Đắk Nông: Bãi nhiệm Tổ trưởng dân phố giả chữ ký phát sai gạo cứu đói

Người dân đã thống nhất bãi nhiệm vị tổ trưởng tổ dân phố giả chữ ký, phát gạo cứu đói sai đối tượng để bầu người khác có uy tín, trách nhiệm hơn thay thế.

Ngày 10/11, lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông) xác nhận, ông Hoàng Văn Chuẩn, tổ trưởng Tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling đã bị bãi nhiệm vì giả chữ ký, phát sai đối tượng gạo cứu đói, gây mất tín nhiệm của bà con.

Theo đó, sau khi phát hiện ông Chuẩn giả mạo chữ ký, bớt xén gạo, không cấp gạo cho 21 hộ dân trong danh sách được phê duyệt để cấp cho 35 hộ khác ngoài danh sách, UBND thị trấn Ea T’ling đã tổ chức họp để lấy ý kiến tín nhiệm của người dân. Trong  cuộc họp ngày 9/11, người dân Tổ dân phố 1 đã thống nhất bãi nhiệm ông Chuẩn để bầu người khác có trách nhiệm, uy tín hơn.

Đắk Nông: Bãi nhiệm Tổ trưởng dân phố giả chữ ký phát sai gạo cứu đói
Chị Nguyễn Thị Cúc, một người tật nguyền tố cáo bị mất suất gạo Tết.

Như Infonet đã phản ánh, vào tháng 10/2020, người dân Tổ dân phố 1, thị trấn Ea Tling phát hiện họ không được nhận gạo hoặc nhận thiếu so với danh sách được phê duyệt. Sau đó, người dân đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

 

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND thị trấn Ea T’ling kết luận, trong đợt hỗ trợ gạo do ảnh hưởng của nắng hạn trên địa bàn (tháng 10/2020), ông Chuẩn không tư lợi cá nhân, không “ăn chặn” gạo nhưng đã giả mạo chữ ký, không cấp gạo cho 4 hộ, cấp thiếu cho 17 hộ trong danh sách với tổng 945kg gạo và đem số gạo đó phát lại cho 35 hộ khác ngoài danh sách. Tuy nhiên, 35 hộ này không khó khăn bằng các hộ đã được phê duyệt trong danh sách nhận gạo.

Đối với việc người dân tố cáo bị giả mạo chữ ký, nhận thiếu gạo trong các đợt khác (hỗ trợ gạo Tết, hỗ trợ gạo giáp hạt), UBND thị trấn Ea T’ling cho biết, đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trần Nhân

Chủ đề :

Đắk Nông

 
List comment
 
 
Mạng xã hội tràn ngập hạnh phúc với “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc”
icon

Sau hơn 10 ngày phát động, “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” được hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng vì ý nghĩa tích cực “kép” mà chương trình mang lại cho người tham gia và các em nhỏ kém may mắn trên cả nước.

 
 
Học sinh với phong trào đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập
icon

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập”.

 
 
Hỗn chiến sau khi hát karaoke ở Bình Dương, 2 người chết, nhiều người bị thương
icon

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, 2 nhóm thanh niên ở Bình Dương đã xảy ra hỗn chiến khiến 2 người chết và nhiều người bị thương nặng.

 
 
Khởi tố nam thanh niên đi cướp tài sản lấy tiền trả nợ
icon

Do không có tiền trả nợ, Tam đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Nghĩ là làm, đến tối 1/4, Tam điều khiển xe máy và cầm theo 1 con dao đến đê Ngọc Tảo tìm kiếm 'con mồi' để cướp tài sản.

 
 
Nghệ An: Khởi tố hàng chục đối tượng đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền hơn 100 tỷ đồng
icon

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 18 đối tượng về hành vi đánh bạc bằng hình thức lô, đề, số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc là hơn 100 tỷ đồng.

 
 
CSGT giải cứu tài xế xe buýt bị tên ngáo đá dùng dao khống chế
icon

Tài xế đang điều khiển xe buýt chở hàng chục hành khách thì bất ngờ bị nam thanh niên 'ngáo đá' dùng dao khống chế...

 
Ra bãi biển lúc 5h sáng, hoảng hồn phát hiện bộ xương người không nguyên vẹn
icon

Một bộ xương người “hài cốt” không nguyên vẹn trôi dạt vào bờ biển ở Thanh Hóa được người dân phát hiện lúc sáng sớm.

 
Phát hiện bộ phận thi thể người mặc 6 lớp áo trôi dạt vào bờ biển Nghệ An
icon

Trong khi tuần tra khu vực cảng Visai, tổ an ninh Công ty CP xi măng Sông Lam phát hiện 1 hộp xương sọ người, một số đốt xương rời và áo phao gần mép bờ biển.

 
Nghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc 'khủng', mỗi ngày giao dịch 3 - 4 tỷ đồng
icon

Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề qua ứng dụng Zalo, Facebook, với số tiền giao dịch 3 - 4 tỷ đồng/ngày.

 
Thanh niên đâm anh họ tử vong vì bị chửi và đánh ở quán karaoke
icon

Chỉ vì Nam đến đón chậm mà bị Nghĩa (anh họ) chửi bới, đấm đá. Do bực tức, Nam đã lấy dao đâm anh Nghĩa tử vong tại chỗ.