Đà Nẵng: Xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong 6 tháng qua, các cấp ngành TP Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá; xử phạt 96 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngày 2/7, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn TP đã kiểm tra cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 734 cơ sở. Lũy kế đến nay đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 5.810/5.820 cơ sở, đạt tỷ lệ 99,83% cơ sở được phân cấp quản lý.

Đà Nẵng: Xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm
Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp.

Các cấp ngành của TP đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá trên địa bàn; xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với số tiền hơn 956 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP.

Về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, sau khi trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người phải nhập viện cấp cứu, BQL ATTP TP Đà Nẵng đã phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tạm đình chỉ các cơ sở liên quan, phối hợp phun thuốc khử trùng tiêu độc tại chợ Túy Loan.

“Chúng tôi cũng đã tiến hành điều tra, lấy 29 mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đến nay, đã tham mưu UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 03 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay với tổng số tiền phạt 192,5 triệu đồng”, ông Nguyễn Tấn Hải cho biết.

 

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Hải, dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động về ATTP. Sau thời kỳ gãn cách xã hội là thời kỳ tái khởi động của nền kinh tế, trong đó có các cơ sở liên quan đến thực phẩm. Vì ngưng hoạt động một thời gian nên các chuỗi cung ứng nguyên liệu, hóa chất, sản xuất khi hoạt động trở lại bình thường sẽ đối mặt với nhiều thách thức, dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do vậy, cùng với các hoạt động tuyên truyền đảm bảo ATTP, truy xuất nguồn gốc thực phẩm,… đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, hiện Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng đang tập trung xúc tiến công tác chuẩn bị để tham mưu UBND TP ban hành Khung tiêu chí xếp hạng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn TP.

Đồng thời tiếp tục xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu và Phần mềm quản lý nhà nước chuyên ngành ATTP (giai đoạn 2) và Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP và công khai trên các phương tiện truyền thông; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP.

Hải Châu

 
List comment
 
 
PVFCCo chung tay phát triển giáo dục Tây Nguyên
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng trường mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

 
 
Bỏ cấp GPLX hạng A0 cho người lái xe gắn máy dưới 50 phân khối
icon

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe; chia giấy phép lái xe thành 17 hạng khác nhau gồm: A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1….

 
 
Những trải nghiệm khó quên với “Em vui hè rực rỡ”
icon

Sáng Thứ bảy, khu vực Phố đi bộ Hà Nội vui vẻ náo nhiệt hơn ngày thường với Chương trình “Em vui hè rực rỡ”. Chương trình mang tới cho các gia đình nhiều cung bậc cảm xúc với những trải nghiệm khó quên.  

 
 
Hàng trăm hộ dân thu gom, tái chế rác thải làm sạch môi trường
icon

Trong khi Hà Nội đang loay hoay chưa biết xử lý như thế nào với bãi rác Nam Sơn thì tại Hà Tĩnh, từ rác thải hữu cơ, hơn 900 hộ dân đã thu gom, tái chế thành phân vi sinh để chăm bón cho cây trồng.

 
 
Bất ngờ phát hiện thi thể đàn ông dưới giếng nước
icon

Sau 3 ngày mất tích, thi thể người đàn ông ở Thanh Hóa được người dân phát hiện dưới giếng nước.

 
 
Cặp bồ với anh rể, đầu độc chị họ: Tử hình, bị cáo nộp 5 triệu/tháng cho con nạn nhân thế nào?
icon

Với mức án Tử hình vì tội Giết người, bị cáo Lại Thị Kiều Trang còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của của nạn nhân đến khi trưởng thành.

 
Vụ cho vay tại Agribank Tân An Đắk Lắk: Một nguyên giám đốc thoát tội
icon

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa tuyên án, buộc nhiều người dân phải trả nợ ngân hàng. Còn các nguyên lãnh đạo, cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An liên quan đến vụ án, người đã thoát tội vì khắc phục hậu quả, người lĩnh án tù.

 
Nếu Hà Nội cứ chôn rác kiểu này, rồi sẽ không còn đất mà chôn
icon

Để giải quyết dứt điểm tình trạng dân phản đối do ô nhiễm môi trường thì trong tương lai “phải có thay đổi lớn”. Nếu cứ chôn tất cả rác thải như thế này thì chẳng bao lâu, Hà Nội không còn đất mà chôn.

 
Người dân Nam Sơn dỡ lều bạt, cho xe vào bãi rác
icon

Theo ghi nhận của PV, chiều 17/7 người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) bắt đầu dỡ lều bạt, thu dọn các vật dụng và rời khỏi điểm chốt chặn Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

 
Quảng Nam: Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu đường dây lô đề 20 tỷ đồng
icon

Từ đầu tháng 6/2020 đến ngày bị bắt, tổng số tiền ghi bán số đề trong đường dây lên đến 20 tỷ đồng.