Đắk Lắk: Vẫn chưa truy thu được tiền vụ nhà giàu nhận hỗ trợ dịch Covid-19

Liên quan đến vụ chi sai đối tượng được hỗ trợ tiền do dịch Covid-19, hiện UBND xã Cư Elang mới thu hồi được 8,2 triệu đồng của 3 hộ. 4 hộ còn lại chưa chịu hợp tác, UBND xã Cư Elang đang tiếp tục vận động để truy thu.

Đến nay, UBND xã Cư Elang (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) vẫn chưa tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc chi sai tiền hỗ trợ Covid-19 cho nhiều hộ dân trên địa bàn.

Chiều 6/11, trong buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Phạm Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp thêm thông tin về sai sót trong quá trình hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều (xã Cư Elang, huyện Ea Kar).

Theo ông Phượng, các đơn vị liên quan đã chi sai số tiền hơn 20 triệu đồng cho 7 hộ tại thôn 6B (4 hộ) và buôn Vân Kiều (3 hộ). Sau khi phát hiện, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND xã Cư Elang thu hồi số tiền trên nộp vào ngân sách Nhà nước.

Đắk Lắk: Vẫn chưa truy thu được tiền vụ nhà giàu nhận hỗ trợ dịch Covid-19
Hộ bà Triệu Thị Tam, thôn 6B sống trong nhà tạm nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay UBND xã Cư Elang mới thu hồi được 8,2 triệu đồng của 3 hộ. 4 hộ còn lại chưa chịu hợp tác, UBND xã Cư Elang đang tiếp tục vận động để truy thu.

Ngoài việc truy thu số tiền chi sai đối tượng, UBND xã Cư Elang cũng rà soát, bổ sung những hộ nghèo, cận nghèo bị "mất suất" để chi trả hỗ trợ thêm. Theo đó, có 17 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo được bổ sung vào danh sách chi trả hỗ trợ tiền Covid-19 để trình lên UBND huyện Ea Kar với số tiền dự kiến hơn 114 triệu đồng.

Hiện nay, UBND huyện Ea Kar chưa phê duyệt danh sách này và dự kiến ngày 15/11 mới trình UBND tỉnh xem xét.

 

Liên quan đến vụ việc, tập thể Phòng LĐTB&XH huyện Ea Kar đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, 2 cá nhân trong Phòng LĐTB&XH huyện Ea Kar gồm ông Phan Văn Linh, Phó Trưởng phòng và ông Nguyễn Trọng Tấn, chuyên viên bị xử lý bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm vì có sai sót trong công tác rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đối với UBND xã Cư Elang, đến nay chưa tiến hành họp kiểm kiểm những cá nhân, tập thể có liên quan. UBND huyện Ea Kar đã giao cho Phòng Nội vụ, yêu cầu UBND xã Cư Elang họp, kiểm điểm những cá nhân có sai sót trong việc lập danh sách, chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 sai đối tượng trước ngày 15/11.

Trước đó, vào tháng 9/2020, Infonet đã có bài phản ánh về việc xã Cư Elang chi sai đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19. Theo đó, nhiều hộ tại các thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều mặc dù nhà cửa khang trang vẫn được nhận tiền hỗ trợ. Ngược lại, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn, sống trong nhà tạm bị lại không có trong danh sách hỗ trợ.

Sau đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác về xã Cư Elang xác minh vụ việc, phát hiện có một số sai sót đúng như báo chí phản ánh.

Trần Nhân

Đắk Lắk: 'Ăn tiền' dự án 3.000 tỷ, nhiều cán bộ xã Cư Elang hầu tòa

Đắk Lắk: 'Ăn tiền' dự án 3.000 tỷ, nhiều cán bộ xã Cư Elang hầu tòa

Ngày 28/5, nhiều bị cáo nguyên là cán bộ và lãnh đạo UBND xã Cư Elang (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã phải hầu tòa vì những sai phạm xảy ra tại dự án hồ chứa nước Krông Pắk thượng.

 
List comment
 
 
Khi nào Hà Nội 'xóa' xong bếp than tổ ong?
icon

Theo đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, nếu chỉ bằng quyết định hành chính, khó có thể chấm dứt việc sử dụng than tổ ong cũng như việc đốt rơm rạ trên địa bàn, mà phải có chính sách hỗ trợ, vận động nhân dân thực hiện…

 
 
Quảng Nam: Khởi tố 15 'trai làng' hỗn chiến trong đêm
icon

Chiều 13/1, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố tổng cộng 15 bị can trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ở ngã tư phường Điện Ngọc.

 
 
Thị xã Sa Pa: Chồng say rượu dùng súng tự chế bắn trọng thương vợ
icon

Sáng 13/1, Công an thị xã Sa Pa ra Quyết định số 06 khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích tại thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa.

 
 
Hà Nội: Hàng nghìn người không đeo khẩu trang khi lễ phủ Tây Hồ
icon

Hôm nay (mùng 1 tháng Chạp), rất đông người ở Hà Nội đã đi lễ cầu tài lộc, bình an ở các chùa, đền, miếu... Phủ Tây Hồ có hàng chục nghìn người tới dâng lễ nhưng rất nhiều người 'quên' đeo khẩu trang.

 
 
Hà Tĩnh: Giả 'công an mật' để 'đòi' gói hàng mua qua mạng, 10X bị bắt
icon

Chu Đại Nghĩa (SN 2010) lên mạng đặt mua pháo bi với giá hơn 1,3 triệu đồng. Bị nhân viên giao hàng phát hiện, Nghĩa giả làm 'công an mật' yêu cầu người này giao nộp pháo, sau đó chiếm đoạt gói hàng và bỏ trốn.

 
 
Nghệ An: Học sinh lớp 5 bị đâm tử vong trên đường đi học, tạm giữ một thiếu niên 14 tuổi
icon

Trên đường đến trường vào đầu giờ học buổi chiều, một học sinh lớp 5 ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bất ngờ bị một học sinh lớp 8 dùng kéo đâm tử vong.

 
80 con trâu, bò trong một xã bị chết do rét đậm ở Quảng Trị
icon

Thời tiết rét đậm khiến hơn 80 con trâu, bò ở xã Ba Tầng, huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị chết chỉ trong hơn 2 tháng.

 
Người dân cùng công an bắt tên cướp tài sản trên phố
icon

Hùng đi xe máy đến ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn, Hà Nội thì nhìn thấy một người phụ nữ đang dừng xe bên đường, bên trong hộc bên trái của xe để 1 chiếc điện thoại iPhone 11, đối tượng giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy...

 
Thanh Hóa: Phát hiện 3 công dân vượt biên trái phép nhằm trốn cách ly
icon

3 công dân ở Nghệ An đã vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam bằng đường mòn, bị lực lượng Biên phòng Thanh Hóa phát hiện đưa đi cách ly y tế.

 
Phát hiện điểm sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời tại Thanh Hóa
icon

Các đối tượng sử dụng zalo để sao chép các điều dạy kinh thánh chính thống rồi gửi vào các tài khoản zalo trên địa bàn để lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội thánh Đức Chúa trời.