Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?

Việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Quốc Quân (Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn) đã được làm rõ, công trình vi phạm đã phải tháo dỡ, tuy nhiên, cá nhân ông Quân chưa phải chịu bất cứ hình thức xử phạt nào.

Ngày 19/11/2020, Infonet phản ánh về việc ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà) xây nhà ở trên đất nông nghiệp thuê của xã, nhưng các phòng ban cấp huyện không xử lý.

Đến ngày 03/12/2020, toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường cùng mái che đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, từ đó đến nay huyện Thạch Hà, cơ quan quản lý trực tiếp ông Quân vẫn chưa có hình thức xử lý nào đối với hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?
Ngôi nhà của Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn được làm từ năm 2012 trên đất nông nghiệp thuê của xã.

Trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Phương Thủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Hà cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh, ông Quân đã nhận thức được vấn đề và tiến hành tháo dỡ nghiêm túc.

Với thái độ rất cầu thị, ông Quân đã làm bản tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận kiểm điểm cá nhân đối với những vi phạm nói trên”.

Về hình thức kỷ luật đối với ông Quân, bà Thủy thông tin: “Vụ việc xảy ra trước Tết, thời gian này các đơn vị đều bận triển khai các nội dung Tết. Đầu năm chưa họp hội đồng nhưng huyện đã yêu cầu tổ chức kiểm điểm tại đơn vị, sau đó trình lên huyện để xem xét mức độ vi phạm”.

Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?
Toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được tháo dỡ.
 

Cũng theo bà Thủy, từ trước tới nay, đối với cán bộ công chức mà vi phạm, dù lỗi như thế nào đều xử lý nghiêm túc. Có những trường hợp hội đồng đưa ra để xem xét nhưng chưa đủ điều kiện kỷ luật nên lưu hồ sơ để gắn với đánh giá xếp loại cuối năm.

“Quy trình sẽ làm nghiêm túc. Phía địa phương đã làm rồi nhưng huyện thì đầu năm mới nên kiêng họp hội đồng xem xét kỷ luật”, bà Thủy nói.

Nói về hướng xử lý, bà Thủy chia sẻ: “Nội vụ muốn xử lý ở mức độ nào thì phải căn cứ vào mức độ vi phạm của cán bộ công chức. Nội vụ chỉ tiếp cận sau khi toàn bộ các phòng ban liên quan đã làm rõ sai phạm của ông Quân”.

Về việc huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư công trình vi phạm hay chưa, bà Thủy nói: "Để tôi kiểm tra các phòng liên quan xem thế nào rồi thông tin lại sau".

Về vụ việc này, một lãnh đạo Huyện ủy Thạch Hà cho biết: “Mặc dù ông Quân là đối tượng thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhưng Thường trực Huyện ủy  đã thống nhất ông Quân thuộc sự quản lý trực tiếp của Ủy ban. Do đó, nếu ông Quân có vi phạm thì Ủy ban xử lý trước. Ủy ban đề xuất như thế nào thì Huyện ủy sẽ căn cứ để có phương án xử lý tiếp theo. Cuối năm vừa rồi, Ủy ban có kiểm điểm nhưng chưa thấy báo cáo sang Huyện ủy”.

Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã buộc phải tiến hành tháo dỡ công trình nhà....

Trần Hoàn

Chủ đề :

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Phụ nữ Quảng Ngãi triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình
icon

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định.

 
 
Xả khí thải độc hại ra môi trường, công ty sản xuất phân bón bị phạt 100 triệu đồng
icon

Xả khí thải độc hại ra môi trường, Nhà máy sản xuất phân bón thuộc Công ty TNHH MTV supe Apromaco Lào Cai bị yêu cầu tạm dừng hoạt động một dây chuyền và bị xử phạt 100 triệu đồng.

 
 
Hơn 50 cá thể rùa biển 'chào đời' nhờ bảo vệ ổ trứng rùa tại Bình Định
icon

Những chú rùa con nở từ ổ trứng rùa biển đầu tiên được bảo vệ tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào tối 17/8 với tỉ lệ nở thành công đạt 54%.

 
 
Thanh Hóa: Dân ngộp thở vì sống gần 2 trang trại lợn xây trên cao bay mùi hôi thối
icon

Các trang trại nuôi lợn xây dựng trên cao nhưng chưa đầu tư đầy đủ công trình xử lý mùi hôi chuồng trại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân ở huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa.

 
 
Phát hiện nhóm sinh hoạt ‘Hội thánh đức chúa trời mẹ’ trái phép nhận hơn 66 triệu đồng 'dâng lễ'
icon

Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu một nhóm người hoạt động “Hội thánh đức chúa trời mẹ” trái phép, phản khoa học và thu giữ 66 triệu đồng đựng trong hơn 200 bì thư

 
 
Hà Nội: Thương tâm bé trai 10 tuổi tử vong do bị điện giật
icon

Bé trai 10 tuổi sống tại phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tử vong thương tâm do bị điện giật sáng 10/9.

 
Bắt một phụ nữ đâm nhân viên trật tự đô thị vì bị nhắc nhở lấn chiếm lòng lề đường
icon

Khi bị nhắc nhở về hành vi lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, một người phụ nữ ở TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã dùng đao đâm nam nhân viên Đội trật tự cảnh quan đô thị bị thương phải đi cấp cứu.

 
Hà Nội: Điểm tiêm vắc xin Trung Quốc Sinopharm đông đúc, vài người định về, phút chót ở lại tiêm
icon

Tại phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai), ngay từ sáng sớm ngày 10/9, người dân đã có mặt để chờ được lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất.

 
Bắt giữ chủ nhà xe tàng trữ trái phép súng, kiếm và ma túy
icon

Giám đốc một doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn Nghệ An vừa bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ nhiều vũ khí nóng và tang vật tại nhà riêng của đối tượng.

 
Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây bệnh cho con gái
icon

Trở về từ Đà Nẵng song người phụ nữ không khai báo y tế, không tham gia xét nghiệm Covid-19 dẫn đến con gái bị lây bệnh.