Người Việt ở 'tâm dịch' Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều

Chiều 24/2, anh Mạnh Kỳ, một lao động Việt Nam tại thành phố Daegu (Hàn Quốc) gửi về cho Infonet chùm ảnh nơi anh sinh sống.

Đường phố tại TP Daegu (Hàn Quốc) chiều 24/2 vắng không bóng người

Nhà anh Kỳ đang sinh sống cách nơi xuất hiện các ca nhiễm Covid- 19 tại Thành phố này rất gần. Theo cảm nhận của anh, đường phố, siêu thị vắng người hơn. Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc vẫn tỏ ra bình tĩnh và hợp tác với chính quyền Thành phố.

Với những người đồng hương Việt Nam, anh cho biết họ liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh tại khu vực nơi sinh sống cũng như các hướng dẫn mà chính quyền sở tại ban bố.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu - nơi anh Kỳ sinh sống là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

“Chúng tôi vẫn đi làm bình thường. Có điều thay vì cuối tuần những người đồng hương hay gặp nhau, tổ chức ăn uống hoặc đi đâu đó thì hai tuần nay không còn những hoạt động này.  Ngay cả việc đi siêu thị lựa mua đồ cũng được thực hiện một cách nhanh chóng rồi trở về. Đó cũng là lý do mà siêu thị Nông nghiệp (tên Tiếng Việt), một trong những hệ thống siêu thị lớn của Hàn Quốc cũng như tại nơi tôi sinh sống thưa vắng người”, anh Kỳ nói.

Cũng liên quan đến người Việt Nam tại Hàn Quốc, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sáng 24/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào người Việt tại Hàn Quốc nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Tại cuộc họp, các chuyên gia y tế cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ LĐTBXH cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc phải chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo của ngành y tế, chính quyền Hàn Quốc; hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách sở tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh hiện tại nên hạn chế di chuyển, không đi ra khỏi Hàn Quốc, nếu về nước thì phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

 

Dưới đây là chùm ảnh anh Mạnh Kỳ gửi cho Infonet: 

Đường phố Hàn Quốc chiều 24/2 thưa vắng người so với bình thường.

Tại siêu thị lượng khách hàng đến mua giảm hẳn.

Nhưng thực phẩm không hề khan hiếm.

Những quầy hàng ven đường giống như ở Việt Nam cũng vắng người mua.


N. Huyền
 
List comment
 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.

 
Lâm Đồng: Vận động viên bị lũ cuốn trôi, tìm thấy thi thể cách 1km
icon

Chiều 20/6, Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một vận động viên (VĐV) tham dự giải Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi.