Cấp thiếu gần 1 tấn gạo cho người nghèo ở Đắk Nông: Do cá nhân tự ý làm sai

Rất nhiều hộ khó khăn tại thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông) bị cấp thiếu gạo, có hộ không được nhận gạo hỗ trợ. Sai phạm đã được khắc phục, tuy nhiên cơ quan chức năng khẳng định 'không có tư lợi cá nhân'.

Ngày 02/11, UBND thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút) đã có văn bản gửi các cấp trong vụ lùm xùm cấp phát gạo cho các hộ dân bị ảnh hưởng của hạn hán đầu năm 2020.

Theo văn bản trên thì tại thị trấn Ea T’ling có 592 hộ được hỗ trợ hơn 30 tấn gạo, có 12/13 địa điểm đã cấp phát đúng và đủ.

Đối với TDP1, có 109 hộ được hỗ trợ với tổng 1.635kg gạo nhưng các hộ dân không được nhận đủ số lượng hoặc các hộ ngoài danh sách vẫn được nhận.

Cụ thể, 17 hộ bị cấp thiếu tổng cộng 630kg gạo; 4 hộ có tên trong danh sách nhận tổng cộng 315kg gạo nhưng thực tế lại không được nhận được số gạo này.

Cấp thiếu gần 1 tấn gạo cho người nghèo ở Đắk Nông: Do cá nhân tự ý làm sai
Một hộ gia đình nghèo ở thị trấn Ea T’ling có tên trong danh sách hỗ trợ nhưng không được nhận gạo.

Theo UBND thị trấn Ea T’ling, nguyên nhân vụ việc được xác định là do ông Hoàng Văn Chuẩn, tổ trưởng TDP1 làm sai. Trong quá trình cấp phát gạo, ông Chuẩn đã tự ý cấp 945kg gạo cho 30 hộ dân ngoài danh sách phê duyệt.

 

"Hiện nay toàn bộ những sai phạm này đã được khắc phục, cơ quan chức năng cũng xác định ông Chuẩn không ăn chặn gạo của các hộ dân, cũng không tư lợi cá nhân nhưng đã làm trái với quy định", văn bản của UBND thị trấn nêu rõ.

Với những sai phạm trên của ông Chuẩn, UBND thị trấn Ea T’ling khẳng định sẽ lấy ý kiến nhân dân về việc bãi nhiệm chức vụ tổ trưởng TDP1 đối với ông Chuẩn.

Trao đổi với Infonet, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBND huyện Cư Jút cho biết, sẽ xử lý cả mặt chính quyền và Đảng đối ông Hoàng Văn Chuẩn.

“Chúng tôi sẽ cho họp dân sớm để xử lý nghiêm khi có kết luận”, ông Quang khẳng định.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Bắt 3 đối tượng côn đồ ép thương lái mua hàng giá cao, thu tiền bảo kê ở Thanh Hóa
icon

Các đối tượng uy hiếp, ép chủ xe vào làng phải mua nguyên liệu của chúng với giá cao. Nếu mua hàng của người khác, chúng sẽ ép người mua phải nộp tiền chênh lệch 1 triệu đồng/tấn; người nào không nộp sẽ bị chúng chặn xe và đuổi đánh.

 
 
Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao đâm chết mẹ ruột
icon

Đối tượng Giang bị nghi đã sử dụng chất kích thích, dùng dao gọt hoa quả đâm mẹ tử vong.

 
 
Trộm hoa bị chủ vườn bắt quả tang, bỏ chạy mất dép cùng điện thoại, xe máy
icon

Đang cắt trộm hoa cúc thì bị chủ vườn phát hiện, kẻ trộm vội vã tháo chạy bỏ quên cả xe máy và điện thoại. Một lúc sau quay lại tìm xe, đối tượng đã bị công an bắt giữ.

 
 
Công trình nước sạch dở dang biến thành ao nuôi cá, thả trâu ở Nghệ An
icon

Sau hơn 8 năm đầu tư xây dựng, công trình cấp nước sinh hoạt xã Minh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn ngổn ngang. Nhà quản lý, vận hành trở thành nơi trú nhốt trâu bò, còn hồ chứa nước biến thành ao cá.

 
 
'Thót tim' hình ảnh bộ đội đu dây qua sông tìm kiếm người mất tích
icon

Cầu bị cuốn trôi, để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), các chiến sĩ bộ đội phải dùng ròng rọc vượt sông Leng đang chảy xiết.

 
 
Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến với trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười.

 
Phát hiện điểm sản xuất ma tuý lớn có súng ở Bình Dương
icon

Ngày 16/11, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phát hiện điểm sản xuất ma tuý cực lớn bắt giữ một đối tượng.

 
Lời khai lạnh người của ông bố rủ 4 đứa con đi sát hại 2 người hàng xóm
icon

“Không gặp thằng Dí thì giết chết thằng Sáng, vì chúng nó là anh em ruột”, đó lời khai lạnh lùng của Giàng Chẩn Diu, đối tượng chủ mưu trong vụ 5 bố con ruột sát hại hàng xóm, xảy ra ngày 30/10 tại Hà Giang.

 
Vĩnh Long: Giải cứu vợ bị 'bắt cóc', đâm 2 người thương vong
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long hiện đang thụ lý điều tra vụ án mạng làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

 
Hà Tĩnh: Con bò giúp người nghèo bị lũ 'đi lạc', ngân hàng hay xã 'dắt' nhầm chủ?
icon

Con bò hỗ trợ người dân khó khăn vùng lũ mưu sinh lại được đưa cho hộ có điều kiện, không hề nghèo khó. Dân thắc mắc thì xã nói do ngân hàng muốn trao cho khách vay, ngân hàng lại bảo tại xã gửi danh sách