Người dân miền núi nườm nượp gùi 9 tấn rau củ gửi miền xuôi chống dịch

Người dân nườm nượp cõng rau củ đi ủng hộ, một nhóm các em học sinh ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam còn đi nhặt ve chai mang bán lấy tiền ủng hộ người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Câu chuyện cảm động ấy ở xã Trà Mai, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Bà Trần Thị Sáu (Phó Chủ tịch UBND xã Trà Mai) chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, những ngày qua, người dân trong xã đã đi thu gom rau củ quả ủng hộ đồng bào miền xuôi đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh.

Người dân miền núi nườm nượp gùi 9 tấn rau củ gửi miền xuôi chống dịch
Số tiền của 8 em học sinh mang ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhóm 8 em học sinh ở khu dân cư thôn 1 (xã Trà Mai) đã rủ nhau đi nhặt ve chai mang bán lấy tiền ủng hộ. Tuy số tiền nhỏ, nhưng việc làm của các em đã khiến nhiều người thật sự xúc động.

“Các em gửi trực tiếp về Mặt trận huyện nên tôi không biết chính xác số tiền các em gửi ủng hộ, nhưng cỡ khoảng 300 ngàn đồng. Các em chỉ mới học lớp 5, lớp 6 thôi. Thấy cha mẹ hăng hái hưởng ứng lời kêu gọi, các em cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình cho công tác phòng chống dịch”, bà Sáu nói thêm.

Người dân miền núi nườm nượp gùi 9 tấn rau củ gửi miền xuôi chống dịch
Một em nhỏ ở huyện Nam Trà My cùng cha mẹ đi gom nông sản ủng hộ người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 (Ảnh: Trần Vỹ Nguyễn)
 

Sau khi có thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện "Hướng về đồng bằng – San sẻ yêu thương" của MTTQ huyện, cuộc vận động quyên góp hàng nông sản được triển khai ở 4/10 xã của huyện.

Người dân miền núi nườm nượp gùi 9 tấn rau củ gửi miền xuôi chống dịch
Gánh rau của người dân huyện Nam Trà My hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ người dân phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Trần Vỹ Nguyễn)
Người dân miền núi nườm nượp gùi 9 tấn rau củ gửi miền xuôi chống dịch
Rau củ thấm đậm tình nghĩa do người dân Nam Trà My gom góp gửi TP Đà Nẵng chống dịch

Từ lời kêu gọi trên, những ngày qua, người dân nơi đây đã ủng hộ được 9 tấn rau củ quả. Đến sáng 21/8, số nông sản đã được chở về xuôi để chia sẻ với người dân vùng tâm dịch Đà Nẵng.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Hai lời khẳng định ở tuyển U23 Việt Nam trong trận thắng U23 Indonesia
icon

Tiến Linh đã cho thấy đẳng cấp và sự khác biệt trong trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia.

 
 
5 cá thể mèo rừng quý hiếm bị nuôi nhốt trái phép được cứu hộ kịp thời, chăm sóc khỏe mạnh rồi thả về tự nhiên
icon

Một gia đình 5 cá thể mèo rừng nguy cấp, quý hiếm vừa được cơ quan chức năng phối hợp cứu hộ, đưa về chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

 
 
Xuống cấp nghiêm trọng, Công viên nổi tiếng ở Hà Nội thành nơi người dân vô tư bắt cá
icon

Công viên Cầu Giấy và Công viên Thống Nhất (ở Hà Nội) đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân vào dạo chơi, tập thể dục, đặc biệt là trẻ em.

 
 
Nam thanh niên khai lý do tưới xăng đốt tiệm Internet ở TP Thủ Đức
icon

Bị hack tài khoản, nam thanh niên mang xăng đến tưới và châm lửa đốt tiệm Internet ở TP Thủ Đức.

 
 
Vụ cháy khiến 3 người bị thương: Nghi án chồng đổ xăng đốt phòng ngủ
icon

Nghi do mâu thuẫn gia đình, người chồng tưới xăng vào phòng ngủ của hai vợ chồng rồi châm lửa đốt, khiến 2 vợ chồng và bố đẻ vào ứng cứu bị bỏng nặng.

 
 
Cận cảnh hốc đá ở vực sâu Yên Tử nơi người phụ nữ sống sót qua 7 ngày
icon

Những hình ảnh mới nhất về điểm rơi, nơi mắc kẹt, kỹ năng sinh tồn dưới vực sâu của bà Liên vừa được Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cung cấp, khá trùng khớp với lời kể của nạn nhân.

 
Vụ nam y sĩ xé áo blouse vứt trước cổng trạm y tế: Sở Y tế đã có kết luận, đang hoàn thiện hồ sơ xử lý
icon

Nam y sĩ từng xé áo blouse rồi vứt trước cổng thuộc Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk (Đắk Lắk) gây xôn xao dư luận vừa bị Sở Y tế tỉnh này ra kết luận không hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021.

 
Người dân chen chân check-in với 'phượng nửa mùa' tại Vũng Tàu
icon

Hè về, TP biển Vũng Tàu lại được nhuộm đỏ bởi màu phượng vĩ. Năm nay, nơi đây càng thu hút du khách hơn bởi cây “phượng nửa mùa” độc lạ.

 
Gần 400 xe tay ga 'độ' tụ tập chờ 'đi bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam
icon

Nhóm thanh thiếu niên tụ tập với hàng trăm xe tay ga 'độ' ở TP Thủ Đức (TPHCM) chờ 'đi bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam.

 
Tưới xăng phóng hỏa tiệm game hàng chục người bên trong, tội hủy hoại tài sản hay giết người?
icon

Liên quan đến vụ tiệm game ở TP.HCM bị tưới xăng phóng hỏa, theo luật sư, hành vi của đối tượng có thể phải chịu trách nhiệm về Tội Giết người không thành.