Hà Tĩnh: Thanh niên Đức Thọ biến bãi rác tự phát thành vườn hoa

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) phát động phong trào biến các bãi rác thải tự phát thành vườn hoa, nhằm góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.
Hà Tĩnh: Thanh niên Đức Thọ biến bãi rác tự phát thành vườn hoa
Đoàn viên thanh niên xã Tùng Ảnh tích cực hưởng ứng phong trào xóa “điểm đen” rác thải tự phát.

Do hệ thống xử lý rác thải trên địa bàn không thể đáp ứng lượng rác thải phát sinh hàng ngày nên nhiều địa phương xuất hiện bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường.

Để từng bước khắc phục tình trạng bãi rác tự phát tại các khu dân cư trên địa bàn, gây ô nhiễm môi trường, Huyện đoàn Đức Thọ phối hợp với Đoàn xã Tùng Ảnh triển khai thí điểm mô hình biến các bãi rác này thành những vườn hoa tại 3 thôn Vọng Sơn, Châu Linh và Châu Tùng.

Theo Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh (Đức Thọ), việc hình thành và xây dựng vườn hoa tại các “điểm đen” rác thải trên địa bàn xã Tùng Ảnh là một việc làm ý nghĩa. Ngoài việc làm đẹp cho các khu dân cư, vấn đề quan trọng là nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Hà Tĩnh: Thanh niên Đức Thọ biến bãi rác tự phát thành vườn hoa
Đoàn viên thanh niên tích cực dọn rác để biến thành vườn hoa khoe sắc.

Trao đổi với PV Infonet, chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ thông tin, ngay từ đầu tháng 3, Huyện Đoàn đã có kế hoạch biến những điểm đen rác thải (điểm vứt rác bừa bãi) thành những vườn hoa khoe sắc.

 

“Phía Huyện Đoàn Đức Thọ hỗ trợ mua lốp xe ô tô cũ, thuê xe chở về các đơn vị. Chi phí việc này không nhiều, chủ yếu nhờ công của đoàn viên thanh niên”, chị Trang Thông tin.

Cũng theo chị Trang, giống hoa cũng được Huyện Đoàn lựa chọn khá kỹ. Chỉ dùng các loại cây dễ trồng, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt tại địa phương như hoa giấy, sống đời...

Hà Tĩnh: Thanh niên Đức Thọ biến bãi rác tự phát thành vườn hoa
Chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ cùng Đoàn xã Tùng Ảnh tại mô hình biến các bãi rác này thành những vườn hoa.

“Hiện đã làm được 8 điểm ở 8 xã, thị trấn. Hiệu quả là người dân không vứt rác tùy tiện nữa. Tùng Ảnh là 1 “điểm đen” mà xã rất nhức nhối. Chỉ sau vài ngày thì không còn tình trạng vứt rác ở đó nữa”, Bí thư Huyện Đoàn Đức thọ thông tin.

Trần Hoàn

Chủ đề :

thanh niên

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Triển khai mô hình “Trường học không rác thải nhựa”
icon

Ngày 27/4, Phòng TN&MT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) và WWF – Việt Nam tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho gần 130 cán bộ, giáo viên nòng cốt của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

 
 
Nghệ An: Cấp bách triển khai giải pháp quản lý chất thải rắn, hạn chế rác nhựa
icon

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay.

 
 
Hải quan Việt Nam nhận 4 máy quang phổ phát hiện hóa chất
icon

Chiều 7/5, Tổng cục Hải quan Việt Nam và cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh phối hợp tổ chức lễ bàn giao 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất do cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh dành cho Hải quan Việt Nam.

 
 
Quảng Nam: Nhóm thanh niên ‘mở tiệc’ ma túy trong quán karaoke giữa dịch Covid-19
icon

Chiều 7/5, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết phát hiện nhóm thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch.

 
 
Nghệ An: Kinh hoàng chồng dùng dao cứa cổ vợ tử vong
icon

Phát hiện trên người chồng có nhiều vết máu, người thân kiểm tra trong nhà thì bàng hoàng thấy người vợ đã tử vong với vết dao cứa ở vùng cổ.

 
 
Lơ là phòng chống dịch, Chủ tịch phường ở Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác
icon

Chiều 7/5, trao đổi với PV Infonet, ông Lê An Tân – Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết Thành ủy Vĩnh Yên đã tạm đình chỉ công tác với Chủ tịch phường Khai Quang, vì thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

 
Những quận, huyện nào của Hà Nội dừng cấp căn cước công dân gắn chíp?
icon

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, việc cấp căn cước công dân phải thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K (khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, không tập trung, khai báo y tế) do Bộ Y tế ban hành. 

 
Cô gái trẻ bị hack facebook, tống tiền bằng ảnh 'nóng'
icon

Các đối tượng hack facebook của chủ sở hữu là những cô gái trẻ rồi dùng chính ‘ảnh nóng’ của chủ nhân trên facebook để đe dọa, tống tiền nạn nhân.

 
Thanh Hóa: Điều tra vụ nổ súng trong đêm khiến 1 người tử vong
icon

Do mâu thuẫn, Nguyễn Hữu Anh dùng súng bắn người anh họ, khi người chú ruột can ngăn, Anh liền dùng súng bắn khiến chú ruột tử vong.

 
Sơn La: Rơi từ tầng cao xuống đất, nữ cán bộ phòng chống dịch tử vong tại chỗ
icon

Cơ quan Công an TP Sơn La đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ  nữ cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này tử vong sau khi rơi từ tầng cao xuống.