Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Ban thường vụ huyện ủy Đăk Đoa (Gia Lai) đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh để xử lý trường hợp ông Hoàng Nhưn - Phó Chủ tịch huyện Đăk Đoa không có bằng cấp III.

Liên quan đến việc ông Hoàng Nhưn (SN 1968) không có bằng cấp III (THPT) nhưng vẫn được giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa suốt 2 nhiệm kỳ,  PV Infonet đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí Thư Huyện ủy Đăk Đoa để có thêm những thông tin thiết thực.

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3
Ông Hoàng Nhưn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa.

Ông Thọ cho biết: “Trước đây, người ta chỉ quan tâm đến bằng chuyên môn, chứng chỉ và một số các tiêu chuẩn khác chứ ít quan tâm đến bằng cấp III. Ở Gia Lai, anh Nhưn và một số trường hợp vướng vào Quy định 825 ban hành ngày 04/12/2017 của Tỉnh ủy Gia Lai, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Theo đó, quy định này nêu rõ bắt buộc cán bộ công chức phải có bằng cấp III”.

Cũng theo ông Thọ, sau khi quy định 825 ban hành, Huyện ủy Đăk Đoa chỉ đạo cơ quan ban ngành trực thuộc để rà soát, đối chiếu các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ công chức thuộc huyện quản lý. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp không có bằng cấp III, những cán bộ này đã được huyện Đăk Đoa sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với quy định. Đối với những cán bộ không có bằng cấp III nhưng đến tuổi nghỉ hưu thì huyện cho nghỉ theo chế độ.

Tuy nhiên, đối với ông Hoàng Nhưn, đến cuối nhiệm kỳ công tác mới báo cáo, nghĩa là sau gần 3 năm kể từ khi văn bản 825 có hiệu lực. “Cách đây mấy ngày, ông Nhưn lên báo cáo về việc ông ấy không có bằng cấp III. Ban Thường vụ huyện ủy đã họp và thống nhất theo nội dung đơn đề nghị không tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Đoa khóa XVII của ông Nhưn và đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy Gia Lai”, ông Thọ trao đổi.

 

“Đúng ra tôi phải kỷ luật ông ấy vì không kịp thời khai báo. Tuy nhiên, xét về thời gian công tác đã trên 30 năm cống hiến cho huyện nên chỉ nhắc nhở và có thể sẽ sắp xếp về làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thọ, ông Nhưn là người có nghị lực, có trách nhiệm trong công việc và tham gia công tác từ năm 1988. Vào thời điểm đó, một huyện miền núi như Đăk Đoa, để có được nguồn cán bộ là rất khó khăn, chưa nói đến người đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn đó, huyện đang tập trung cho công tác xóa mù chữ, người biết chữ dạy người không biết chữ. Cho nên, họ lấy số người có trình độ lớp 9 để gửi lên Trường Trung cấp sư phạm đào tạo cấp tốc, học theo chương trình 9+3.

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Nhưn khẳng định: “Đúng là tôi không có bằng cấp III, có học cấp III nhưng thi 2 lần không đậu, sau đó mải đi dạy nên cũng không thi tiếp để lấy bằng, do hồi đó nghĩ cũng không quan trọng. Tôi học Trung cấp và Đại học, người ta cũng không quy định có bằng cấp III. Trước đây tôi xuất thân từ giáo viên, sau đó được huyện đưa lên làm cán bộ nguồn vì tôi là người đồng bào dân tộc thiểu số”.

Bá Tứ

Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp III, Sở Nội vụ 'không lưu hồ sơ, không nắm được'

Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp III, Sở Nội vụ 'không lưu hồ sơ, không nắm được'

Mặc dù không có bằng cấp III (THPT) nhưng ông Hoàng Nhưn (SN 1968) từ một thầy giáo làng (dạy cấp I, cấp II) đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng giáo dục và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) suốt 2 nhiệm kỳ.

 
List comment
 
 
PVFCCo chung tay phát triển giáo dục Tây Nguyên
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng trường mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

 
 
Bỏ cấp GPLX hạng A0 cho người lái xe gắn máy dưới 50 phân khối
icon

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe; chia giấy phép lái xe thành 17 hạng khác nhau gồm: A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1….

 
 
Những trải nghiệm khó quên với “Em vui hè rực rỡ”
icon

Sáng Thứ bảy, khu vực Phố đi bộ Hà Nội vui vẻ náo nhiệt hơn ngày thường với Chương trình “Em vui hè rực rỡ”. Chương trình mang tới cho các gia đình nhiều cung bậc cảm xúc với những trải nghiệm khó quên.  

 
 
Hàng trăm hộ dân thu gom, tái chế rác thải làm sạch môi trường
icon

Trong khi Hà Nội đang loay hoay chưa biết xử lý như thế nào với bãi rác Nam Sơn thì tại Hà Tĩnh, từ rác thải hữu cơ, hơn 900 hộ dân đã thu gom, tái chế thành phân vi sinh để chăm bón cho cây trồng.

 
 
Bất ngờ phát hiện thi thể đàn ông dưới giếng nước
icon

Sau 3 ngày mất tích, thi thể người đàn ông ở Thanh Hóa được người dân phát hiện dưới giếng nước.

 
 
Cặp bồ với anh rể, đầu độc chị họ: Tử hình, bị cáo nộp 5 triệu/tháng cho con nạn nhân thế nào?
icon

Với mức án Tử hình vì tội Giết người, bị cáo Lại Thị Kiều Trang còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của của nạn nhân đến khi trưởng thành.

 
Vụ cho vay tại Agribank Tân An Đắk Lắk: Một nguyên giám đốc thoát tội
icon

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa tuyên án, buộc nhiều người dân phải trả nợ ngân hàng. Còn các nguyên lãnh đạo, cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An liên quan đến vụ án, người đã thoát tội vì khắc phục hậu quả, người lĩnh án tù.

 
Nếu Hà Nội cứ chôn rác kiểu này, rồi sẽ không còn đất mà chôn
icon

Để giải quyết dứt điểm tình trạng dân phản đối do ô nhiễm môi trường thì trong tương lai “phải có thay đổi lớn”. Nếu cứ chôn tất cả rác thải như thế này thì chẳng bao lâu, Hà Nội không còn đất mà chôn.

 
Người dân Nam Sơn dỡ lều bạt, cho xe vào bãi rác
icon

Theo ghi nhận của PV, chiều 17/7 người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) bắt đầu dỡ lều bạt, thu dọn các vật dụng và rời khỏi điểm chốt chặn Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

 
Quảng Nam: Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu đường dây lô đề 20 tỷ đồng
icon

Từ đầu tháng 6/2020 đến ngày bị bắt, tổng số tiền ghi bán số đề trong đường dây lên đến 20 tỷ đồng.