Đắk Lắk: Vẫn chưa truy thu được tiền vụ nhà giàu nhận hỗ trợ dịch Covid-19

Liên quan đến vụ chi sai đối tượng được hỗ trợ tiền do dịch Covid-19, hiện UBND xã Cư Elang mới thu hồi được 8,2 triệu đồng của 3 hộ. 4 hộ còn lại chưa chịu hợp tác, UBND xã Cư Elang đang tiếp tục vận động để truy thu.

Đến nay, UBND xã Cư Elang (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) vẫn chưa tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc chi sai tiền hỗ trợ Covid-19 cho nhiều hộ dân trên địa bàn.

Chiều 6/11, trong buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Phạm Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp thêm thông tin về sai sót trong quá trình hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều (xã Cư Elang, huyện Ea Kar).

Theo ông Phượng, các đơn vị liên quan đã chi sai số tiền hơn 20 triệu đồng cho 7 hộ tại thôn 6B (4 hộ) và buôn Vân Kiều (3 hộ). Sau khi phát hiện, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND xã Cư Elang thu hồi số tiền trên nộp vào ngân sách Nhà nước.

Đắk Lắk: Vẫn chưa truy thu được tiền vụ nhà giàu nhận hỗ trợ dịch Covid-19
Hộ bà Triệu Thị Tam, thôn 6B sống trong nhà tạm nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay UBND xã Cư Elang mới thu hồi được 8,2 triệu đồng của 3 hộ. 4 hộ còn lại chưa chịu hợp tác, UBND xã Cư Elang đang tiếp tục vận động để truy thu.

Ngoài việc truy thu số tiền chi sai đối tượng, UBND xã Cư Elang cũng rà soát, bổ sung những hộ nghèo, cận nghèo bị "mất suất" để chi trả hỗ trợ thêm. Theo đó, có 17 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo được bổ sung vào danh sách chi trả hỗ trợ tiền Covid-19 để trình lên UBND huyện Ea Kar với số tiền dự kiến hơn 114 triệu đồng.

Hiện nay, UBND huyện Ea Kar chưa phê duyệt danh sách này và dự kiến ngày 15/11 mới trình UBND tỉnh xem xét.

 

Liên quan đến vụ việc, tập thể Phòng LĐTB&XH huyện Ea Kar đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, 2 cá nhân trong Phòng LĐTB&XH huyện Ea Kar gồm ông Phan Văn Linh, Phó Trưởng phòng và ông Nguyễn Trọng Tấn, chuyên viên bị xử lý bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm vì có sai sót trong công tác rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đối với UBND xã Cư Elang, đến nay chưa tiến hành họp kiểm kiểm những cá nhân, tập thể có liên quan. UBND huyện Ea Kar đã giao cho Phòng Nội vụ, yêu cầu UBND xã Cư Elang họp, kiểm điểm những cá nhân có sai sót trong việc lập danh sách, chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 sai đối tượng trước ngày 15/11.

Trước đó, vào tháng 9/2020, Infonet đã có bài phản ánh về việc xã Cư Elang chi sai đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19. Theo đó, nhiều hộ tại các thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều mặc dù nhà cửa khang trang vẫn được nhận tiền hỗ trợ. Ngược lại, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn, sống trong nhà tạm bị lại không có trong danh sách hỗ trợ.

Sau đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác về xã Cư Elang xác minh vụ việc, phát hiện có một số sai sót đúng như báo chí phản ánh.

Trần Nhân

Đắk Lắk: 'Ăn tiền' dự án 3.000 tỷ, nhiều cán bộ xã Cư Elang hầu tòa

Đắk Lắk: 'Ăn tiền' dự án 3.000 tỷ, nhiều cán bộ xã Cư Elang hầu tòa

Ngày 28/5, nhiều bị cáo nguyên là cán bộ và lãnh đạo UBND xã Cư Elang (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã phải hầu tòa vì những sai phạm xảy ra tại dự án hồ chứa nước Krông Pắk thượng.

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Triển khai mô hình “Trường học không rác thải nhựa”
icon

Ngày 27/4, Phòng TN&MT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) và WWF – Việt Nam tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho gần 130 cán bộ, giáo viên nòng cốt của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

 
 
Nghệ An: Cấp bách triển khai giải pháp quản lý chất thải rắn, hạn chế rác nhựa
icon

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay.

 
 
Sun World Halong Complex tung combo dịp 30/4: Chơi 3 công viên chỉ với 600.000 đồng
icon

Kỳ nghỉ lễ 30/4, Sun World Halong Complex triển khai nhiều combo ưu đãi cực sốc, mang đến cho du khách cơ hội được khám phá thiên đường giải trí số 1 miền Bắc với giá hấp dẫn chưa từng có.

 
 
Phát hiện hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê chung cư sống ở Hà Nội
icon

Tối 2/5, trao đổi với PV Infonet, ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay lực lượng chức năng đang làm việc với nhóm hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê chung cư sống ở Hà Nội.

 
 
Clip: Hồi hộp giải cứu cô gái trẻ định tự tử, ngồi chênh vênh ở cửa sổ tầng 18 chung cư
icon

Chứng kiến cô gái trẻ ngồi buồn bã, ủ rũ ngoài cửa sổ tòa nhà cao tầng giống như đang có ý định nhảy xuống khiến ai nấy không khỏi sợ hãi.

 
 
Vụ bắn người ở TP Vinh: Đại tá Công an kể thời khắc nghi phạm đầu hàng, giao nộp súng
icon

'Sau khoảng 2 giờ đồng hồ đứng ngoài cổng thuyết phục, nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người ở TP Vinh cũng đồng ý mở cửa cho tôi vào nhà nói chuyện…', Đại tá Phạm Hoài Nam kể lại thời khắc đối tượng quy hàng, tự tay giao nộp súng.

 
Nam sinh viên Nghệ An đuối nước khi lao xuống biển cứu sống 3 nữ sinh ở Thừa Thiên Huế
icon

Nam sinh viên quê Nghệ An đã dũng cảm cứu sống ba nữ sinh bị đuối nước trên biển ở Thừa Thiên - Huế. Sáng nay, thi thể em được đưa về quê nhà để mai táng.

 
Đà Nẵng: Phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong bên đường lúc giữa trưa
icon

Trưa 2/5, người dân lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Phước Lan (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát hiện một người đàn ông ngoại quốc gục trên vỉa hè, trên người dính máu, cổ có vết cắt.

 
Cán bộ huyện Lục Ngạn mất tích khi tắm hồ
icon

Tắm ở hồ Cấm Sơn (xã Sơn Hải, huyện Lục ngạn, tỉnh Bắc Giang), một cán bộ huyện có dấu hiệu bị đuối nước. Dù bạn ném phao nhưng nam thanh niên không bám được và bị chìm, mất tích.

 
Tắc đường chưa từng có, Lâm Đồng kêu gọi dân chạy xe hai bánh để nhường đường cho khách
icon

Đà Lạt đông nghẹt dịp nghỉ lễ, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đã hỏa tốc chỉ đạo tuân thủ phòng dịch và kêu gọi người dân trong tỉnh, người Đà Lạt nếu ra đường thì chạy xe máy, hạn chế ô tô riêng để nhường đường cho khách di lịch