20 cán bộ tự ý đi du lịch ở Nghệ An: Sở Nội vụ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý người đứng đầu

Trước sự việc 20 cán bộ, công chức của một xã miền núi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) tự ý đi du lịch, Sở Nội vụ yêu cầu địa phương chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với người đứng đầu và những người liên quan.

Như tin đã đưa, đầu tháng 6 vừa qua, 20 cán bộ UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam. Trong những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này.

20 cán bộ tự ý đi du lịch ở Nghệ An: Sở Nội vụ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý người đứng đầu
Trụ sở hành chính của UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Điều đáng nói, việc hàng chục cán bộ, công chức của địa phương này đi tham quan khi chưa báo cáo Huyện ủy và chưa được sự đồng ý của lãnh đạo UBND huyện.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 11/6, ông Bùi Đình Sáng – Chánh thanh tra Sở Nội vụ Nghệ An cho biết, sau khi nắm bắt sự việc vào thứ 2 (8/6), chúng tôi đã cùng với UBND huyện Thanh Chương tiến hành làm việc trực tiếp với UBND xã Hạnh Lâm, qua nắm tình hình thì đúng như báo chí phản ánh.

“Những cán bộ, công chức này thuộc thẩm quyền quản lý của Huyện ủy và UBND huyện Thanh Chương. Sở Nội vụ đã giao cho Phòng Nội vụ huyện tham mưu, báo cáo với Chủ tịch UBND huyện để báo cáo Huyện ủy tổ chức kiểm tra, xử lý”, ông Sáng nói. 

Vào ngày 9/6/2020, Sở Nội vụ Nghệ An cũng đã có thông báo số 1216/TB-ĐKT về kết quả kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở huyện Thanh Chương, trong đó có sự việc nhiều cán bộ, công chức xã Hạnh Lâm nghỉ việc đi tham quan ngoại tỉnh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

 

“Đề nghị Chủ tịch UBND huyện báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Chương để chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp đối với người đứng đầu và cán bộ, công chức xã Hạnh Lâm do vi phạm quy định về thời gian làm việc”, báo cáo 1216 của Sở Nội vụ Nghệ An nêu rõ.

Ông Nguyễn Cao Thanh – Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Chương thông tin thêm, trong số 20 người đi trong đoàn thì qua kiểm tra có 16 cán bộ, công chức, còn lại là cán bộ bán chuyên trách.

“Những cán bộ, công chức vi phạm sẽ bị xử lý theo luật cán bộ công chức, còn Đảng viên thì thực hiện theo Quyết định 102 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Quan điểm của Thường trực Huyện ủy là nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương khẳng định.

Nghệ An: 20 cán bộ xã tự ý đi miền Nam "học hỏi kinh nghiệm" trong ngày làm việc

Nghệ An: 20 cán bộ xã tự ý đi miền Nam "học hỏi kinh nghiệm" trong ngày làm việc

Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kiểm tra về dấu hiệu vi phạm của hàng loạt cán bộ ở xã Hạnh Lâm tự ý đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” mà không xin phép

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Cặp bồ với anh rể, đầu độc chị họ: Tử hình, bị cáo nộp 5 triệu/tháng cho con nạn nhân thế nào?
icon

Với mức án Tử hình vì tội Giết người, bị cáo Lại Thị Kiều Trang còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của của nạn nhân đến khi trưởng thành.

 
 
Vụ cho vay tại Agribank Tân An Đắk Lắk: Một nguyên giám đốc thoát tội
icon

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa tuyên án, buộc nhiều người dân phải trả nợ ngân hàng. Còn các nguyên lãnh đạo, cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An liên quan đến vụ án, người đã thoát tội vì khắc phục hậu quả, người lĩnh án tù.

 
 
Nếu Hà Nội cứ chôn rác kiểu này, rồi sẽ không còn đất mà chôn
icon

Để giải quyết dứt điểm tình trạng dân phản đối do ô nhiễm môi trường thì trong tương lai “phải có thay đổi lớn”. Nếu cứ chôn tất cả rác thải như thế này thì chẳng bao lâu, Hà Nội không còn đất mà chôn.

 
 
Người dân Nam Sơn dỡ lều bạt, cho xe vào bãi rác
icon

Theo ghi nhận của PV, chiều 17/7 người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) bắt đầu dỡ lều bạt, thu dọn các vật dụng và rời khỏi điểm chốt chặn Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

 
 
Quảng Nam: Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu đường dây lô đề 20 tỷ đồng
icon

Từ đầu tháng 6/2020 đến ngày bị bắt, tổng số tiền ghi bán số đề trong đường dây lên đến 20 tỷ đồng.

 
 
3 cán bộ Agribank nâng khống giá tài sản cho vay hàng chục tỉ đồng lĩnh án
icon

Nhiều nguyên lãnh đạo, cán bộ tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) phải “hầu tòa” vì không thẩm định giá, tự ý nâng khống giá trị tài sản, gây thất thoát đối với Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

 
Quảng Bình: Bị hàng chục đối tượng đánh úp, 2 cán bộ bảo vệ rừng trọng thương
icon

Đang ăn cơm tối, 4 cán bộ, nhân viên ở Trạm Quản lý bảo vệ rừng Ra Mai, thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Minh Hoá bị 13 đối tượng bất ngờ lao vào đánh tới tấp, khiến hai người bị thương nặng.

 
Cuồng ghen, đâm “vợ hờ” tử vong, tình địch trọng thương
icon

Thấy vợ hờ nằm bên người đàn ông khác, Hiến đã dùng dao đâm làm 2 nạn nhân thương vong. Sau khi gây án, đối tượng đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 
Nút gỡ 'sống còn' xử lý rác thải cho Hà Nội
icon

Hà Nội cần hạn chế chôn rác, thay vào đó chuyển sang đốt rác, quan trọng nhất vẫn phải phân loại rác tại nguồn. Bởi nếu không phân loại mà đưa vào đốt hết thì chi phí xử lý dioxin cực đắt.  

 
Ký ức của cựu nữ Thanh niên xung phong
icon

Chị Lê Thị Vòng, mỗi lúc nhớ đồng đội và nhớ về con đường 20 Trường Sơn, chị lại hát vừa đủ mình nghe bài ca “Cô gái mở đường”.