triển khai mô hình “Trường học không rác thải nhựa”
icon

Ngày 27/4, Phòng TN&MT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) và WWF – Việt Nam tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho gần 130 cán bộ, giáo viên nòng cốt của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

 
 
Nghệ An: Cấp bách triển khai giải pháp quản lý chất thải rắn, hạn chế rác nhựa
icon

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay.

 
 
Hải quan Việt Nam nhận 4 máy quang phổ phát hiện hóa chất
icon

Chiều 7/5, Tổng cục Hải quan Việt Nam và cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh phối hợp tổ chức lễ bàn giao 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất do cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh dành cho Hải quan Việt Nam.

 
 
Cháy nhà xưởng ở TP.HCM, 7 người tử vong
icon

Lúc 19 giờ 10 ngày 7/5, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM xác nhận có 7 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà ở quận 11.

 
 
Quảng Nam: Nhóm thanh niên ‘mở tiệc’ ma túy trong quán karaoke giữa dịch Covid-19
icon

Chiều 7/5, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết phát hiện nhóm thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch.

 
 
Nghệ An: Kinh hoàng chồng dùng dao cứa cổ vợ tử vong
icon

Phát hiện trên người chồng có nhiều vết máu, người thân kiểm tra trong nhà thì bàng hoàng thấy người vợ đã tử vong với vết dao cứa ở vùng cổ.

 
Lơ là phòng chống dịch, Chủ tịch phường ở Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác
icon

Chiều 7/5, trao đổi với PV Infonet, ông Lê An Tân – Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết Thành ủy Vĩnh Yên đã tạm đình chỉ công tác với Chủ tịch phường Khai Quang, vì thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

 
Những quận, huyện nào của Hà Nội dừng cấp căn cước công dân gắn chíp?
icon

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, việc cấp căn cước công dân phải thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K (khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, không tập trung, khai báo y tế) do Bộ Y tế ban hành. 

 
Cô gái trẻ bị hack facebook, tống tiền bằng ảnh 'nóng'
icon

Các đối tượng hack facebook của chủ sở hữu là những cô gái trẻ rồi dùng chính ‘ảnh nóng’ của chủ nhân trên facebook để đe dọa, tống tiền nạn nhân.

 
Thanh Hóa: Điều tra vụ nổ súng trong đêm khiến 1 người tử vong
icon

Do mâu thuẫn, Nguyễn Hữu Anh dùng súng bắn người anh họ, khi người chú ruột can ngăn, Anh liền dùng súng bắn khiến chú ruột tử vong.