Mua chim lạ về chơi, tá hỏa phát hiện loài nguy cấp quý hiếm

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể Cò mỏ thìa từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên. Đây là loài động vật thuộc danh mục nguy cấp quý hiếm, cần được chăm sóc và bảo vệ.

Cá thể cò mỏ thìa này có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm.

Trước đó, ông Hồ Năng Niên (trú tại thôn 8, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên) thấy con chim đẹp nên mua về nuôi. Sau đó nhiều người đến chơi và cho biết, đây là cò mỏ thìa đặc biệt quý hiếm nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và Hạt Kiểm lâm Cẩm xuyên đến kiểm tra và xác định đúng là cỏ mỏ thìa, thuộc nhóm IB, danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cá thể cò mỏ thìa tại nhà ông Niên có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm, được gia đình bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Cò mỏ thìa đã đượcVườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc và bảo vệ.

 

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã giao cho cán bộ chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm tra sức khỏe. Hiện cá thể này đã nhanh nhẹn hơn, ăn khỏe hơn. Sau khi khỏe mạnh, chúng tôi sẽ xem xét khu vực có sinh cảnh sống phù hợp để thả về tự nhiên.

Trước đó, vào tháng 8/2019, 1 cá thể chim già đẩy khổng lồ, quý hiếm cũng được Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, bảo vệ.

Trần Hoàn
Từ khóa: Cò mỏ thìa Vườn Quốc gia Vũ Quang Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên Hồ Năng Niên Xã Cẩm Hà Nguy cấp quý hiếm
Chủ đề :

cò mỏ thìa

 
List comment
 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Sợ nắng héo lúa 'héo cả người', nông dân Hà Nội 'đội đèn' đi cấy từ 2h sáng
icon

Mới hơn 2h sáng, trên cánh đồng xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) đã xuất hiện những bóng người nhấp nhô, ánh sáng leo lét phát ra từ những chiếc đèn pin đeo trên đầu mỗi người.

 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.