Giới trẻ Hà Nội háo hức vào rạp xem phim, đặt vé online tránh đông người

Vui mừng khi các rạp chiếu phim được hoạt động trở lại với nhiều bộ phim ''bom tấn'' từ ngày 10/2, nhiều bạn trẻ rủ nhau đặt vé cùng tới rạp xem phim trên màn ảnh rộng.

Giới trẻ Hà Nội háo hức vào rạp xem phim, đặt vé online tránh đông người
Ghi nhận tại cụm rạp CGV IPH Xuân Thủy trong ngày đầu mở bán vé, lượng khách tới xem khá đông đúc.

Ngày 10/2, rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật tại Hà Nội được mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội về việc cho phép mở lại các cơ sở chiếu phim trên địa bàn thành phố, các rạp chiếu phim đã nhanh chóng chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như đảm bảo các yêu cầu chống dịch để sẵn sàng mở cửa đón đón khách.

Giới trẻ Hà Nội háo hức vào rạp xem phim, đặt vé online tránh đông người
Lượng khách xếp hàng mua vé tại quầy không đông lắm.

Trong dịp này, các đơn vị phát hành phim đề cao tinh thần chống dịch, đảm bảo các nguyên tắc 5K và áp dụng nghiêm túc các biện pháp để đảm bảo giãn cách; kiểm soát chặt chẽ số lượng khách tối đa trong mỗi rạp theo đúng yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

 

Anh Huy Tùng - nhân viên rạp CGV chia sẻ: “Tất cả nhân viên khi quay trở lại làm việc đều phải đảm bảo đã tiêm phòng đủ ít nhất 2 mũi vắc xin Covid-19. Mỗi ngày đi làm, chúng tôi đều được yêu cầu đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K để bảo vệ cho khách hàng và cho chính mình”.

Giới trẻ Hà Nội háo hức vào rạp xem phim, đặt vé online tránh đông người
Các yêu cầu về phòng chống dịch như khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,… được các khách hàng tuân thủ tương đối nghiêm túc.

Không chỉ các rạp chiếu phim, khách đến xem phim cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Khán giả Minh Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: ''Mình rất vui khi được xem các bộ phim yêu thích tại rạp, mình đã chủ động đặt vé qua app để tránh tụ tập đông người tại sảnh chờ. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để các hoạt động tại Thủ đô được trở lại bình thường”.

Trong lần trở lại này, các rạp chiếu phim sẽ đem những bộ phim “bom tấn” đã lỡ hẹn với khán giả thủ đô trước đó như: Fast & Furious 9 (Fast & Furious 9: Huyền Thoại Tốc Độ), Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không còn nhà),…

Triệu Trang - Phương Huyền

 
List comment
 
 
Người hâm mộ được 'đổi rác lấy quà' khi đi xem SEA Games 31
icon

Các cổ động viên thu gom rác sẽ được đổi lấy quà từ nhiều vật liệu tái chế, nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc tái chế đối với bảo vệ môi trường…

 
 
Người dân ngoại thành Hà Nội tích cực phân loại rác tại nhà, góp phần bảo vệ môi trường, chung tay vì không khí sạch
icon

Tính đến ngày 30/3, đã có 23 xã, thị trấn ở huyện Đông Anh (Hà Nội) tham gia thực hiện chương trình thu gom, phân loại và xử lý rác tại nhà.

 
 
Đắk Nông: Sẽ trồng 1 triệu cây thông dọc quốc lộ 14, 28
icon

Rất nhiều diện tích bị lấn chiếm trái phép dọc quốc lộ 14 và 28 sẽ được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phủ kín bằng 1 triệu cây thông.  

 
 
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Phân loại rác thải dựa vào cộng đồng
icon

“Mô hình Kinh tế tuần hoàn rác thải dựa vào cộng đồng tại quận Hoàn Kiếm” là bước tiến quan trọng trong quyết tâm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải, tập trung vào rác thải nhựa có giá trị thấp tại Việt Nam.

 
 
Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma túy từ Đức về Việt Nam
icon

Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma túy từ Đức về Việt Nam

 
 
'Hố tử thần' sâu 20m xuất hiện ở Nghệ An
icon

Một “hố tử thần” có độ sâu khoảng 20m, rộng hơn 2m vừa xuất hiện tại xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

 
11 con dê chết bất thường khi vào nghĩa địa ăn cỏ
icon

Trong 2 ngày, người phụ nữ tá hỏa vì đàn dê 11 con tự nhiên lăn đùng ra chết khi vào ăn cỏ trong nghĩa địa.

 
Nghệ An: Va chạm liên hoàn, xe tải, xe con lật nhào bên đường, 1 người bị thương
icon

Chiếc xe hổ vồ va chạm liên hoàn với các phương tiện khác trên tuyến đường 36, đoạn qua thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Vụ việc khiến 2 chiếc xe lật nhào bên đường, 1 người đi xe máy bị thương.

 
Đi bắt ốc, 2 người phụ nữ lạc trong rừng sâu suốt 2 ngày
icon

Đi bắt ốc trong rừng sâu, 2 người phụ nữ ở Ninh Bình bị lạc, 2 ngày sau mới được giải cứu, đưa về nhà an toàn.

 
Nghi vấn bảo mẫu dùng túi nilông trùm đầu trẻ mầm non rồi đánh: Cô giáo nói 'trùm vào đầu cho tối để dễ ngủ'
icon

Chiều 16/5, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Anh Đức, Chánh văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên cho biết đang cho giao công an và ngành giáo dục làm rõ vụ bảo mẫu dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh.