Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về

Từ ngày 6/9, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn 'vùng xanh' trên địa bàn.

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP Hà Nội.

Huyện đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch. Trên cơ sở đó, sẽ tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… theo tình hình thực tế.

Nhận được thông tin UBND huyện cho phép bán đồ ăn mang về, chị Liễu cùng 2 người cháu đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị cả đêm để mở lại quán cơm từ trưa nay (6/9).

“Tối hôm qua, khi đọc được thông báo về kế hoạch cho bán hàng mang về từ trang mạng xã hội của huyện, tôi vui mừng lên ngay kế hoạch mở cửa bán hàng đồ ăn cho khách mang về. Sáng nay tôi dậy đi chợ từ 4h30 để chọn thực phẩm tươi ngon nhất cho buổi đầu tiên mở cửa quán trở lại”.

Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Chị Liễu phấn khởi vì hôm nay bắt đầu được bán hàng cho khách mang về.

Chị Liễu kể, chị quê ở huyện Tam Nông (Phú Thọ), lên Hà Nội thuê mặt bằng bán cơm bình dân gần Đại học Nông nghiệp đã được một thời gian, do Thành phố áp dụng giãn cách xã hội, chị và những người ở quán không về quê được.

“Ở Hà Nội chi phí sinh hoạt cao nên hơn 1 tháng qua cuộc sống khá vất vả. Giờ được bán hàng rồi, có thu nhập là yên tâm hơn rồi”, chị Liễu tâm sự.

Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Để đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch, quán đã yêu cầu người đến mua hàng đứng từ xa gọi món.
Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Do là ngày đầu mở bán lại, nhiều người còn chưa nắm được thông tin nên lượng khách còn vắng. Mặc dù vậy, quán của chị Liễu vẫn nấu rất nhiều món để khách có nhiều sự lựa chọn.
 
Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Lượng khách thưa thớt nhưng việc được bán hàng trở lại cũng giúp chủ quán phấn khởi vì có thu nhập.

Cũng như chị Liễu, anh Cao Văn Bảy (phố Ngô Xuân Quảng, trị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) rất vui mừng khi hay tin hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại. Anh kể, cửa hàng bán cơm bình dân hiện tại anh vẫn phải thuê với chi phí cao. Việc đóng cửa từ 23/7 khiến cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Ngay trong sáng 6/9, khi nhận được thông tin, các thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi, mỗi người một việc, sẵn sàng mở bán lại từ ngày mai (7/9) theo đúng quy định “chỉ bán mang về” tại khu vực “vùng xanh” vừa được UBND huyện Gia Lâm ban hành.

“Phấn khởi lắm, mừng hơn cả nhặt được vàng. Mấy đêm vừa qua hôm nào tôi cũng mơ mình được mở cửa bán hàng trở lại. Sáng nay đọc tin thì biết UBND huyện Gia Lâm cho bán trở lại, lúc đầu tôi còn ngỡ lã mơ”, anh Cao Văn Bảy chia sẻ.

Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Anh Bảy đang tất bật dọn quán để chuẩn bị bán hàng.
Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Theo ghi nhận của PV, vào trưa ngày 6/9, một số hàng cơm trên địa bàn huyện Gia Lâm đã treo biển bán hàng mang về.
Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Trưa nay, khách đi mua đồ ăn mang về vẫn khá ít nên một số quán vừa mở lại cũng chỉ chuẩn bị lượng thực phẩm vừa phải.
Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về
Bàn ghế vẫn được xếp gọn vì không phục vụ khách tại chỗ.

Bảo Khánh

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Cục An toàn thông tin thông báo công nhận kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2020
icon

Ngày 23/2/2021, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo công nhận kết quả trúng tuyển cho 05 thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển.

 
Cảnh sát khu vực bị 'con nghiện' tấn công gây thương tích nặng
icon

Chiều 6/10, Trung tá Phan Trung Việt, Trưởng Công an phường 10, quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận Tân Bình về việc một cán bộ Công an phường bị thương rất nặng, do đối tượng nghiện ma tuý tấn công.

 
Tích hợp thông tin bằng lái xe trên thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử
icon

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an cho biết hiện đang xây dựng, hoàn thiện giải pháp bổ sung các tiện ích số trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.