Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá

Với hơn 1.000 chiếc nón lá được mua để ủng hộ cho bà con vùng lũ Quảng Bình, các bạn trẻ trang trí độc đáo đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt tại Giáo xứ Bố Sơn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) khi dịp lễ Giáng sinh đang cận kề.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel kết từ hơn 1.000 chiếc nón lá nổi bật ở Giáo xứ Bố Sơn.

Những ngày này, tại nhiều giáo xứ ở trên địa bàn Nghệ An, không khí chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh 2020 đã rất tất bật. Đa phần các nhà thờ đều được bà con trang trí rực rỡ đèn hoa, những con đường lối vào các xứ đạo lung linh sắc màu, trông rất đẹp mắt.

Tại giáo xứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), ngay từ đầu tháng 12, Ban giới trẻ đã lên kế hoạch dựng cây thông Noel làm bằng nón lá vô cùng độc đáo.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel được kết hơn 1.000 chiếc nón lá "có 1-0-2".

Để thực hiện công trình này, hơn 10 ngày qua, khoảng 30 bạn trẻ đã được huy động làm việc liên tục cả ngày, đêm. Để dựng được công trình này, các nhân công phải dùng thép để định hình khung, bắc dàn giáo để kết nối các bộ phận lại với nhau…

Sau khi định hình cây thông bằng khung thép, việc kết nối các nón lá đính bóng đèn được thực hiện từ trên xuống dưới một cách rất cẩn thận và tỉ mỉ. Mỗi chiếc nón được gắn 1 chiếc bóng đèn tròn, tạo thành một cái “chụp đèn” hội tụ và tỏa sáng.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
 
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Mỗi chiếc nón được gắn 1 chiếc bóng đèn tròn, tạo thành một cái “chụp đèn” hội tụ và tỏa sáng.

Anh Lê Văn Hoàng, Trưởng ban giới trẻ (Giáo xứ Bố Sơn) cho biết: Cây thông có chiều cao 18m, bán kính 10m, được kết 1.200 chiếc nón lá, kết hợp 1.200 chiếc bóng đèn, hơn 1.000 quả cầu, 1.500 dây kim tuyến, có trọng lượng hơn 2 tấn…Tổng chi phí khoảng 60 triệu đồng do người dân trong giáo xứ tình nguyện ủng hộ.

“Toàn bộ số nón lá được chúng tôi mua ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình trong đợt đi cứu trợ lũ lụt vừa qua. Chi phí nón lá rẻ nên chúng tôi cố gắng mua thật nhiều, vừa để ủng hộ giúp bà con vùng lũ, vừa lên ý tưởng để làm cây thông Noel năm nay. Cây thông sẽ được hoàn thiện đẹp mắt trong những ngày tới để kịp chào đón ngày lễ giáng sinh”, anh Hoàng chia sẻ thêm.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Khoảng 30 bạn trẻ tập trung làm cây thông Noel cả ngày và đêm.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Việc kết những chiếc nón, bóng đèn, quả cầu… lại với nhau vô cùng tỉ mỉ.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel lung linh về đêm báo hiệu dịp lễ Giáng sinh đang đến gần với bà con Giáo xứ Bố Sơn.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Học sinh chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường
icon

Bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Hà Tĩnh: Vi phạm sử dụng điện một gia đình bị phạt 20 triệu đồng
icon

Sau khi hành vi sử dụng điện trái quy định bị phát giác, gia đình Chủ tịch MTTQ xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị Chủ tịch UBND huyện này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng.

 
 
Làng trồng hoa nổi tiếng ở Hà Nội ế ẩm, dân khóc ròng cắt hoa vứt đầy ruộng
icon

Vụ hoa lớn sau Tết mong chờ một mùa bội thu, ai dè dịch bệnh phức tạp, các lễ hội tạm dừng khiến vựa hoa lớn nhất nhì ở Hà Nội lâm vào cảnh ế ẩm không bản nổi, người dân Tây Tựu phải cắt hoa vứt đầy ruộng.

 
Doanh nghiệp Nhật đề xuất dự án cùng lúc giải quyết 3 vấn đề dân sinh của Thủ đô
icon

Công ty JVE của Nhật có đề xuất mới nhất liên quan đến dự án làm sạch sông Tô Lịch mục đích giảm úng ngập khi trời mưa, chống ùn tắc dọc tuyến đường sông Tô Lịch, góp phần cải thiện môi trường và giao thông của Hà Nội.

 
Hoa lê Tây Bắc trắng thanh khiết tràn xuống phố Hà Nội
icon

Những cành lê được mua từ Sa Pa (Lào Cai) và Lạng Sơn đưa về Hà Nội có giá bán dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng được nhiều người mua chơi sau Tết.

 
Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng 18 tử vong lúc rạng sáng
icon

Rạng sáng 19/2, người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất động bên ngoài khu vực sảnh chung cư Golden Place (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nên báo cơ quan công an.

 
79 cây căm xe cổ thụ ở rừng Ea Sô bị 'tàn sát': Khởi tố vụ án, xác định kẻ cầm đầu
icon

Sau hơn 3 tháng điều tra vụ việc “tàn sát” quần thể cây căm xe cổ thụ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk), Công an huyện Ea Ka đã khởi tố vụ án. Trạm trưởng và trạm phó sẽ phải chịu trách nhiệm người quản lý.