Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

Ngày 31/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng ký quyết định thành lập các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới biển tỉnh này. Các chốt hoạt động 24/24h.

Theo đó, Quảng Ngãi lập 16 chốt tại các cửa khẩu cảng biển và Trạm Kiểm soát Biên phòng trên khu vực biên giới tỉnh. Mỗi chốt kiểm tra có lực lượng biên phòng, nhân viên y tế, đại diện doanh nghiệp cảng túc trực.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 1

Chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ. (Ảnh: Minh Hoàng)

Các chốt tại cảng biển có nhiệm vụ xác định tình trạng y tế, truy xuất hành trình chính xác, kịp thời; không giải quyết cho thuyền viên lên bờ khi chưa đảm bảo cách ly y tế đối với thuyền viên xuất, nhập cảnh.

Cơ quan chức năng rà soát các tàu cá có hành trình từ các tỉnh về, truy xuất hành trình của thuyền viên, xử lý khi tàu về bờ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thông báo địa phương tổ chức cách ly.

 

Trước đó, sáng 27/7, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế kích hoạt trở lại 5 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ và kiểm soát ra, vào Quảng Ngãi để phòng, chống Covid-19.

5 chốt kiểm tra y tế bao gồm khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam trên quốc lộ 1, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Ga Quảng Ngãi.

Các chốt hoạt động chia làm ba ca giám sát y tế đối với những người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 (các địa phương đang có dịch), người nước ngoài đến địa bàn tỉnh...

Theo zingnews.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Mất tiền, chuốc phiền toái vì dễ dãi cho mượn xe
icon

Chủ xe sẽ gặp rắc rối lớn nếu như người mượn xe vi phạm giao thông, xảy ra va chạm và tai nạn giao thông, thậm chí chở hàng cấm, hàng lậu.

 
 
Ninh Thuận triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất từ trước đến nay
icon

Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến qua mạng Internet với tính chất, quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Ninh Thuận vừa được đấu tranh khám phá.

 
 
Bên trong Nhà máy điện rác Sóc Sơn sắp hoạt động, xử lý 4.000 tấn rác/ngày
icon

Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn có vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, khởi công từ 9/2019, dự kiến hoạt động từ năm 2022, là một trong những nhà máy đốt rác phát điện có quy mô và công suất lớn nhất ở nước ta.

 
 
Ẩu đả lúc nhậu, 1 người bị đâm tử vong
icon

Hai nhóm tổ chức nhậu trong dãy nhà trọ rồi xảy ra ẩu đả với nhau, một người đàn ông bị đâm tử vong.

 
 
Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ tử vong ở sân chung cư ở Triều Khúc
icon

Tối 24/11, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định người phụ nữ rơi từ tầng 23 xuống đất có thể là do tự tử.

 
Người phụ nữ rơi từ tầng cao xuống sân chung cư PCC1 tử vong, Công an đang điều tra
icon

Nghe thấy tiếng động mạnh ở ngoài sân chung cư PCC1, người dân vội chạy ra xem thì hoảng hốt phát hiện người phụ nữ nằm bất động ở sân đã tử vong.

 
Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó khăn tại Quảng Ngãi
icon

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.

 
Liên tục tìm người đến quán karaoke mở 'chui', nhiều F0: Chỉ phạt hành chính có ổn?
icon

Sau nhiều vụ phát hiện các quán karaoke vẫn lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm của chính quyền địa phương, ủ ra nhiều F0 Covid-19, lây lan dịch bệnh, thì việc phạt hành chính với các quán karaoke vi phạm hiện nay có đủ nghiêm khắc?

 
Công trình nước sạch tiền tỷ 'đắp chiếu', dân phải dùng nước giếng nhiễm phèn
icon

Công trình được đầu tư xây dựng hơn 5 tỷ đồng từ năm 2014, hoàn thiện đã hơn 4 năm nhưng không được đưa vào sử dụng, trong khi người dân vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn.