Chợ truyền thống TP.HCM hoạt động lại: Hàng hóa dồi dào, giá cả khá "mềm" - Infonet
 

Chợ truyền thống TP.HCM hoạt động lại: Hàng hóa dồi dào, giá cả khá 'mềm'

Số lượng các chợ truyền thống tại TPHCM tái hoạt động đang gia tăng, các chợ này được vận hành theo những cách khá đặc biệt.

Sáng 18/7, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra các chợ đang hoạt động trên địa bàn TPHCM. Tại chợ Bình Thới (Quận 11), ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM, yêu cầu: “Cố gắng từng thời điểm nên hạn chế bớt người vào chợ chứ không , bên cạnh đó, cần phải lắp đặt quạt thông gió để thôgn thoáng không khí trong nhà lồng chợ.” Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu, cách 4,5 ngày, chợ phải có đợt kiểm tra ngẫu nhiên để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Đại diện chợ Bình Thới cho biết, thời gian nhận hàng của tiểu thương từ 4-5g sáng, người dân sẽ đi chợ trong khoảng thời gian từ 5-11g trưa, sau đó tiểu thương dọn hàng và khử khuẩn toàn bộ chợ. Hiện tại, chợ Bình Thới đã kết nối với Sở Công thương, tiến hành thực hiện mô hình đặt lịch đi chợ online qua tổng đài của BQL chợ, dựa trên dữ liệu hơn 14.000 người đã đăng ký thẻ tại chợ, dự kiến thứ 2 sẽ cho bắt đầu thực hiện. Tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Lãnh đạo quận phải nghiên cứu, cấp thẻ cho người dân ra vào chợ đặt biệt là phải chú ý đến giá cả bình ổn cho người dân Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: “Trong đợt dịch này, mô hình của chợ Hạnh Thông Tây sẽ tiếp tục được mở rộng, ở những chợ nào đủ điều kiện hoạt động, tùy đặc thù từng chợ mà sẽ có cách bố trí cho phù hợp. Quan trọng nhất lúc này là đảm bảo đúng giãn cách, sự thông thoáng cho người dân và tiểu thương kinh doanh”. Tại các chợ, ông Nguyễn Thành Phong hỏi thăm tình hình mua bán của tiểu thương, qua đó căn dặn tiểu thương tự bảo vệ sức khỏe, để tiếp tục được kinh doanh.
Sáng 18/7, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra các chợ đang hoạt động trên địa bàn TPHCM.  
Tại chợ Bình Thới (quận 11, TPHCM), trong buổi sáng ghi nhận khá đông người dân mua hàng, hàng hoá tại chợ tương đối dồi dào. Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, yêu cầu chợ này cố gắng từng thời điểm nên cân đối, hạn chế bớt người ra vào chợ. Đồng thời, khắc phục một số cơ sở vật chất bên trong chợ như lắp đặt thêm quạt thông gió để tạo thoáng khí bên trong nhà lồng chợ. Riêng với công tác kiểm soát dịch bệnh COVIDD-19, ông Phong yêu cầu, cách 4,5 ngày, chợ phải có đợt kiểm tra ngẫu nhiên để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.
Tại chợ Bình Thới (quận 11) trong buổi sáng ghi nhận khá đông người dân mua hàng, hàng hoá tại chợ tương đối dồi dào. Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu chợ cố gắng từng thời điểm nên cân đối, hạn chế bớt người ra vào chợ. Đồng thời, khắc phục một số cơ sở vật chất bên trong chợ như lắp đặt thêm quạt thông gió để tạo thoáng khí bên trong nhà lồng chợ. 
Riêng với công tác kiểm soát dịch bệnh COVIDD-19, ông Phong yêu cầu, cách 4,5 ngày, chợ phải có đợt kiểm tra ngẫu nhiên để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.
Ngoài ra, ông Phong yêu cầu, cách 4, 5 ngày, chợ phải có đợt kiểm tra ngẫu nhiên để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Trong ảnh, quầy kiểm tra y tế trước chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò  Vấp).
Đại diện chợ Bình Thới cho biết, thời gian nhận hàng của tiểu thương từ 4-5g sáng, người dân sẽ đi chợ trong khoảng thời gian từ 5-11g trưa, sau đó tiểu thương dọn hàng và khử khuẩn toàn bộ chợ. Hiện tại, chợ Bình Thới đã kết nối với Sở Công thương, tiến hành thực hiện mô hình đặt lịch đi chợ online qua tổng đài của BQL chợ, dựa trên dữ liệu hơn 14.000 người đã đăng ký thẻ tại chợ, dự kiến thứ 2 sẽ cho bắt đầu thực hiện. Tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Lãnh đạo quận phải nghiên cứu, cấp thẻ cho người dân ra vào chợ đặt biệt là phải chú ý đến giá cả bình ổn cho người dân Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: “Trong đợt dịch này, mô hình của chợ Hạnh Thông Tây sẽ tiếp tục được mở rộng, ở những chợ nào đủ điều kiện hoạt động, tùy đặc thù từng chợ mà sẽ có cách bố trí cho phù hợp. Quan trọng nhất lúc này là đảm bảo đúng giãn cách, sự thông thoáng cho người dân và tiểu thương kinh doanh”. Tại các chợ, ông Nguyễn Thành Phong hỏi thăm tình hình mua bán của tiểu thương, qua đó căn dặn tiểu thương tự bảo vệ sức khỏe, để tiếp tục được kinh doanh.
Tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), bãi đỗ xe trước chợ được chia ô theo khoảng cách an toàn để các tiểu thương ngành hàng thiết yếu như rau, củ, quả, thịt, cá... duy trì buôn bán trong thời gian khu vực nhà lồng chợ tạm đóng cửa. Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo quận phải nghiên cứu, cấp thẻ cho người dân ra vào chợ đặc biệt là phải chú ý đến giá cả bình ổn cho người dân.
ng Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: “Trong đợt dịch này, mô hình của chợ Hạnh Thông Tây sẽ tiếp tục được mở rộng, ở những chợ nào đủ điều kiện hoạt động, tùy đặc thù từng chợ mà sẽ có cách bố trí cho phù hợp. Quan trọng nhất lúc này là đảm bảo đúng giãn cách, sự thông thoáng cho người dân và tiểu thương kinh doanh”. Tại các chợ, ông Nguyễn Thành Phong hỏi thăm tình hình mua bán của tiểu thương, qua đó căn dặn tiểu thương tự bảo vệ sức khỏe, để tiếp tục được kinh doanh.
Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, “Trong đợt dịch này, mô hình hoạt động như chợ Hạnh Thông Tây sẽ tiếp tục được mở rộng sang những chợ đủ điều kiện. Tùy đặc thù từng chợ sẽ được quận bố trí cho phù hợp. Quan trọng nhất lúc này là đảm bảo đúng giãn cách, sự thông thoáng cho người dân và tiểu thương kinh doanh”. 
Chợ Ngã Ba Bầu (đường Tô Ký, quận 12) nằm trong nhóm các chợ duy trì hoạt động bình thường từ đầu đợt dịch nhờ thực hiện khá tốt việc phòng dịch khi lắp đặt vách ngăn giữa người bán và người mua.
Chợ Ngã Ba Bầu (đường Tô Ký, quận 12) nằm trong nhóm các chợ duy trì hoạt động bình thường từ đầu đợt dịch nhờ thực hiện khá tốt việc phòng dịch khi lắp đặt vách ngăn giữa người bán và người mua.
Theo đại diện chợ Ngã Ba Bầu,
Theo đại diện chợ Ngã Ba Bầu, ngoài việc lắp vách ngăn giúp  hạn chế tiếp xúc giữa người mua và người bán để hạn chế lây nhiễm COVID-19, tất cả người ra vào chợ buộc phải thực hiện chỉ thị 5K của Bộ Y tế. Gần như toàn bộ tiểu thương kinh doanh trong chợ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.
Người dân thực hiện khai báo y tế khi vào chợ, đối với người không có điện thoại thông minh, ngay tại khu vực đo thân nhiệt có sẵn sổ điền thông tin, số điện thoại để chợ kiểm soát lượng người ra vào chợợ.
Người dân khai báo y tế khi vào chợ, đối với người không có điện thoại thông minh, ngay tại khu vực đo thân nhiệt có sẵn sổ điền thông tin, số điện thoại để chợ kiểm soát lượng người ra vào.
 
Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực chợ Ngã Ba Bầu, sáng nay lượng hàng khá dồi dào, do rơi vào sáng cuối tuần
Theo quan sát của phóng viên, lượng hàng hóa tại chợ Ngã Ba Bầu khá dồi dào. Lượng khách mua đến chợ cũng khá đông. Ngoài lý do ngày cuối tuần thì việc chợ Tân Thới Hiệp (quận 12) cách đó không xa phải tạm ngưng hoạt động từ sáng ngày 18/7 khiến khách mua dồn sang chợ Ngã Ba Bầu.
Tiểu thương thực hiện niêm yết giá thực phẩm trước quầy để tránh việc trao đổi, hỏi giá của người mua, giá cả hàng hoá tại chợ khá ổn đinhh, riêng mặt hàng trứng gia cầm giá bán sáng nay từ 40.000 đồngg/chục với trứng gà và 45.000 đồngg/chục với trứng vịt,
Tiểu thương niêm yết giá thực phẩm trước quầy để tránh phải giao tiếp nhiều. Giá cả hàng hoá tại chợ khá ổn định, riêng mặt hàng trứng gia cầm theo các tiểu thương do đang khan hàng nên giá bán khá cao. Giá trứng tại chợ từ 40.000 đồng/chục trứng gà và 45.000 đồng/chục với trứng vịt.
Còn tại khu vực nhà lồng chợ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, chợ này thực hiện việc mở sạp xen kẻ, để giữ khoảng cách, tránh tụ tập người mua tại một chỗ khá đông.
Còn tại khu vực nhà lồng chợ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, chợ thực hiện việc mở sạp xen kẻ, để giữ khoảng cách, tránh tụ tập người mua tại một chỗ khá đông.
Theo đại diện chợ Bình Thới, cho biết, thời gian nhận hàng của tiểu thương từ 4-5g sáng, người dân sẽ đi chợ trong khoảng thời gian từ 5-11g trưa, sau đó tiểu thương dọn hàng và khử khuẩn toàn bộ chợ. Hiện tại, chợ Bình Thới đã kết nối với Sở Công thương, tiến hành thực hiện mô hình đặt lịch đi chợ online qua tổng đài của BQL chợ, dựa trên dữ liệu hơn 14.000 người đã đăng ký thẻ tại chợ, dự kiến thứ 2 sẽ cho bắt đầu thực hiện.
Theo đại diện một số khu chợ dân sinh mở cửa sáng nay, lượng hàng về chợ những ngày gần đây khá ổn định, đảm bảo cung cấp cho người dân trong ngày. Riêng đại diện chợ Bình Thới cho biết  thêm, hiện chợ đã kết nối với Sở Công thương thực hiện mô hình đặt lịch đi chợ online qua tổng đài của BQL chợ, dựa trên dữ liệu hơn 14.000 người đã đăng ký thẻ tại chợ, dự kiến thứ 2 sẽ bắt đầu thực hiện.

