Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2021 được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Vừa qua, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và tổ chức tình nguyện cộng đồng Green Trips Việt Nam cùng các đơn vị khác đã được triển khai, thực hiện.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cũng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biến đổi khí hậu với đời sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Đồng thời giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng về hiện trạng ô nhiễm đại dương hiện nay, nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của việc phân loại rác đúng cách và giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để tất cả mọi người cùng hành động thể hiện trách nhiệm công dân với môi trường sống và đất nước.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Ngoài ra, chiến dịch cũng hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp, thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các tiểu thương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Thay đổi hành vi “lối sống xanh” cho thanh - thiếu niên, tác động tới cộng đồng dân cư trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa. Cùng với đó là quảng bá hình ảnh Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp với bạn bè quốc tế.
 
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tại Quảng Nam, chiến dịch đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên như: đoàn viên thanh niên, cảnh sát biển, học sinh cùng người dân địa phương tham gia, tích cực thu gom hơn 3 tấn rác thải, làm sạch 1,5km bờ biển, chăm sóc, trồng mới 300 cây xanh bổ sung vùng đệm chắn sóng tại khu vực bờ biển xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành). Đây cũng là dịp để mỗi người chung tay, góp sức vì môi trường biển sạch đẹp, hành động thiết thực vì biển đảo Việt Nam.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Các thành viên cũng đã tham gia tuần hành tuyên truyền, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ưu tiên sử dụng đồ dùng có thể tái chế, thay thế vật dụng nhựa.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch cũng xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” ở xã đảo Tam Hải. Qua đó, tuyên truyền vận động các tiểu thương, các hộ kinh doanh và người dân không sử dụng túi nilon khó phân hủy đựng các vật phẩm khi đi chợ.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng giỏ và hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần, làn cói, mây, khi đi chợ và các tiểu thương sử dụng các vật phẩm, vật dụng từ thiên nhiên như lá chuối, lá dong, túi sinh học, túi giấy và các hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần… để gói đựng vật phẩm.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Lắp đặt các sản phẩm tuyên truyền nâng cao ý thức, các bảng tuyên truyền về hạn chế rác thải nhựa cũng như tặng túi đựng thực phẩm vi sinh dễ phân huỷ cho người dân.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Được biết, ngoài Quảng Nam, chiến dịch còn được tổ chức tại 27 tỉnh, thành phố văn biển với 3.260 km bờ biển trải dài và 9 hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam. Chiến dịch cũng tặng quà cho ngư dân và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố ven biển. Bên cạnh đó, tặng 1.000 Lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Nhiều công trình Sun Group thắp đèn xanh vì người tự kỷ
icon

Ánh đèn xanh lơ tỏa sáng trên nhiều công trình của tập đoàn Sun Group trải dài từ Bắc tới Nam trong 3 ngày từ 1-3/4/2021, thắp lên hy vọng, lan tỏa thông điệp của yêu thương, sẻ chia, cảm thông với cộng đồng người tự kỷ.

 
 
Bộ TN&MT đề xuất WWF thành lập liên minh doanh nghiệp hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
icon

Ngày 26/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành làm việc với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, bàn các vấn đề xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc.

 
 
Vụ đánh 2 thiếu niên ở phòng giám thị: Thương tích dưới 11% cũng có thể bị xử lý hình sự
icon

Theo luật sư, việc bảo vệ dân phòng đánh 2 cháu bé có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích. Dù thương tích của nạn nhân dưới 11% thì cũng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo điểm c khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

 
 
Đình chỉ công tác dân phòng hành hung 2 thiếu niên trong trường học
icon

UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 (quận 10, TPHCM) đình chỉ công tác đối với dân phòng đánh thô bạo 2 thiếu niên tại một trường học.

 
 
Quảng Nam: Khởi tố người chồng đâm vợ cũ và đầu bếp quán nhậu thương vong
icon

Quá trình điều tra, công an đã khởi tố bị can đối với người chồng đâm vợ cũ trọng thương và nam đầu bếp tử vong trong quán nhậu ở huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) sáng 27/3. Người này vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

 
 
Hai thiếu niên bị đấm, đạp thẳng mặt trong phòng giám thị đông người
icon

Sự việc được cho là xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) vào chiều 31/3.

 
Các mức phạt với hành vi gây sợ hãi cho vật nuôi, chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh môi trường
icon

Người nào đánh đập vật nuôi sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, không gây ngất vật nuôi trước khi giết mổ cũng bị phạt tiền tới 5.000.000 đồng. Hộ chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh môi trường bị phạt tới 1.000.000 đồng.

 
Chân tướng kẻ sát hại nữ chủ quán cà phê chòi, đốt xác phi tang ở TP.HCM
icon

Sau quá trình điều tra truy xét, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt nghi phạm sát hại chủ quán cà phê chòi.

 
Vụ cháy bãi giữ xe của CSGT TP Thủ Ðức thiệt hại ra sao?
icon

Ngày 1/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo Công an TP Thủ Ðức và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ vụ cháy kho giữ xe vi phạm, tang vật của Ðội Cảnh sát giao thông  khu vực 3, tại phường Bình Thọ.

 
Khởi tố cán bộ BV Tâm thần bao che cho bệnh nhân mở 'phòng bay lắc'
icon

Trong số 6 bị can liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc' ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, công an xác định Nguyễn Anh Vũ, cán bộ BV đã bao che và không tố giác Nguyễn Xuân Quý cùng đồng bọn.