Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2021 được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Vừa qua, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và tổ chức tình nguyện cộng đồng Green Trips Việt Nam cùng các đơn vị khác đã được triển khai, thực hiện.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cũng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biến đổi khí hậu với đời sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Đồng thời giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng về hiện trạng ô nhiễm đại dương hiện nay, nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của việc phân loại rác đúng cách và giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để tất cả mọi người cùng hành động thể hiện trách nhiệm công dân với môi trường sống và đất nước.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Ngoài ra, chiến dịch cũng hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp, thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các tiểu thương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Thay đổi hành vi “lối sống xanh” cho thanh - thiếu niên, tác động tới cộng đồng dân cư trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa. Cùng với đó là quảng bá hình ảnh Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp với bạn bè quốc tế.
 
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tại Quảng Nam, chiến dịch đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên như: đoàn viên thanh niên, cảnh sát biển, học sinh cùng người dân địa phương tham gia, tích cực thu gom hơn 3 tấn rác thải, làm sạch 1,5km bờ biển, chăm sóc, trồng mới 300 cây xanh bổ sung vùng đệm chắn sóng tại khu vực bờ biển xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành). Đây cũng là dịp để mỗi người chung tay, góp sức vì môi trường biển sạch đẹp, hành động thiết thực vì biển đảo Việt Nam.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Các thành viên cũng đã tham gia tuần hành tuyên truyền, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ưu tiên sử dụng đồ dùng có thể tái chế, thay thế vật dụng nhựa.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch cũng xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” ở xã đảo Tam Hải. Qua đó, tuyên truyền vận động các tiểu thương, các hộ kinh doanh và người dân không sử dụng túi nilon khó phân hủy đựng các vật phẩm khi đi chợ.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng giỏ và hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần, làn cói, mây, khi đi chợ và các tiểu thương sử dụng các vật phẩm, vật dụng từ thiên nhiên như lá chuối, lá dong, túi sinh học, túi giấy và các hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần… để gói đựng vật phẩm.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Lắp đặt các sản phẩm tuyên truyền nâng cao ý thức, các bảng tuyên truyền về hạn chế rác thải nhựa cũng như tặng túi đựng thực phẩm vi sinh dễ phân huỷ cho người dân.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Được biết, ngoài Quảng Nam, chiến dịch còn được tổ chức tại 27 tỉnh, thành phố văn biển với 3.260 km bờ biển trải dài và 9 hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam. Chiến dịch cũng tặng quà cho ngư dân và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố ven biển. Bên cạnh đó, tặng 1.000 Lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Bình Thuận: Giải quyết nhiều điểm nóng về môi trường
icon

Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi sinh, môi trường, Bình thuận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết căn cơ nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

 
 
Bình Thuận hướng đến phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường
icon

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, thời gian qua tỉnh Bình Thuận đang nỗ lực phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 
 
Chuyện của nhân viên công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số
icon

Trước tình hình phức tạp hiện nay, nhiều công ty buộc chuyển sang hình thức làm việc từ xa. Đây cũng là thử thách không nhỏ đối với những người phụ trách về mảng công nghệ thông tin khi phải luôn đảm bảo sự kết nối thông suốt.

 
 
Đoàn xe đầu tiên lên đường đi TP.HCM đón người dân Quảng Nam
icon

Sáng 21/7, Quảng Nam tổ chức khởi hành 10 ô tô đi đón bà con Quảng Nam từ TP.HCM về lại quê nhà với tinh thân 'vì miền Nam thân yêu, vì bà con ruột thịt, đảm bảo an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ'

 
 
Cặp đôi thiếu niên bỏ học cùng nhau đi cướp điện thoại ở Hà Nội
icon

Sáng 21/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 thiếu niên 16 tuổi để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

 
 
Tượng Elsa 'đột biến' ở Sa Pa bị yêu cầu tháo dỡ
icon

Vào cuộc kiểm tra bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa Sa Pa có thẩm mỹ tệ hại và chưa được cấp phép, chính quyền địa phương yêu cầu tháo dỡ.

 
Đắk Lắk tiếp tục tạm dừng ô tô khách đi 30 tỉnh thành
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk quyết định tiếp tục tạm dừng nhiều loại xe vận tải hành khách đến 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 
Hà Tĩnh: Lén lút cho khách tụ tập chơi game, 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ internet bị phạt 15 triệu đồng
icon

Mặc dù đang trong thời gian phải đóng cửa để phòng chống dịch nhưng 2 cơ sở kinh doanh internet trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vẫn lén lút hoạt động trong đêm.

 
7 thanh niên Hà Nội đi chơi không đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng
icon

Các cơ quan chức năng của huyện Quốc Oai, Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành chính với 7 nam thanh niên đi chơi không đeo khẩu trang với tổng mức phạt là 10 triệu đồng.

 
Đầu bếp nước ngoài rủ bạn 'cuỗm' két sắt, trộm hơn 3 tỷ đồng của chủ nhà đồng hương
icon

Sau 4 ngày, hai người Trung Quốc rủ nhau trộm két sắt của đồng hương vừa cảnh sát bị bắt giữ.