Tam Nguyên - Quốc  Thái

TP.HCM xem xét mở lại chợ truyền thống

TP.HCM xem xét mở lại chợ truyền thống

Chợ truyền thống ở TP.HCM sẽ hoạt động lại trong thời gian tới với số lượng ít tiểu thương và cung cấp chủ yếu 2 mặt hàng là thịt, cá và rau, củ quả.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em
icon

Vinamilk hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Colory Animation Studio, thực hiện phim 3D xây dựng câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu Đại tinh Thần thú của đội Vệ binh SuSu, mở ra thế giới thần tiên đầy sáng tạo cho trẻ em Việt.

 
 
Nam sinh tử vong, nghi rơi từ tầng 26 khách sạn xuống đất
icon

Đang uống cà phê ở một khách sạn ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An), nam sinh bất ngờ rơi từ tầng 26 xuống đất tử vong.

 
 
Cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai, đình chỉ cơ sở mầm non
icon

Chiều 7/8, UBND thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm việc với chủ cơ sở tư thục mầm non nơi xảy ra vụ cô giáo dùng cùi chỏ hất vào mặt bé trai 3 tuổi.

 
 
Cháy nhà ở Đà Nẵng, 3 mẹ con tử vong
icon

Khi khống chế ngọn lửa, lực lượng chức năng phát hiện 3 thi thể trên tầng 2 trong ngôi nhà ở đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 
 
Nam thanh niên tử vong bên đường, trên người có nhiều vết thương
icon

Tại một góc đường trong khu dân cư Phú Xuân, Nhà Bè, người dân phát hiện nam thanh niên tử vong bất thường, trên người có vết đâm…

 
 
Khởi tố vụ án nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông chết khi đi nhận giấy báo dự thi
icon

Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 đã khởi tố vụ án nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận bị ô tô tông chết khi đi nhận giấy báo dự thi.

 
8 sinh viên nguy kịch, tử vong sau cuộc nhậu: Mua nước suối lại thành rượu?
icon

Theo quản lý nhà hàng, bình rượu 5 lít mà 8 sinh viên cùng nhau uống trong cuộc nhậu là do một người khác đi mua nước suối về kinh doanh. Nhưng khi tiệm tạp hóa giao lại biến thành rượu.

 
Cầu vòm sắt 65 tỷ dành riêng cho xe máy qua hồ Linh Đàm sẵn sàng thông xe
icon

Hiện nay, các hạng mục xây dựng Dự án cầu vòm sắt dành cho xe máy đi thấp vượt hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội - nằm dưới gầm cầu cạn Vành đai 3) đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đi vào hoạt động.

 
Phát hiện thi thể hai người trong nương rẫy
icon

Trong lúc lên rừng keo, một người dân tình cờ phát hiện hai thi thể trên đất, phía dưới một tán cây ở xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

 
Có thể khởi tố hình sự người nhà đâm bác sĩ vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh
icon

Cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với người nhà của bệnh nhân do thực hiện hành vi tấn công bác sĩ về tội đe dọa giết người…