Người thi hành án không ký biên bản, chấp hành viên 'viết tên hộ'

Trong quá trình lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án, ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tự ý viết thêm tên người phải thi hành án.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Đình Công (SN 1968, trú tại thôn 1, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên đã "mạo danh chữ ký" trong biên bản xác minh điều kiện thi hành án ngày 31/10/2019, nhằm làm sai lệch thông tin vụ việc mà gia đình ông đang bị cưỡng chế thi hành án.

Sau khi lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án tại nhà ông Công, chấp hành viên Trần Đình Vũ đã tự ghi thêm dòng chữ “Nguyễn Đình Công” dưới mục “Người phải thi hành án”. Ông Công cho rằng việc viết thêm dòng chữ này của ông Vũ nhằm mặc định đây là chữ ký của ông Công.

Khi người đại diện pháp luật của ông Công phát hiện sự việc vào ngày 22/6/2020, ông Vũ lại tiếp tục viết thêm nội dung “Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng ko ký vào BB” (Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng không ký vào biên bản). 

Người thi hành án không ký biên bản, chấp hành viên 'viết tên hộ'
 Biên bản xác minh điều kiện thi hành án lập tại nhà ông Công trước và sau ngày 22/6/2020.

Khi PV liên hệ với ông Trần Đình Vũ để tìm hiểu về việc này, ông Vũ đề nghị PV làm việc với lãnh đạo Chi cục để có thông tin chính thức.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó phòng Giải quyết khiếu nại tố cáo, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bước đầu làm việc với Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên, ông Vũ thừa nhận việc này là tự viết vào, với lý do khi lập biên bản xong thì ông Công không ký nên ông Vũ viết sẵn dòng chữ "Nguyễn Đình Công" để cho ông Công ký vào.

Sau khi có thông tin tố cáo của người dân, lãnh đạo Cục đã giao cho Phòng tổ chức kiểm tra, xác minh, làm rõ. Ông Vũ thừa nhận có sai sót. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Cục làm quy trình để xem xét xử lý về mặt cán bộ công chức. Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sau".

 

Trước đó, vào tháng 6/2018, Nguyễn Đình Tuấn (SN 2001, con trai ông Nguyễn Đình Công) phạm tội “Cố ý gây thương tích”, bị TAND huyện Cẩm Xuyên tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Sau khi bản án có hiệu lực, do điều kiện gia đình khó khăn, ông Công, bà Cảnh (cha mẹ đẻ của Tuấn) xin được thực hiện thi hành án theo hình thức nộp tiền nhiều lần và đã nộp được 3 triệu đồng (đến thời điểm tháng 6/2020).

Thời điểm đang chấp hành án treo, Nguyễn Đình Tuấn lại gây tai nạn làm chết người nên bị tuyên phạt 28 tháng tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 70 triệu đồng.

Trong thời gian phải nộp tiền bồi thường cho bị hại trong 2 vụ án của con trai, gia đình ông Nguyễn Đình Công đã tố cáo chấp hành viên Trần Đình Vũ và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Xuyên có các hành vi, quyết định không đúng quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Trần Hoàn

Hà Tĩnh: Tự ý cắt 200m2 đất để bồi thường 17 triệu đồng thi hành án?

Hà Tĩnh: Tự ý cắt 200m2 đất để bồi thường 17 triệu đồng thi hành án?

Một gia đình có con trai phạm tội, bị tòa án yêu cầu bồi thường 20 triệu đồng cho người bị hại. Do bồi thường thiếu 17 triệu, cơ quan thi hành án bất ngờ "cắt" 200 m2 đất của gia đình này để bán đấu giá.

Chủ đề :

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Phân loại rác thải biển tại nguồn”. 

 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Lập hồ sơ giám định lại xem Dũng ‘Ốt’ có bị mắc bệnh tâm thần hay không?
icon

Cơ quan Công an TP Hà Nội khẳng định đã bắt tạm giam Nguyễn Việt Dũng và lập hồ sơ theo quy định để giám định lại việc người này có mắc bệnh tâm thần hay không.

 
Quảng Nam: Trưởng chi nhánh “thụt két” công ty hơn nửa tỷ để đánh bạc
icon

Ngày 4/6, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Phan Đại Hoàng (SN 1981, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) 12 năm tù về tội tham ô tài sản.