Mẹ 3 liệt sỹ dành tiền trợ cấp mua 1 tạ gạo, 200 quả trứng ủng hộ phòng chống dịch

Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19, cụ Hoàng Thị Thìn (89 tuổi, mẹ của 2 liệt sỹ ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành một phần tiền trợ cấp mua 1 tạ gạo và 200 quả trứng vịt để ủng hộ quỹ phòng chống dịch.

Cụ Hoàng Thị Thìn đã dành số tiền trợ cấp mua 1 tạ gạo và 200 quả trứng vịt để ủng hộ quỹ phòng chống dịch.

Hưởng ứng phong trào cùng cả nước tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thìn (năm nay 89 tuổi, trú xóm Đội Cung, xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành một phần tiền trợ cấp của mình nhờ người thân mua 100kg gạo, 200 quả trứng vịt để ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

Do tuổi cao sức yếu nên chiều ngày 8/4, cụ Thìn đã ủy quyền lại cho cháu nội là anh Cao Đình Dũng trực tiếp đến Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Thành để trao số vật phẩm nói trên.

Được biết, cụ Hoàng Thị Thìn là mẹ của 3 liệt sỹ: Cao Đình Cựu (Liệt sỹ chống Pháp); Cao Đình Hữu (Liệt sỹ chống Mỹ) và Cao Đình Lương (Liệt sỹ Đảo Gạc Ma).

Cụ Thìn chia sẻ: "Tôi xem tivi thấy Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch. Ngày xưa chiến tranh tôi cho các con tôi đi đánh giặc nằm lại chiến trường, nhưng giờ tôi già rồi không còn đủ sức tham gia phòng chống dịch nữa, tôi chỉ có một chút để góp sức mình vào công cuộc chung, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh".

 

Ông Trần Thượng Hoàn – Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành) cho biết: Tại địa phương, cụ Thìn là người phúc hậu, sống chan hòa với mọi người, luôn gương mẫu vận động con cháu và dân làng tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; việc làm của cụ khiến người dân địa phương vô cùng xúc động.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành đã gửi thư cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thìn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Danh Tuệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành cho biết, trước nghĩa cử cao đẹp của cụ Thìn, hôm qua (8/4) chúng tôi đã trực tiếp về nhà cụ để trao bức thư cảm ơn.

“Những tấm lòng thơm thảo, tương thân tương ái của những người bà, người mẹ Việt Nam anh hùng như cụ Hoàng Thị Thìn rất đáng trân trọng. Đây là tấm gương sáng của một người mẹ Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu nước, lan tỏa tình yêu thương chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh”, ông Tuệ chia sẻ.

Việt Hòa
 
List comment
 
 
Phó Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Nguyễn Việt Hùng đột tử
icon

Phó Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Nguyễn Việt Hùng đột tử khi đang theo đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bắc Kạn.

 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Thanh Hóa: Kế toán trường THPT Nông Cống 3 tham ô tiền tỷ bị bắt
icon

Do nợ nần cá nhân, Lê Mai Sáng đã lập khống chứng từ mua sắm, sửa chữa trường để tham ô hơn 1 tỷ đồng.

 
 
Hà Nội: CSGT tìm thân nhân giúp cụ ông 85 tuổi bị lạc giữa mưa lớn
icon

Sáng 5/8, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết vừa bàn giao cụ ông đi lạc đường cách nhà hơn 10km về cho gia đình.

 
 
Quảng Nam: Thanh niên trốn khỏi khu cách ly đã trình diện tại nơi ở
icon

Sáng 5/8, trao đổi với PV, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tiếp nhận đối tượng trốn cách ly P.Q.H. (31 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 
 
Ứng phó sạt lở ĐBSCL: Đứng ngồi không yên cạnh sạt lở
icon

Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL.

 
Hà Tĩnh: Truy tìm lái xe đầu kéo cán chết người rồi bỏ chạy trên đường Hồ Chí Minh
icon

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang truy tìm chiếc xe đầu kéo gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy lúc chiều tối ngày 4/8 tại địa bàn xã Sơn Lễ.

 
Dự báo thời tiết mưa nhiều những ngày đầu mùa thu 2020
icon

Thời tiết hiện đang có những chuyển biến mạnh mẽ, dự báo sẽ mưa nhiều trong 10 ngày tới, những ngày đầu mùa thu 2020.

 
Luật sư bị cưỡng chế đưa ra ngoài phiên tòa, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn nói đang họp lại để đánh giá vụ việc
icon

Chiều 4/8, trao đổi với PV, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn cho biết đã nắm được vụ việc một luật sư bào chữa bị thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phiên xét xử công khai ngày 23, 24/7.

 
Quảng Nam: Yêu cầu xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế không trung thực
icon

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực…