Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Ban thường vụ huyện ủy Đăk Đoa (Gia Lai) đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh để xử lý trường hợp ông Hoàng Nhưn - Phó Chủ tịch huyện Đăk Đoa không có bằng cấp III.

Liên quan đến việc ông Hoàng Nhưn (SN 1968) không có bằng cấp III (THPT) nhưng vẫn được giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa suốt 2 nhiệm kỳ,  PV Infonet đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí Thư Huyện ủy Đăk Đoa để có thêm những thông tin thiết thực.

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3
Ông Hoàng Nhưn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa.

Ông Thọ cho biết: “Trước đây, người ta chỉ quan tâm đến bằng chuyên môn, chứng chỉ và một số các tiêu chuẩn khác chứ ít quan tâm đến bằng cấp III. Ở Gia Lai, anh Nhưn và một số trường hợp vướng vào Quy định 825 ban hành ngày 04/12/2017 của Tỉnh ủy Gia Lai, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Theo đó, quy định này nêu rõ bắt buộc cán bộ công chức phải có bằng cấp III”.

Cũng theo ông Thọ, sau khi quy định 825 ban hành, Huyện ủy Đăk Đoa chỉ đạo cơ quan ban ngành trực thuộc để rà soát, đối chiếu các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ công chức thuộc huyện quản lý. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp không có bằng cấp III, những cán bộ này đã được huyện Đăk Đoa sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với quy định. Đối với những cán bộ không có bằng cấp III nhưng đến tuổi nghỉ hưu thì huyện cho nghỉ theo chế độ.

Tuy nhiên, đối với ông Hoàng Nhưn, đến cuối nhiệm kỳ công tác mới báo cáo, nghĩa là sau gần 3 năm kể từ khi văn bản 825 có hiệu lực. “Cách đây mấy ngày, ông Nhưn lên báo cáo về việc ông ấy không có bằng cấp III. Ban Thường vụ huyện ủy đã họp và thống nhất theo nội dung đơn đề nghị không tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Đoa khóa XVII của ông Nhưn và đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy Gia Lai”, ông Thọ trao đổi.

 

“Đúng ra tôi phải kỷ luật ông ấy vì không kịp thời khai báo. Tuy nhiên, xét về thời gian công tác đã trên 30 năm cống hiến cho huyện nên chỉ nhắc nhở và có thể sẽ sắp xếp về làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thọ, ông Nhưn là người có nghị lực, có trách nhiệm trong công việc và tham gia công tác từ năm 1988. Vào thời điểm đó, một huyện miền núi như Đăk Đoa, để có được nguồn cán bộ là rất khó khăn, chưa nói đến người đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn đó, huyện đang tập trung cho công tác xóa mù chữ, người biết chữ dạy người không biết chữ. Cho nên, họ lấy số người có trình độ lớp 9 để gửi lên Trường Trung cấp sư phạm đào tạo cấp tốc, học theo chương trình 9+3.

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Nhưn khẳng định: “Đúng là tôi không có bằng cấp III, có học cấp III nhưng thi 2 lần không đậu, sau đó mải đi dạy nên cũng không thi tiếp để lấy bằng, do hồi đó nghĩ cũng không quan trọng. Tôi học Trung cấp và Đại học, người ta cũng không quy định có bằng cấp III. Trước đây tôi xuất thân từ giáo viên, sau đó được huyện đưa lên làm cán bộ nguồn vì tôi là người đồng bào dân tộc thiểu số”.

Bá Tứ

Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp III, Sở Nội vụ 'không lưu hồ sơ, không nắm được'

Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp III, Sở Nội vụ 'không lưu hồ sơ, không nắm được'

Mặc dù không có bằng cấp III (THPT) nhưng ông Hoàng Nhưn (SN 1968) từ một thầy giáo làng (dạy cấp I, cấp II) đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng giáo dục và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) suốt 2 nhiệm kỳ.

 
List comment
 
 
Huế: Thi công dòng chảy nhân tạo, ngăn sông Rào Trăng tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích
icon

Lực lượng cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) đã thi công dòng chảy nhân tạo đến điểm cuối để ngăn dòng sông Rào Trăng và dự kiến sẽ tập trung tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích vào chiều ngày 21/11.

 
 
Quảng Nam: Đi thăm vườn sâm, người đàn ông bị gấu rừng tấn công
icon

Sáng 19/11, khi lên thăm vườn sâm Ngọc Linh của gia đình ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), anh Hội bất ngờ bị một cá thể gấu rừng tấn công làm rách mặt, cùng nhiều vết thương khá sâu ở đầu và cổ, phải nhập viện cấp cứu.

 
 
Hại chết cháu bé 5 tuổi trong rừng, nam sinh khóc lóc nhận bản án 15 năm tù
icon

Đào Ngọc Hoàng đưa cháu bé vào căn nhà hoang trong rừng chơi trò bịt mắt, đoán thức ăn. Nam sinh này còn dùng dây trói tay, chân cháu bé, để trong rừng nhiều giờ đồng hồ khiến nạn nhân tử vong thương tâm.

 
 
Công an thông báo truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Bình Dương
icon

Đặc điểm nhận dạng của kẻ cướp và phương tiện được công bố để truy tìm toàn quốc.

 
 
Nghi án mẹ trầm cảm dìm chết con 9 tháng tuổi rúng động TP Bảo Lộc
icon

Phát hiện bé trai 9 tháng tuổi chết trong xô nước ở nhà tắm, người nhà gặng hỏi thì người mẹ thừa nhận đã dìm chết con vì cháu bé khóc nhiều và không chịu ngủ.

 
 
Xét xử vụ bạo hành con ruột 3 tuổi đến chết: Bị cáo khóc lóc, quỳ xin lỗi mẹ
icon

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh đã quỳ lạy xin lỗi mẹ đẻ và gia đình nhà chồng vì tội lỗi của mình.

 
Người phụ nữ rơi chung cư do trèo qua lan can
icon

Bà Q. đem ghế nhỏ ra ban công lầu 10 chung cư Ngô Gia Tự, quận 10 (TP.HCM), rồi đứng lên leo qua lan can, rơi xuống đất tử vong.

 
Hà Tĩnh: Chủ tịch xã làm nhà ở trên đất nông nghiệp thuê 5 năm, huyện biết nhưng làm ngơ?
icon

Người dân phản ánh ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) làm nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp thuê thời hạn 5 năm của xã. Trưởng phòng TNMT huyện hứa sang tuần sẽ đi kiểm tra

 
Thanh niên mang 3 bánh heroin lên xe khách bị 'bắt sống' giữa hành trình
icon

Khi công an dừng xe và soát xét, mọi người trên xe khách mới hoảng hốt khi biết nam hành khách mang theo 3 bánh heroin.

 
Một đối tượng nghi dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương
icon

Tên cướp vào một ngân hàng trên địa bàn thị xã Bến Cát (Bình Dương) rồi bất ngờ rút vật nghi là súng để đe doạ nhân viên hòng cướp tiền...