Hà Tĩnh: Khoét hàm ếch khai thác đá, đá rơi đè móp đầu xe tải

Do không chia thành tầng, cắt thành lớp, lại khai thác theo kiểu hàm ếch nên đất đá tại mỏ đất san lấp ở Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị rơi đè móp cabin xe tải, rất may không gây thiệt hại về người.

Sáng nay (7/4), khi đang chờ múc đất tại mỏ đất san lấp Bích Hóa (thôn Lâm Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà), chiếc xe tải bị một khối lượng đất đá rơi trúng.

Đất đá rơi từ khoảng cách hơn chục mét trúng đầu chiếc xe tải khiến nóc cabin bị sập xuống, móp méo, toàn bộ kính chắn gió ở phía trước bị vỡ vụn.

Hà Tĩnh: Khoét hàm ếch khai thác đá, đá rơi đè móp đầu xe tải
Đất đá rơi trúng đầu xe tải, khiến nóc cabin bị sập xuống, móp méo, toàn bộ kính chắn gió phía trước bị vỡ vụn.

Ngay sau đó, các tài xế và những người phụ trách mỏ đã gạt đất đá ra, hỗ trợ kéo xe tải ra khỏi hiện trường. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng cánh tài xế được phen hú vía.

Tại hiện trường, PV Infonet tận mắt chứng kiến cảnh cả một ngọn núi cao nhưng chỉ được chia làm 2 tầng, khoảng cách giữa các tầng quá xa, gàu máy không thể với tới nên lái máy khai thác theo kiểu hàm ếch cho đất tự sập xuống.

Một người từng nhiều năm hoạt động trong khai thác đất cho biết: “Khai thác như thế là sai quy trình kỹ thuật. Để đảm bảo an toàn thì phải chia ra nhiều tầng, khai thác theo từng lớp, nhằm làm giảm khoảng cách của mỗi tầng, tránh những sai sót không đáng có”.

 
Hà Tĩnh: Khoét hàm ếch khai thác đá, đá rơi đè móp đầu xe tải
Vị trí đất đá sạt lở tại mỏ đất Bích Hóa

Trao đổi với PV, bà Bích, chủ  mỏ đất cho biết: “Sáng nay công nhân có điện thoại về thông báo khi máy đang xúc một hòn đất to lên xe thì bị rơi xuống trúng cabin chứ không phải đất sạt lở. Tôi đã từng chỉ đạo công nhân xả xuống từng tầng một để tránh mất an toàn trong khai thác”.

Khi PV khẳng định đã ghi nhận hình ảnh có một khối đá rất to rơi trúng cabin rồi nằm chắn ngang phía trước xe tải thì bà Bích lại nói: “Để tôi cho kiểm tra lại rồi thông tin lại sau”.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) chia sẻ: “Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến phản ánh. Sắp tới địa phương sẽ thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra và xử lý”.

Được biết mỏ đất san lấp này có thời gian khai thác 10 năm (từ 2020 đến 2030) với trữ lượng 500.000m3.

Trần Hoàn

Chủ đề :

tai nạn

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

 
Shipper, xe ôm vất vả mưu sinh trong nắng nóng gay gắt ngột ngạt
icon

Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt, trời trưa nóng ngột ngạt khiến những người lao động ngoài trời vô cùng vất vả.

 
Bệnh nhân tâm thần làm 'trùm bảo kê', đòi nợ thuê, có thoát tội?
icon

Theo luật sư, người tâm thần phạm tội vẫn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp kết luận của hội đồng giám định y khoa kết luận rằng họ chỉ bị hạn chế chứ không phải mất năng lực hành vi.