Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá

Với hơn 1.000 chiếc nón lá được mua để ủng hộ cho bà con vùng lũ Quảng Bình, các bạn trẻ trang trí độc đáo đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt tại Giáo xứ Bố Sơn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) khi dịp lễ Giáng sinh đang cận kề.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel kết từ hơn 1.000 chiếc nón lá nổi bật ở Giáo xứ Bố Sơn.

Những ngày này, tại nhiều giáo xứ ở trên địa bàn Nghệ An, không khí chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh 2020 đã rất tất bật. Đa phần các nhà thờ đều được bà con trang trí rực rỡ đèn hoa, những con đường lối vào các xứ đạo lung linh sắc màu, trông rất đẹp mắt.

Tại giáo xứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), ngay từ đầu tháng 12, Ban giới trẻ đã lên kế hoạch dựng cây thông Noel làm bằng nón lá vô cùng độc đáo.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel được kết hơn 1.000 chiếc nón lá "có 1-0-2".

Để thực hiện công trình này, hơn 10 ngày qua, khoảng 30 bạn trẻ đã được huy động làm việc liên tục cả ngày, đêm. Để dựng được công trình này, các nhân công phải dùng thép để định hình khung, bắc dàn giáo để kết nối các bộ phận lại với nhau…

Sau khi định hình cây thông bằng khung thép, việc kết nối các nón lá đính bóng đèn được thực hiện từ trên xuống dưới một cách rất cẩn thận và tỉ mỉ. Mỗi chiếc nón được gắn 1 chiếc bóng đèn tròn, tạo thành một cái “chụp đèn” hội tụ và tỏa sáng.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
 
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Mỗi chiếc nón được gắn 1 chiếc bóng đèn tròn, tạo thành một cái “chụp đèn” hội tụ và tỏa sáng.

Anh Lê Văn Hoàng, Trưởng ban giới trẻ (Giáo xứ Bố Sơn) cho biết: Cây thông có chiều cao 18m, bán kính 10m, được kết 1.200 chiếc nón lá, kết hợp 1.200 chiếc bóng đèn, hơn 1.000 quả cầu, 1.500 dây kim tuyến, có trọng lượng hơn 2 tấn…Tổng chi phí khoảng 60 triệu đồng do người dân trong giáo xứ tình nguyện ủng hộ.

“Toàn bộ số nón lá được chúng tôi mua ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình trong đợt đi cứu trợ lũ lụt vừa qua. Chi phí nón lá rẻ nên chúng tôi cố gắng mua thật nhiều, vừa để ủng hộ giúp bà con vùng lũ, vừa lên ý tưởng để làm cây thông Noel năm nay. Cây thông sẽ được hoàn thiện đẹp mắt trong những ngày tới để kịp chào đón ngày lễ giáng sinh”, anh Hoàng chia sẻ thêm.

Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Khoảng 30 bạn trẻ tập trung làm cây thông Noel cả ngày và đêm.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Việc kết những chiếc nón, bóng đèn, quả cầu… lại với nhau vô cùng tỉ mỉ.
Điều đặc biệt ở cây thông Noel được kết bằng hơn 1.000 chiếc nón lá
Cây thông Noel lung linh về đêm báo hiệu dịp lễ Giáng sinh đang đến gần với bà con Giáo xứ Bố Sơn.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Nông dân miền núi xứ Thanh oằn lưng gùi gần nửa tạ lúa trong nắng nóng thiêu đốt
icon

Người gặt, người bó, người gùi, người ôm lúa... dưới nắng nóng gần 40 độ C, khẩn trương gặt những mảnh ruộng cuối cùng của vụ lúa hè thu.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

 
3 dự án điện gió thi công sai phép, người dân phản ứng dữ dội: Kiểm điểm tổ chức, cá nhân sai phạm
icon

Trong quá trình thi công 3 dự án điện gió Đắk N’Drung 1 - 2 - 3 (tổng công suất 300 MW, vốn đầu tư dự kiến hơn 10.500 tỷ đồng), Công ty TNHH Năng lượng Đắk N'Drung bị nhiều người dân phản đối, đòi đền bù.