Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2021 được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Vừa qua, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và tổ chức tình nguyện cộng đồng Green Trips Việt Nam cùng các đơn vị khác đã được triển khai, thực hiện.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cũng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biến đổi khí hậu với đời sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Đồng thời giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng về hiện trạng ô nhiễm đại dương hiện nay, nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của việc phân loại rác đúng cách và giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để tất cả mọi người cùng hành động thể hiện trách nhiệm công dân với môi trường sống và đất nước.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Ngoài ra, chiến dịch cũng hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp, thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các tiểu thương.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Thay đổi hành vi “lối sống xanh” cho thanh - thiếu niên, tác động tới cộng đồng dân cư trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa. Cùng với đó là quảng bá hình ảnh Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp với bạn bè quốc tế.
 
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tại Quảng Nam, chiến dịch đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên như: đoàn viên thanh niên, cảnh sát biển, học sinh cùng người dân địa phương tham gia, tích cực thu gom hơn 3 tấn rác thải, làm sạch 1,5km bờ biển, chăm sóc, trồng mới 300 cây xanh bổ sung vùng đệm chắn sóng tại khu vực bờ biển xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành). Đây cũng là dịp để mỗi người chung tay, góp sức vì môi trường biển sạch đẹp, hành động thiết thực vì biển đảo Việt Nam.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Các thành viên cũng đã tham gia tuần hành tuyên truyền, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ưu tiên sử dụng đồ dùng có thể tái chế, thay thế vật dụng nhựa.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Chiến dịch cũng xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” ở xã đảo Tam Hải. Qua đó, tuyên truyền vận động các tiểu thương, các hộ kinh doanh và người dân không sử dụng túi nilon khó phân hủy đựng các vật phẩm khi đi chợ.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng giỏ và hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần, làn cói, mây, khi đi chợ và các tiểu thương sử dụng các vật phẩm, vật dụng từ thiên nhiên như lá chuối, lá dong, túi sinh học, túi giấy và các hộp nhựa tái sử dụng nhiều lần… để gói đựng vật phẩm.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Lắp đặt các sản phẩm tuyên truyền nâng cao ý thức, các bảng tuyên truyền về hạn chế rác thải nhựa cũng như tặng túi đựng thực phẩm vi sinh dễ phân huỷ cho người dân.
Hiệu quả từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Được biết, ngoài Quảng Nam, chiến dịch còn được tổ chức tại 27 tỉnh, thành phố văn biển với 3.260 km bờ biển trải dài và 9 hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam. Chiến dịch cũng tặng quà cho ngư dân và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố ven biển. Bên cạnh đó, tặng 1.000 Lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Chủ tịch phường tử vong tại phòng làm việc
icon

UBND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) vừa có báo cáo về việc ông Đỗ Văn Kha, Chủ tịch UBND phường An Tịnh tử vong tại phòng làm việc.

 
 
Nghi ngờ điều dưỡng không nhiệt tình cấp cứu vợ, người chồng lao vào đánh người tại phòng cấp cứu
icon

Cho rằng điều dưỡng không nhiệt tình chăm sóc vợ mình, Thuận đã bất chấp xông vào đánh điều dưỡng và đập phá nhiều đồ đạc tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.  

 
 
Đào Nhật Tân, lê rừng xuống phố, Hà Nội rộn ràng sắc xuân sớm
icon

Còn vài tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hoa đào Nhật Tân, hoa lê rừng đã được bày bán ở chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) và nhiều tuyến phố, thu hút sự chú ý của người yêu hoa.

 
 
4 F0 vào chơi đợi lấy kết quả xét nghiệm, công viên Cầu Giấy phong tỏa tạm thời
icon

Toàn bộ các cửa ra, vào của Công viên Cầu Giấy (Hà Nội) được đóng kín, dựng biển 'cách ly tạm thời'. Nhiều người dân thường ngày vẫn tập thể dục bất ngờ khi công viên đóng cửa.

 
 
Mất tiền, chuốc phiền toái vì dễ dãi cho mượn xe
icon

Chủ xe sẽ gặp rắc rối lớn nếu như người mượn xe vi phạm giao thông, xảy ra va chạm và tai nạn giao thông, thậm chí chở hàng cấm, hàng lậu.

 
Ninh Thuận triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất từ trước đến nay
icon

Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến qua mạng Internet với tính chất, quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Ninh Thuận vừa được đấu tranh khám phá.

 
Bên trong Nhà máy điện rác Sóc Sơn sắp hoạt động, xử lý 4.000 tấn rác/ngày
icon

Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn có vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, khởi công từ 9/2019, dự kiến hoạt động từ năm 2022, là một trong những nhà máy đốt rác phát điện có quy mô và công suất lớn nhất ở nước ta.

 
Ẩu đả lúc nhậu, 1 người bị đâm tử vong
icon

Hai nhóm tổ chức nhậu trong dãy nhà trọ rồi xảy ra ẩu đả với nhau, một người đàn ông bị đâm tử vong.

 
Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ tử vong ở sân chung cư ở Triều Khúc
icon

Tối 24/11, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định người phụ nữ rơi từ tầng 23 xuống đất có thể là do tự tử.