Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ trở thành sự kiện đặc sắc hàng năm
 

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ trở thành sự kiện đặc sắc hàng năm

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic 2020) được nâng cấp từ sự kiện thường niên “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè” trở thành sự kiện đặc sắc, hấp dẫn tổ chức hàng năm từ tháng 6 đến tháng 9 để phục vụ người dân và du khách.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh vừa có văn bản số gửi Sở Du lịch, Công an TP và UBND các quận, huyện về việc tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” theo đề nghị của Sở Du lịch Đà Nẵng.

Sự kiện thường niên “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè” sẽ được nâng cấp thành Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng" tổ chức hàng năm từ tháng 6 đến tháng 9. (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương để Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, UBND TP yêu cầu Sở Du lịch căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của dịch Covid-19 và các chính sách, chủ trương của Trung ương, địa phương triển khai tổ chức lễ hội cho phù hợp.

Sở Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức lễ hội chu đáo, hiệu quả… Các Sở, ngành Văn hóa – Thể thao, Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, An toàn thực phẩm, Môi trường đô thị, UBND các quận, huyện… được đề nghị hỗ trợ, phối hợp với Sở Du lịch trong công tác tổ chức lễ hội chu đáo, hiệu quả.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic 2020) được nâng cấp từ sự kiện thường niên “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè” trở thành sự kiện đặc sắc, hấp dẫn hàng năm để phục vụ người dân và du khách. Đồng thời tạo hoạt động kích cầu du lịch TP sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Lễ hội dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 9/2020. Thời gian diễn ra các hoạt động chính của lễ hội được phân thành 2 giai đoạn cụ thể: Các hoạt động chính tổ chức xuyên suốt từ tuần giữa tháng 7 đến cuối tháng 7/2020 (thời gian cụ thể sẽ đề xuất sau khi Việt Nam công bố hết dịch). Các hoạt động, sự kiện du lịch khác diễn ra trong năm 2020 do các ngành, các doanh nghiệp tổ chức tại TP từ tháng 06 đến tháng 09/2020.

 

Các hoạt động chính được tố chức tập trung tại khu vực các bãi biển du lịch (Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Non Nước, Nguyễn Tất Thành), trung tâm TP Đà Nẵng và các tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP (như Bà Nà Hills, Công viên Châu Á, Công viên khoáng nóng Núi Thần Tài).

Trong tuần lễ cao điểm, lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ có 5 hoạt động chính như: lễ khai mạc, lễ hội âm nhạc EDM chủ đề “Đánh thức mùa hè – Summer Awakerning”, trình diễn flashmob bikini trên biển chủ đề “Biển xanh vẫy gọi – Come to the sea”, nghệ thuật sắp đặt trên bãi biển và check in với chủ đề “Hồi sinh trên cát – Revised in the sand”, lễ hội ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, còn có 14 hoạt động phụ trợ và 5 hoạt động khác được tổ chức đi kèm như: khai trương mùa du lịch biển 2020; thi đắp tượng cát trên biển; biểu diễn nhạc hòa tấu, cuộc thi đua thuyền thúng trên biển; ngày hội miền biển; hoạt động bảo vệ môi trường “Vì một bãi biển sạch đẹp”; không gian trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường; gian hàng kích cầu du lịch…

“Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng” được xác định là sự kiện văn hóa – du lịch tiêu biểu, đặc sắc quy mô cấp TP được tổ chức hằng năm nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động của lễ hội phong phú đa dạng với nhiều hoạt động dành cho khách du lịch, người dân cùng tham gia.

Việc tổ chức lễ hội này cũng sẽ kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ phục vụ du lịch để quảng bá đến du khách, góp phần tăng thời gian lưu trú và kích thích khách chi tiêu nhiều hơn, đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để tổ chức thêm nhiều sự kiện tăng thêm sức hấp dẫn cho du lịch Đà Nẵng", bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay.

Hải Châu
 
List comment
 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.

 
Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 11/9,nhiều tỉnh ở Trung Bộ vẫn có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và tối.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.