77.000 công nhân ở Đà Nẵng vẫn đi làm khi dịch bệnh diễn biến phức tạp

Mặc dù các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh, giãn cách công nhân vào ca nhưng người lao động vẫn cảm thấy lo lắng.

Tại thành phố Đà Nẵng, 4 công nhân làm việc trong 4 doanh nghiệp ở các khu Công nghiệp đã mắc Covid-19. Hiện nay, gần 77.000 công nhân tiếp tục làm việc khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

77.000 cong nhan o da nang van di lam khi dich benh dien bien phuc tap hinh 1
Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch bệnh.

4 doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp Đà Nẵng có công nhân mắc Covid-19 gồm: Công ty Mane-K ở Khu Công nghiệp Hòa Khánh quận Liên Chiểu, Công ty Sinaran ở Khu Công nghiệp An Đồn, Công ty Thủy sản miền Trung ở Khu công nghiệp Thọ Quang và Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hòa Cầm.

Mặc dù các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh, giãn cách công nhân vào ca nhưng người lao động vẫn cảm thấy lo lắng.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch công đoàn Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho biết, trong số 4 doanh nghiệp này, hiện chỉ có Công ty Matrix tiếp tục hoạt động vì công nhân bị mắc Covid-19 đang nghỉ làm, doanh nghiệp cũng đã khử trùng toàn bộ khu vực trong công ty; 3 công ty còn lại tạm thời dừng hoạt động trong 7 ngày để khử trùng nhà máy.

Hiện nay, nhiều ý kiến đề nghị cho toàn bộ người lao động ở các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nghỉ làm việc để tự cách ly ở nhà 14 ngày.

77.000 cong nhan o da nang van di lam khi dich benh dien bien phuc tap hinh 2
Công nhân ngồi ăn mỗi người 1 bàn.
 

Ông Bùi Huy Vũ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster ở Khu Công nghiệp Hòa Cầm cho biết, từ 1 doanh nghiệp có gần 6.000 công nhân trước đây thì nay chỉ còn gần 1.000 người. Để đảm bảo phòng chống dịch, Công ty thực hiện kiểm tra thân nhiệt công nhân 2 lần/ngày, sát khuẩn tay mọi lúc khi tiếp xúc đồ vật.

Ông Bùi Huy Vũ cho biết: "Giãn cách nhà ăn bằng cách là ngồi cùng hướng và 1 bàn chỉ 1 người trên 2m. Khi lên yêu cầu mọi người rửa tay trước khi bước vào thì cũng giãn cách khi tập trung rửa tay. Lấy thức ăn cũng phải đeo khẩu trang và giãn cách 2m. Còn hiện tại trong sản xuất, nội bộ dây chuyền không thể gỡ ra được nhưng mình có 2 chuyền thì dời nguyên chuyền đó qua nhà xưởng khác".

Bà Đinh Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, tại các Khu Công nghiệp có khoảng 77.000 công nhân đang làm việc.

"Tâm tư của người lao động hiện nay rất lo lắng. Bây giờ chỉ đạo công đoàn làm việc với chủ doanh nghiệp, nếu như người lao động vì lo sợ người ta xin nghỉ việc không lương thì sẵn sàng giải quyết để cho người lao động nghỉ việc tại nhà. Cái này là chỉ đạo công đoàn cơ sở thương lượng và đặt vấn đề với chủ doanh nghiệp. Còn những ai mà vẫn có thể đi làm thì tăng cường giãn cách. Cho nên bây giờ đang cố gắng thương lượng để chủ doanh nghiệp đảm bảo tiền lương cho người lao động".

Theo vov.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 
List comment
 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.

 
2 thầy giáo trình bày lý do chở gỗ pơ mu quý hiếm không rõ nguồn gốc
icon

Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đang xác minh làm rõ vụ việc 2 thầy giáo công tác tại trường tiểu học Giang Hanh chở gỗ không rõ nguồn gốc.

 
Từ đêm nay quán ăn ở Đà Nẵng được mở cửa trở lại, học sinh chuẩn bị đến trường
icon

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại từ 0h ngày 11/9. Học sinh các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ thứ Hai tuần tới (14/9/2020).

 
Hai cô gái bán dâm 350 lượt trong một tháng
icon

Qua kiểm tra sổ sách ghi chép, hai nữ nhân viên quán cà phê chòi lá bán dâm đến 350 lần.