Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở huyện Krông Bông

Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) vừa khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 xảy ra tại xã Cư Pui để điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.
Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở huyện Krông Bông
Lực lượng y tế điều tra dịch tễ tại địa bàn xã Cư Pui.

Chiều 29/7, một lãnh đạo Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Bông, vụ án vừa khởi tố liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra tại xã Cư Pui. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ bị can để xử lý sau”, lãnh đạo Công an huyện Krông Bông nói.

Theo thống kê của Sở y tế Đắk Lắk, đến nay tại huyện Krông Bông đã có 29 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, tại xã Cư Pui có 21 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến yếu tố dịch tễ của anh Y.T.N. (31 tuổi, trú buôn Khóa, xã Cư Pui). Trước đó, anh Y.T.N. là người từ Bình Dương trở về xã Cư Pui. Ngày 24/7, anh Y.T.N được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, vào ngày 21/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

 

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, vụ án trên liên quan đến anh N.T.H. nhân viên của nhà xe T.O (TP Buôn Ma Thuột). Anh H. đã đi từ TP.HCM về TP Buôn Ma Thuột nhưng không thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Ngoài ra, anh H. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đến khi phát hiện anh H. bị nhiễm Covid-19, truy vết có khoảng 10 trường hợp F1 của anh H. cũng nhiễm Covid-19.

Đến ngày 29/7, toàn tỉnh Đắk Lắk có 185 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 7 trường hợp đã xuất viện, 178 trường hợp đang điều trị.

Trần Nhân

Nhân viên nhà xe làm nhiều người nhiễm Covid-19 ở Đắk Lắk: Khởi tố vụ án

Nhân viên nhà xe làm nhiều người nhiễm Covid-19 ở Đắk Lắk: Khởi tố vụ án

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến một nhân viên nhà xe gây lây lan dịch bệnh Covid-19 cho nhiều người trên địa bàn.

 
List comment
 
 
Phụ nữ Quảng Ngãi triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình
icon

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định.

 
 
Xả khí thải độc hại ra môi trường, công ty sản xuất phân bón bị phạt 100 triệu đồng
icon

Xả khí thải độc hại ra môi trường, Nhà máy sản xuất phân bón thuộc Công ty TNHH MTV supe Apromaco Lào Cai bị yêu cầu tạm dừng hoạt động một dây chuyền và bị xử phạt 100 triệu đồng.

 
 
Hơn 50 cá thể rùa biển 'chào đời' nhờ bảo vệ ổ trứng rùa tại Bình Định
icon

Những chú rùa con nở từ ổ trứng rùa biển đầu tiên được bảo vệ tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào tối 17/8 với tỉ lệ nở thành công đạt 54%.

 
 
Thanh Hóa: Dân ngộp thở vì sống gần 2 trang trại lợn xây trên cao bay mùi hôi thối
icon

Các trang trại nuôi lợn xây dựng trên cao nhưng chưa đầu tư đầy đủ công trình xử lý mùi hôi chuồng trại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân ở huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa.

 
 
Hà Nội: Người thân đội mưa tiếp tế khu phong tỏa nghìn dân chợ Đại Từ
icon

Lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt hàng rào tạm thời phong toả khu vực chợ Đại Từ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) với 1.200 dân do liên quan ca nghi mắc Covid-19.

 
 
Xuyên đêm tìm kiếm 5 người dân đi nhổ nấm tràm bị lạc trong rừng
icon

Sáng nay, lực lượng chức năng huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã tìm thấy 5 người dân đi nhổ nấm tràm bị lạc trong rừng tối 7/9 do địa hình phức tạp, điện thoại mất sóng.

 
8 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ ở Hà Tĩnh
icon

Toà án Nhân dân TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tiến hành xét xử Nguyễn Tiến Cương (SN 1971, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) về tội chống người thi hành công vụ.

 
4 người may mắn thoát khỏi vụ cháy ở ngôi nhà 7 tầng trong đêm
icon

Rạng sáng 8/9, tại nhà ở kết hợp kinh doanh đồ uống của ông T.N.H. ở số 24, đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) xảy ra vụ cháy. Toàn bộ 4 người sống trong nhà đã tự thoát được ra ngoài.

 
Khách hàng VIP của ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
icon

Dù không có nghề nghiệp ổn định, nhưng có mác khách hàng VIP của ngân hàng nên Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số nhân viên ngân hàng, tạo điều kiện cho Thành lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng. 

 
10 thanh niên Hà Nội lén tụ tập 'bay lắc' trong quán karaoke giữa lúc chống dịch căng thẳng
icon

Chiều 7/9, Công an Hà Nội cho biết vừa phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập trong quán karaoke ở xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội và sử dụng ma tuý, 'bay lắc'.