3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc tuồn vào Đà Lạt qua sân bay

Khi 3 xe tải chở dâu tây không rõ nguồn gốc vừa ra khỏi Cảng hàng không Liên Khương thì bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính.

Một nguồn tin từ Công an huyện Đức Trọng cho biết, trưa nay, khi 3 xe tải mang BKS 49C-155.54, 49C-100.59, 49C-102.53 vừa ra khỏi Cảng hàng không Liên Khương thì bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 326 thùng xốp có chữ Trung Quốc được đóng gói cẩn thận. Toàn bộ bên trong thùng xốp đều chứa dâu tây tươi với nhiều chủng loại, kích cỡ khác nhau.

3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc tuồn vào Đà Lạt qua sân bay
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa

Các tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa toàn bộ số hàng hóa trên về trụ sở để làm việc.

Tại đây, cả 3 tài xế khai nhận họ được chủ hàng thuê vận chuyển lô hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên TP Đà Lạt.

3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc tuồn vào Đà Lạt qua sân bay
Dâu tây được đóng hộp cẩn thận có chữ Trung Quốc.
 

Qua xác minh ban đầu, lô hàng dâu tươi trên có trọng lượng khoảng 3,5 tấn, được vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đáp xuống Cảng hàng không Liên Khương vào trưa nay.

Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng, qua công tác nắm bắt địa bàn, thời gian gần đây đơn vị đã phát hiện có một lượng lớn dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhập vào theo đường hàng không nhưng không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc tuồn vào Đà Lạt qua sân bay

 Hơn 3,5 tấn dây tây không rõ nguồn gốc được đưa về trụ sở Công an huyện Đức Trọng.

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt.

Vũ Linh

Chủ đề :

lâm đồng

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

 
Quảng Nam: Đánh người, Thắng “Diễm” cùng 2 đàn em lĩnh án tổng cộng 30 tháng tù
icon

Đánh người gây thương tích 12%, một 'đại ca' ở Quảng Nam cùng hai đàn em phải hầu tòa và lĩnh án tù.

 
Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra
icon

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ 2 hộ dân mua đất tại chợ Quảng Tín được cấp sổ đỏ nhưng không có đất ngoài thực địa mà Infonet đã phản ánh trong thời gian qua.