Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội

Những ngày này khi đi qua đường đại lộ Thăng Long, hay phố Cương Kiên (Trung Văn), cây lim sét nở rộ hoa màu vàng khiến nhiều người thích thú.

Cây lim sét (hay còn gọi là cây lim xẹt, cây muồng hoa phượng) là loài cây trồng vỉa hè có lá xanh quanh năm, rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Thân cây có tán to nên rất được nhiều người trồng làm bóng mát, tạo cảnh quan xanh và nở hoa rất đẹp vào mùa hè.

Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội
Cây hoa lim sét nở rộ trên đại lộ Thăng Long.

Hoa của loài cây lim sét là dạng hoa chùm tụ tán ở đầu ngọn hoặc đầu cành, có lông màu đỏ giống như nhung, hoa có 5 cánh màu vàng nhỏ khoảng 2cm. Nhụy hoa cũng màu vàng và ngắn. Cứ mỗi mùa hè về, những chùm lim sét nở rộ làm sáng cả một góc trời, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Khi hoa tàn, những chùm quả dẹp có cánh sẽ được hình thành. Mỗi quả sẽ chứa từ 2 đến 4 hạt nhỏ bên trong.

Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội

Hoa của cây lim sét là dạng hoa chùm tụ tán ở đầu ngọn hoặc đầu cành.
Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội
Cây được trồng làm bóng mát và tạo cảnh sắc rất đẹp.
Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội
Những bông lim sét vàng rực rỡ thu hút ánh nhìn của người đi đường.
 

Lim sét là một trong những loài cây nhiệt đới điển hình. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Cây có thể thích nghi với nhiều loại đất, kể cả đất chua, phèn; chịu được khí hậu nắng nóng hay khô hạn. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển tốt nhất, phát huy công dụng làm đẹp cảnh quan và tạo bóng mát, cần phải trồng cây trên đất có nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt; cần tưới nước và cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.

Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội

Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội
Là một trong những loài cây nhiệt đới điển hình, cây lim sét có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong các điều kiện khác nhau.
Rặng hoa lim sét nở vàng rực rỡ giữa phố phường Hà Nội
Cây có thể thích nghi với nhiều loại đất, chịu được khí hậu nắng nóng và khô hạn.

Anh Hùng

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
icon

Chiều 22/7, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã đã kiểm tra, phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú ở thôn Đào Quạt, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi.

 
 
Thanh Hóa: 44 tấn cá bị yếu, chết bất thường trên sông Lạch Bạng
icon

44 tấn cá của các hộ nuôi lồng trên sông Lạch Bạng thuộc thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị yếu và có hiện tượng chết bất thường.

 
 
Bình Thuận: Giải quyết nhiều điểm nóng về môi trường
icon

Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi sinh, môi trường, Bình thuận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết căn cơ nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

 
 
Bình Thuận hướng đến phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường
icon

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, thời gian qua tỉnh Bình Thuận đang nỗ lực phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 
 
Những chuyến xe đầu tiên lăn bánh chở bà con Quảng Nam từ TP.HCM về quê
icon

Hội đồng hương Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) tại TP.HCM cho biết, khoảng 10h sáng nay (22/7), những chuyến xe chở bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã lăn bánh về quê.

 
 
Đăng tin sai về ca nhiễm Covid-19, bị xử phạt 5 triệu đồng
icon

Ngày 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh tiến hành triệu tập và lập biên bản xử phạt hành chính đối với một trường hợp tung tin thất thiệt về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

 
Thanh Hóa: Bắt giam một cán bộ kho bạc huyện gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng
icon

Ông Lê Thanh Hải là cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị khởi tố, bắt giam do thiếu trách nhiệm, gây thiệt hại cho ngân sách gần 1 tỷ đồng.

 
Lập khống chứng từ, thụt két công ty hơn 1 tỉ đồng, cựu Giám đốc và kế toán bị bắt tạm giam
icon

Trong quá trình làm việc tại Công ty cà phê Ea Sim, ông Vọng và ông Hùng đã “bắt tay” lập khống 4 chứng từ với số tiền hơn 1 tỉ đồng để hợp thức hóa cho nhiều khoản chi sai mục đích.

 
Phó trưởng Công an huyện và Trưởng phòng Văn hóa bị lật thuyền tử vong
icon

Sáng 22/7, trao đổi với PV Infonet, ông Ngô Kim Quảng, Chủ tịch UBND xã Phú Khê (Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết cơ quan công an đang điều tra vụ việc Phó trưởng công an huyện cùng Trưởng phòng văn hóa đuối nước xảy ra hôm qua.

 
Vụ rừng Ea Sô bị 'tàn sát': Khởi tố, tạm giam Trạm trưởng Kiểm lâm nhận hối lộ
icon

Trạm trưởng Kiểm lâm số 3, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (tỉnh Đắk Lắk) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì đã nhận hối lộ 35 triệu đồng của lâm tặc.