Chỉ huy trưởng công trình dùng chứng chỉ hành nghề giả, 'lộ tẩy' qua một hồ sơ dự thầu

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện ông Lê Huy Thọ, người được Công ty TRICO 1 phân công làm chỉ huy trưởng công trình (trong một gói thầu sử dụng vốn ADB) đã sử dụng chứng chỉ xây dựng giả.

Ngày 14/7, một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho hay, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý việc một nhà thầu nộp hồ sơ có sử dụng chứng chỉ hành nghề xây dựng giả.

Chỉ huy trưởng công trình dùng chứng chỉ hành nghề giả, 'lộ tẩy' qua một hồ sơ dự thầu
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông đang phối hợp, giải quyết việc nhà thầu sử dụng chứng chỉ hành nghề giả trong hồ sơ dự thầu.

Được biết, trường hợp sử dụng chứng chỉ hành nghề xây dựng giả là ông Lê Huy Thọ (SN 1983, quê Thanh Hóa).

Cuối năm 2019, Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng giao thông 1 (viết tắt là Công ty TRICO 1) nộp hồ sơ dự thầu tại gói thầu DN-Cw-02, thuộc dự án hỗ trợ khu vực biên giới-Tiểu dự án tỉnh Đắk Nông. Về công tác nhân sự trong hồ sơ dự thầu, ông Thọ được chọn là ứng viên chỉ huy trưởng công trình.

Trong quá trình kiểm tra, đánh giá hồ sơ, Tổ chuyên gia của bên mời thầu phát hiện chứng chỉ hành nghề xây dựng của ông Thọ có dấu hiệu giả mạo nên tiến hành xác minh.

Ngày 24/4/2020, Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên có phản hồi bằng văn bản, khẳng định đơn vị không cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng nào có số GS1-280-08247 cho ông Lê Huy Thọ.

 

Đến cuối tháng 6/2020, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chủ trì một cuộc họp để làm rõ những sai phạm trong gói thầu DN-Cw-02.

Tham gia cuộc họp còn có lãnh đạo các đơn vị như: Sở Tư Pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây Dựng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông.

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Bốn chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, làm rõ các hành vi vi phạm về đấu thầu của nhà thầu (Công ty TRICO 1) tại gói thầu DN-Cw-02 để xử lý theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền thì tham mưu, đề xuất để UBND tỉnh Đắk Nông xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao cho Công an tỉnh Đắk Nông tiếp cận hồ sơ đấu thầu tại gói thầu DN-Cw-02 để điều tra về các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định.

DN-Cw-02 là gói thầu nâng cấp đường giao thông từ Km139 đến Km158 trên Quốc lộ 14C và các hạng mục liên quan. Gói thầu này có nguồn vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) với tổng mức đầu tư hơn 191 tỷ đồng, mở thầu cuối năm 2019, thời gian thực hiện hợp đồng 30 tháng.

PV

Chủ đề :

Đắk Nông

 
List comment
 
 
Cháy lớn, 2 cửa hàng bị thiêu rụi, thiệt hại nặng
icon

Khoảng 7 giờ 30 sáng nay (19/9) tại thôn Quý Dương, xã Tân Trường (Cẩm Giàng, Hải Dương) xảy ra vụ cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ hai cửa hàng.

 
 
Xuyên đêm truy tìm lái xe gây tai nạn chết người
icon

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông gây chết người tại địa bàn, các cán bộ, chiến sĩ Công an Chí Linh đã khẩn trương truy tìm đối tượng gây tai nạn làm chết người rồi bỏ trốn cùng phương tiện.

 
 
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không
icon

Trưa nay (19/9), hàng trăm người dân đội nắng xếp hàng dài cả chục mét để mua bánh Trung thu. Do tại đây chỉ bán đến 11h trưa, nhiều người đợi cả tiếng đồng hồ vẫn phải về tay không.

 
 
Thanh niên đi trộm iPhone 11 còn nhắn tin đòi tiền chuộc
icon

Sau khi đột nhập vào nhà cô gái lấy trộm 1 điện thoại iPhone 11 trị giá 18 triệu đồng, nam thanh niên còn nhắn tin đe dọa, buộc nạn nhân phải chuộc lại máy.

 
 
Đám tang tối giản ở buôn làng chưa từng có ca Covid-19 giữa đại dịch
icon

Những thay đổi lớn của bà con buôn Hluk, xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin) trong nhận thức dẫn đến sự thay đổi một số phong tục đã giữ cho buôn làng và cả xã an toàn trước đại dịch.

 
 
Kho chứa vải ở Ninh Hiệp bốc cháy giữa đêm, căn nhà 5 tầng ngập lửa
icon

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở cửa hàng quần áo Yến Trang Baby tại Ninh Hiệp (Hà Nội) rồi nhanh chóng bao trùm cả căn nhà 5 tầng.

 
Truy tố đối tượng buôn bán xì gà nhập lậu
icon

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Thùy Trang tại chung cư Sun Ancora, Công an thu giữ 1 túi đựng các điếu xì gà lẻ và 6.125 điếu xì gà các loại do nước ngoài sản xuất, tổng trọng lượng gần 113kg.

 
Cần Thơ: Kỷ luật Giám đốc Trung tâm Y tế quận vì tiêm vắc xin sai đối tượng
icon

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo vì tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng, gây dư luận xấu.

 
Hà Nội: Công an điều tra vụ tự xưng 'Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm'
icon

Liên quan đến vụ người tự xưng 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống Covid-19 bằng… trấn yểm, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra...

 
Ra đường mùa dịch: Nhiều người ở Hà Nội nhớ khẩu trang nhưng 'quên' luật giao thông
icon

Tình trạng vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dùng điện thoại khi lái xe xuất hiện nhiều khi Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động.