Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?

Việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Quốc Quân (Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn) đã được làm rõ, công trình vi phạm đã phải tháo dỡ, tuy nhiên, cá nhân ông Quân chưa phải chịu bất cứ hình thức xử phạt nào.

Ngày 19/11/2020, Infonet phản ánh về việc ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà) xây nhà ở trên đất nông nghiệp thuê của xã, nhưng các phòng ban cấp huyện không xử lý.

Đến ngày 03/12/2020, toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường cùng mái che đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, từ đó đến nay huyện Thạch Hà, cơ quan quản lý trực tiếp ông Quân vẫn chưa có hình thức xử lý nào đối với hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?
Ngôi nhà của Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn được làm từ năm 2012 trên đất nông nghiệp thuê của xã.

Trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Phương Thủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Hà cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh, ông Quân đã nhận thức được vấn đề và tiến hành tháo dỡ nghiêm túc.

Với thái độ rất cầu thị, ông Quân đã làm bản tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận kiểm điểm cá nhân đối với những vi phạm nói trên”.

Về hình thức kỷ luật đối với ông Quân, bà Thủy thông tin: “Vụ việc xảy ra trước Tết, thời gian này các đơn vị đều bận triển khai các nội dung Tết. Đầu năm chưa họp hội đồng nhưng huyện đã yêu cầu tổ chức kiểm điểm tại đơn vị, sau đó trình lên huyện để xem xét mức độ vi phạm”.

Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?
Toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được tháo dỡ.
 

Cũng theo bà Thủy, từ trước tới nay, đối với cán bộ công chức mà vi phạm, dù lỗi như thế nào đều xử lý nghiêm túc. Có những trường hợp hội đồng đưa ra để xem xét nhưng chưa đủ điều kiện kỷ luật nên lưu hồ sơ để gắn với đánh giá xếp loại cuối năm.

“Quy trình sẽ làm nghiêm túc. Phía địa phương đã làm rồi nhưng huyện thì đầu năm mới nên kiêng họp hội đồng xem xét kỷ luật”, bà Thủy nói.

Nói về hướng xử lý, bà Thủy chia sẻ: “Nội vụ muốn xử lý ở mức độ nào thì phải căn cứ vào mức độ vi phạm của cán bộ công chức. Nội vụ chỉ tiếp cận sau khi toàn bộ các phòng ban liên quan đã làm rõ sai phạm của ông Quân”.

Về việc huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư công trình vi phạm hay chưa, bà Thủy nói: "Để tôi kiểm tra các phòng liên quan xem thế nào rồi thông tin lại sau".

Về vụ việc này, một lãnh đạo Huyện ủy Thạch Hà cho biết: “Mặc dù ông Quân là đối tượng thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhưng Thường trực Huyện ủy  đã thống nhất ông Quân thuộc sự quản lý trực tiếp của Ủy ban. Do đó, nếu ông Quân có vi phạm thì Ủy ban xử lý trước. Ủy ban đề xuất như thế nào thì Huyện ủy sẽ căn cứ để có phương án xử lý tiếp theo. Cuối năm vừa rồi, Ủy ban có kiểm điểm nhưng chưa thấy báo cáo sang Huyện ủy”.

Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã buộc phải tiến hành tháo dỡ công trình nhà....

Trần Hoàn

Chủ đề :

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Bắt nóng nhóm cải trang tài xế xe ôm công nghệ gây hàng loạt vụ trộm
icon

Nhóm đối tượng chơi với nhau trong tù, sau khi ra tù, một đối tượng cải trang thành xe Grap chở 2 đồng bọn thực hiện hơn 50 vụ trộm trên địa bàn Đắk Lắk và Đắk Nông.

 
Quảng Nam: Khống chế đối tượng 'ngáo đá', phát hiện nhiều vũ khí nóng
icon

Khi khống chế đối tượng 'ngáo đá' đập phá và đốt tài sản, cảnh sát phát hiện nhiều loại vũ khí cất giấu trong nhà.

 
Y tá bị tố 'vòi' 12 triệu đồng chữa trị bệnh nhân Covid-19 bị điều chuyển, vẫn làm việc trong khu cách ly
icon

Sáng 3/6, trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã điều chuyển công tác đối với bà N.T.T.T. về hành vi bị tố vòi tiền chữa trị bệnh nhân Covid-19.