Hỗ trợ tiêu thụ khoai tây cho người dân bị phong tỏa ở xã Bình Dương

Toàn bộ khoai tây sau thu hoạch của nông dân xã Bình Dương (Đông Triều, Quảng Ninh) được tiêu thụ dựa trên quy định về an toàn phòng chống dịch Covid–19.
Hỗ trợ tiêu thụ khoai tây cho người dân bị phong tỏa ở xã Bình Dương
Người dân chuyển khoai tây lên các xe đưa đến điểm tập kết.

Vào ngày 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều, đồng thời phong tỏa toàn bộ xã Bình Dương thuộc thị xã này từ 12 giờ trưa 29/1 đến 12 giờ trưa 23/2.

Để hạn chế thiệt hại cho người dân do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bà con nông dân ở xã Bình Dương sẽ được các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản khoai tây Atlantic.

Hỗ trợ tiêu thụ khoai tây cho người dân bị phong tỏa ở xã Bình Dương

Toàn bộ sản phẩm khoai tây Atlantic trong quá trình thu hoạch, tiêu thụ ở xã Bình Dương đều được các ngành, cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc việc đăng ký tuyến, biển số xe, cũng như các quy định về an toàn phòng chống dịch Covid – 19 trong vận chuyển và tiêu thụ nông sản như: phun khử khuẩn toàn bộ cùng với xe hàng trước khi chuyển tiếp qua các chốt kiểm soát dịch để đến nơi tiêu thụ.

Hỗ trợ tiêu thụ khoai tây cho người dân bị phong tỏa ở xã Bình Dương

Có thể nói đây là biện pháp trực tiếp, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hạn chế thiệt hại cho người nông dân và góp phần bình ổn thị trường lương thực, thực phẩm trong điều kiện dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã Đông Triều.

 

Ông Phạm Văn Thành, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 của thị xã cho biết, trong thời gian tới địa phương vẫn tiếp tục chủ động, quyết liệt, cụ thể và bám sát thực tiễn để triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Theo đó, Chủ tịch thị xã yêu cầu trong thời gian từ 2 đến 3 ngày nữa cần phải đạt tới đích việc truy vết, xét nghiệm và hình thành được bản đồ dịch bệnh trên địa bàn thị xã để nhận diện, định vị, khoanh vùng được ổ dịch; Tập trung nhận diện công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, truy vết, phân tích tình hình và sát thực hơn. Đồng thời trong ngày hôm nay 1/2 sẽ tập trung xét nghiệm, truy vết xong đối với những người từng làm việc, lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhất là ở thị xã Kinh Môn và thành phố Chí Linh.

Tập trung rà soát, lên danh sách cụ thể, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại và thực hiện bản cam kết cách ly ở nhà đối với những người đã đến, có tiếp xúc trực tiếp với người ở tỉnh Hải Dương trong thời gian 14 ngày qua.

Tập trung rà soát, xét nghiệm đối với những ca F1 ngay sau thời gian 3 tiếng khi đưa vào khu cách ly. Ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với những trường hợp F2, F3 ở khu đô thị và những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Sau đó sẽ tiếp tục triển khai sớm việc lấy mẫu xét nghiệm ở những khu vực khác. Việc lấy mẫu xét nghiệm đối với đội hình đi lấy mẫu, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 ở các địa phương thuộc vùng công bố phong tỏa, giãn cách xã hội cũng phải được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành vào ngày 2/2. Và từ ngày 3 đến 4/2, thị xã Đông Triều sẽ phấn đấu lấy mẫu xét nghiệm được khoảng 10 nghìn người trên địa bàn.

Đặc biệt đối với việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn thị xã, Chủ tịch thị xã cũng yêu cầu các ngành chức năng cần phải được đặc biệt quan tâm nhưng phải đảm bảo với công tác phòng chống dịch như đăng ký tuyến, biển số xe, khoảng cách người vận chuyển hàng hóa đưa lên xe để vận chuyển đi tiêu thụ.

“Về công tác chuẩn bị cho đón Tết nguyên đán cổ truyền sắp tới, các địa phương cần xây dựng kế hoạch đăng ký lượng cung ứng hàng hóa Tết phục vụ cho người dân ở những khu vực cách ly, phong tỏa và giãn cách xã hội. Đồng thời với đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận nhất trí của nhân dân”, ông Thành nhấn mạnh.

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Hà Tĩnh: Người phụ nữ tử vong khi đi bóc đót trên núi Hồng Lĩnh
icon

Trưa 17/2, ông Thái Lương, Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn có người phụ nữ bị rơi trên núi Hồng Lĩnh xuống tử vong khi đi bóc đót.

 
 
Một người Hàn Quốc tử vong: Phong tỏa chung cư Goldmark City, xét nghiệm Covid-19
icon

Trưa 17/2, trao đổi với PV, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vào sáng nay, trên địa bàn quận có trường hợp người nước ngoài tử vong. Hiện, cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường.

 
 
Điều tra nghi án chồng sát hại vợ ngày mùng 5 Tết ở Sơn Tây
icon

Sáng 17/2, một lãnh đạo Công an TX Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của một phụ nữ xảy ra trên địa bàn vào chiều 16/2 (mùng 5 Tết).

 
 
Lâm Đồng: Sửa văn bản của UBND tỉnh, 4 học sinh bị Công an triệu tập
icon

Chiều 16/2, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an TP Bảo Lộc triệu tập 4 học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn để làm rõ hành vi chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng rồi đăng lên mạng xã hội.

 
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc chiều mùng 5 Tết
icon

Hai đoạn ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến nhiều phương tiện phải dừng chờ ở cửa ngõ phía nam Hà Nội.

 
Chiều mùng 5 Tết, Phủ Tây Hồ rất đông người đi lễ, sẵn sàng đóng cửa Phủ tức thì nếu đông mất kiểm soát
icon

Hà Nội đã tính phương án tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn dịch sớm tuy nhiên ngày 16/2 (mùng 5 Tết), rất đông người dân vẫn đến lễ Phủ Tây Hồ lễ xin lộc năm mới dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

 
Sau Tết, đường sắt dừng chạy thêm nhiều đoàn tàu tuyến Bắc - Nam
icon

Ngành Đường sắt cho biết, do khách đi tàu vắng, các doanh nghiệp vận tải đường sắt quyết định dừng chạy hàng loạt mác tàu tăng cường sau Tết.

 
Hoa mai anh đào bung nở đúng dịp Tết, Đà Lạt 'nhuộm' màu hồng thơ mộng
icon

'Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi', câu hát miêu tả Đà Lạt mùa hoa mai anh đào có lẽ nhiều người đã từng nghe và thầm mong một lần được tới thành phố ngàn hoa để chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn.