Hàng nghìn chai nước ép dưa hấu gửi vào cho y bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang

Thấy nhân viên y tế vất vả, kiệt sức vì nắng nóng, nhóm tình nguyện của anh Ban đã nảy ra ý tưởng mua dưa hấu làm nước ép gửi vào cho các y bác sĩ nâng cao sức khỏe đồng thời giúp bà con tiêu thụ nông sản

Miền Bắc đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, các nhân viên y tế, tình nguyện viên ở tâm dịch Bắc Giang vô cùng vất vả, kiệt sức vì thời tiết khắc nghiệt

Anh Ban – công tác tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang đã cùng với hàng chục đồng nghiệp, bạn bè nảy ý tưởng mua dưa hấu của bà con nông dân rồi ép nước gửi vào các điểm chữa trị bệnh nhân Covid-19 để hỗ trợ nhân viên y tế để có nguồn sinh tố bổ sung, giữ sức khỏe chống dịch. 

Hàng nghìn chai nước ép dưa hấu gửi vào cho y bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang
Các mạnh thường quân gửi dưa tới để ép nước. 

Anh Ban cho biết đây là việc làm tự phát của cá nhân anh và bạn bè. Những ngày qua, thấy nhân viên y tế vất vả, mất sức vì thời tiết khắc nghiệt, anh và các bạn đã nghĩ đến việc mua dưa hấu ép nước gửi vào các điểm điều trị để các y bác sĩ nâng cao sức khỏe trong hành trình chống dịch.

Các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ nóng nực, có ly nước ép để uống sẽ thuận tiện hơn. Cũng đúng thời điểm đang hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, anh Ban và bạn bè đã bàn bạc và bắt tay thực hiện ngay.

Nhờ đó, hàng nghìn chai nước ép được gửi vào tâm dịch mỗi ngày.

 

Các chị em nhà nào có máy ép được huy đông mang đến, các anh chị thay nhau ép nước gửi vào khu điều trị, sàng lọc cho các y bác sĩ. 

Hàng nghìn chai nước ép dưa hấu gửi vào cho y bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang
Những chai nước ép được gửi vào tâm dịch. 

Trong ngày 1/6, anh Ban cho biết nhóm của anh ép được khoảng 1500 chai nước ép dưa hấu gửi cho nhân viên y tế. Các chai đựng nước ép chỉ dùng 1 lần, tiện dụng và vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Nhóm của anh Ban sẽ căn thời gian làm việc để chuyển nước ép vào bệnh viện cho các y bác sĩ. Buổi sáng 9h nghỉ giải lao, các anh chuyển những thùng nước ép đầu tiên trong hộp xốp, ướp đá viên gửi vào. Buổi chiều khoảng 1h30 sẽ gửi chuyến tiếp theo và sau 17h là chuyến cuối ngày.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Lào Cai: Dự kiến trồng 1 tỷ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
icon

Tỉnh Lào Cai cho biết, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh này sẽ trồng 41,2 triệu cây xanh, trong đó: 10 triệu cây xanh trồng phân tán và 31,2 triệu cây xanh trồng rừng  tập trung với mục đích bảo vệ môi trường.

 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Phân loại rác thải biển tại nguồn”. 

 
Đắk Lắk: Nhóm trẻ chung tay nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao
icon

Chính quyền xã Ea Kao và một nhóm bạn trẻ đang triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, nhắc nhở du khách không xả rác bừa bãi, bảo vệ cảnh quan tại hồ Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

 
Trốn khỏi nơi giam giữ bị truy nã còn đi hát karaoke
icon

Hùng là đối tượng trốn truy nã nhưng vẫn đến quán karaoke trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) hát hò, bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.