Miền Bắc tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 7 độ C

Rét đậm, rét hại còn diễn ra tại miền Bắc trong 1- 2 ngày tới, sau đó trời sẽ ấm dần.
(Ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sau khi tác động đến miền Bắc, gây rét đậm, rét hại, không khí lạnh đã lan rộng đến các địa phương miền Trung, gây mưa rải rác, trời rét đậm. Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9 - 10. Biển động mạnh.

Theo chuyên gia, trong khoảng 2- 3 ngày tới, rét đậm, rét hại vẫn còn tiếp diễn tại miền Bắc. Ở một số nơi vùng núi cao như: Sìn Hồ, Mẫu Sơn… nhiệt độ về đêm chỉ còn 7 độ C; khu vực Hà Nội cũng tiếp diễn rét đậm, thấp nhất 12 độ.

Các địa phương miền Trung cũng diễn ra rét đậm trong những ngày tới.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 24/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ, có nơi 7 - 9 độ, cao nhất 17 - 20 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm rét hại; nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ, vùng núi có nơi 7 - 9 độ, cao nhất 16 - 19 độ.

Khu vực Hà Nội, không mưa, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ, cao nhất 17 - 19 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, trời rét, phía bắc có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, phía nam có nơi 17 - 19 độ, cao nhất 17 - 20 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc có nơi mưa to và giông; phía nam có mưa rào rải rác, nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 23 - 26 độ, phía nam 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Dân Trí

 
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gã đàn ông thủ dao giết người vì bị đấm khi ăn cỗ ở nhà chị gái
icon

Bình thủ sẵn một con dao bầu nhọn nhét sau quần, đến nơi Bình giả vờ ngồi bên cạnh anh Nga. Lúc anh Nga không để ý, Bình đứng dậy nhanh tay rút dao đâm 1 phát thấu ngực Nga, khiến Nga tử vong tại chỗ.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 3/7: Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 3/7, nắng nóng chỉ còn ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên; các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào rải rác sau nhiều ngày nắng nóng, khô hanh

 
 
Đà Nẵng: Xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm
icon

Trong 6 tháng qua, các cấp ngành TP Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá; xử phạt 96 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

 
 
Khung cảnh sắc màu tiễn đưa bé gái 4 tuổi ung thư máu khiến trăm người nghẹn lòng
icon

Ngôi nhà của Như An vừa dựng xong, ước mơ được làm công chúa trong cung điện màu hồng được thực hiện trong 15 phút thì cháu ra đi. Ngôi nhà sẽ được gia đình giữ lại, để biết rằng cháu vẫn đang ở đó.

 
 
Xe đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội gần cây xăng trên QL1A
icon

Chiếc xe đầu kéo dừng gần cây xăng 36 ở xã Phong Thu (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều người đang tham gia giao thông trên QL1A khiếp vía.

 
 
Truy tìm người vứt bỏ gần 20 thùng thuốc tây y ở đại lộ Thăng Long
icon

Ngày 2/7, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang truy tìm đối tượng vứt bỏ gần 20 thùng carton chứa thuốc tây y đã hết hạn sử dụng tại Đại lộ Thăng Long.

 
Sập tường bê tông ở Yên Bái, 4 người thương vong
icon

Trong quá trình sửa chữa đường ống nước thải tại nhà máy giấy đế Yên Bình, do nền đất yếu nên tường bê tông bất ngờ đổ sập vùi lấp 4 công nhân.

 
Dự báo thời tiết ngày 2/7: Hà Nội mát mẻ, vùng núi Nghệ An, Thanh Hóa mưa lớn
icon

Dự báo thời tiết ngày 2/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ khoảng ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

 
Nghệ An, Hà Tĩnh hơn 70 ha rừng thông, keo thiệt hại do cháy rừng
icon

Nguyên nhân cháy rừng được xác định là do cả khách quan và chủ quan như: nắng nóng liên tục kéo dài, hoạt động của người dân...

 
Mưa “vàng” giải nhiệt, cứu mùa màng xứ Nghệ
icon

Sau gần 1 tháng chống chọi với đợt nắng nóng gay gắt và gió Lào, chiều tối ngày 1/7 tại nhiều khu vực ở tỉnh Nghệ An đã có mưa giải nhiệt, thời tiết trở nên dịu mát hơn.